Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Dĩ An sẽ có đại lộ rộng hơn 120m cùng khu trọng điểm sầm uất

UBND thức giấc Bình Dương vừa duyệt y tờ trình và dự thảo quyết nghị đề nghị phê chuẩn đề án xây dựng thị trấn Dĩ An vào cuối bốn tuần 6.

Cụ thể, cuối 04 tuần 6 cách đây không lâu, UBND thức giấc Bình Dương đã tổ chức cuộc họp thông qua Tờ trình và dự thảo Nghị quyết yêu cầu chuẩn y Đề án xây cất thị trấn Dĩ An. 

Tờ trình này cho nhân thức thị thị trấn Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn kiến tạo thành phố trực thuộc thức giấc về quy mô dân số, quy mô thiên nhiên, doanh nghiệp hành thẳng thắn thuộc, được thừa nhận là thị trấn loại 3 theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại tổ chức hành chính.

Được nhân thức, việc kiến thiết thị trấn Dĩ An trực thuộc thức giấc Bình Dương trên cơ sở vật chất chuyển nguyên trạng về quy mô, địa giới hành chính, dân số.

Trước đây, Chủ tịch UBND tỉnh giấc Bình Dương cũng vừa ký phê duyệt y quy hoạch 1/500 của thị phố Dĩ An. Theo đó thị phường Dĩ An sẽ có đại lộ rộng 120m, khu trung tâm phồn hoa với hàng loạt các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp.

Chi tiết, sau khi nâng cấp lên thành phố, tuyến trục đường quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị xã Dĩ An sẽ được mở rộng lộ giới rộng 113,5m bao gồm các làn xe cao tốc, các làn nội bộ với các giải phân cách thức cùng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Song song đó, con đường Xuyên Á đoạn qua Dĩ An cũng được mở mang lộ giới lên 120m, vòng đai 3 thuộc địa phận Dĩ An mở mang lên 64m (đoạn qua Dĩ An trùng với tuyến trục đường Mỹ Phước – Tân Vạn và cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành). Tổng mức vốn đầu tư cho các công trình này dự kiến khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.

Trong khi các trục đường liên lạc huyết mạch, các trục tuyến phố chính thị trấn của Dĩ An cũng được tăng cấp, mở rộng với: Quốc Lộ 1K (qua Dĩ An mở rộng lộ giới 54m), DT743 A sẽ biến thành các con phố thị trấn lộ giới 25m, DT743B lộ giới 74m, DT743C lộ giới 42m, đại lộ Độc Lập lộ giới 40m…

Trước mắt, cuối năm nay, sở Xây Dựng Bình Dương sẽ khởi công một cầu vượt 6 làn để giải quyết nhân tố kẹt xe của ngã tư 550. Được biết, ở thời điểm hiện nay, UBND Thị phố Dĩ An đã ra công bố giải tỏa mặt bằng của quân khu 4.

Trong khi việc đầu cơ hàng chục nghìn tỷ đồng để upgrade các tuyến tuyến đường huyết quản, hàng loạt các tổ hợp thương mại, phục vụ, trọng điểm thương mại, nơi nghỉ ngơi cao cấp, tầm thường cư hạng sang… sẽ được nhất tề khởi công trên các trục giao thông đối ngoại cần thiết như: DT743, Quốc lộ 1K hay tuyến đường vành đai 3 thực dân địa phận thị trấn Dĩ An, Tân Bình, Bình Thắng, Bình An.

Trong đó, trục con đường DT743 thực dân địa phận thị trấn Dĩ An sẽ là trọng tâm của khu vực "đại lộ phồn hoa" này. Ngay ở thời điểm hiện nay, đã có hàng loạt các nhà cửa diện tích được hy vọng sẽ khiến cho lột xác toàn thể Dĩ An đã được đồng loạt khởi công trên trục tuyến phố này, quanh quéo ngã tư 550.

Chi tiết, trong 1-2 04 tuần đến, Vincom Plaza đầu tiên của Dĩ An, nằm trong khuôn viên khu tinh vi Charm City sẽ được khai trương. Vincom Plaza khai trương, sẽ khắc cu lịc được tình trạng trắng trọng điểm thương mại, trắng điểm giải trí của Dĩ An.

Khi khai trương, đại trọng điểm thương mại sẽ mang đến đa dạng một thể ích chưa từng hiện ra tại thị thị trấn Dĩ An như: 2 tầng mua sắm, siêu thị nhỏ lẻ Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Cinema rộng 1.500m2, 2 tầng ẩm thực với hàng chục các nhà hàng đa đẳng cấp, hàng chục các cửa hàng cafe - trà sữa đến trong khoảng các thương hiệu bậc nhất.

Dự định mỗi năm, Vincom Plaza Dĩ An sẽ biến thành điểm sắm sửa, tiêu khiển và ẩm thực hút hàng triệu khách tại khu vực. Khai trương Vincom Plaza trong thời điểm tới được xem là một trong những sự kiện được mong đợi nhất tại Dĩ An, như một cột mốc giúp Dĩ An sầm uất và đơn giản hơn.

Ngay khi Vincom Plaza được khởi công, khu phức hợp căn hộ hạng sang Charm City cũng được tập đoàn DCT Group triển khai. Trước khi khu căn hộ cao cấp Charm City được khởi động, chung cư tại Dĩ An đa số là các khu bình thường cư thuộc phân khúc bình dân hoặc tầm trung. 

Khi Charm City khởi động, đã đem đến phong cách sống mới sánh ngang cùng những khu phức hợp sang trọng bậc nhất Tp.HCM, Hà Nội như Vinhomes Central Park hay Times City với: Vincom trong lòng dự án, rạp chiếu phim Lotte Cinema, tổ phù hợp hồ bơi resort 2.000 m2, Sky Bar trên độ cao 100 m…

Thông tin hàng loạt đại công trình sắp được khởi công tại Dĩ An, cộng với thông tin Dĩ An sắp được tăng cấp lên đô thị đã khiến cho thị trường BĐS nhà đất tại Dĩ An đẩy mạnh chưa từng có, trong đó đẩy mạnh nhất nói quanh khu vực ngã tư 550 - nơi Vincom Plaza, Charm City, cầu vượt và nơi nghỉ ngơi 4 sao sắp khởi công.

Khu Vincom Nhà phố thương mại được công bố cuối năm 2018 có giá khoảng 4-5 tỷ, tới nay đã tăng lên 10-12 tỷ/căn, phân khúc căn hộ cao cấp khu vực này cũng tạo lập mặt bằng giá mới 25-30 triệu/m2. 

Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT743 trong bán kính 500m nói quanh nói quẩn ngã tư 550 rơi tham gia tham gia khoảng 30 triệu đồng/m2, đến thời điểm đầu tháng 6/2019, giá đất đã được đẩy lên trên 45-50 triệu tiền việt/m2. Các tuyến các con phố lớn phía sau Vincom Plaza Dĩ An, như N1, N2, giá đất hiện tại đã tham gia khoảng 40-45 triệu/m2, tăng khoảng 40% so với trước Tết.


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét