Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Danh sách những khu thông thường cư chờ sập tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

Theo thống kê của Sở Xây đắp TP HCM, trong số 474 tầm thường cư cũ xây dựng trước năm 1975 thì có 15 bình thường cư cấp D, không phục vụ kĩ năng chịu lực để dùng chung. Trong đó, có phổ quát tầm thường cư đã xuống cấp nguy hiểm, cần phải di dời, phá túa khẩn cấp để bảo đảm bình yên cho người dân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Thông thường cư số 155-157 đường Bùi Viện (thị trấn Phạm Ngũ Lão, quận 1) thuộc diện phải di dời khẩn cấp vì đã được xây đắp bí quyết đây hơn 50 năm. Thông thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng quy mô sàn hơn 4.000 m2. Mặc dù UBND huyện 1 đã báo cáo ý tưởnrg xây dựng mới, phổ biến cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa tìm được chủ đầu tư, trong khi người dân đã di dời gần hết. Vị trí của thông thường cư này được bình chọn là “vị trí tiến thưởng” của thị xã 1, có giá đất cao bậc nhất thành phố và nằm ngay trên khu xã Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E thông thường cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây đắp TP.HCM đưa ra kết quả kiểm định cho thấy nhà cửa này bị nghiêng 45 cm, lún tổng thể 38 cm và có thể sập bất cứ lúc nào. Công trình do Tổ chức kinh doanh Kinh doanh nhà TP khiến chủ đầu tư đã đưa vào dùng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, chỉ huy UBND TP.HCM đã ưng ý buộc phải của UBND quận 1 về việc tháo dỡ dỡ lao vào lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm đảm bảo an toàn cho người địa phương. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trung tâm huyện 1 và quận 4, thuộc trục đường Nguyễn Tất Thành, được xây dựng trước năm 1975. Tòa tháp kết cấu một trệt một lầu này nằm trong diện tích khu đất thích hợp quy hoạch gần 700 m2. Phổ biến cư này được bình chọn hạn độ nguy hại cấp D, thuộc diện nhà chung cư nguy khốn cần phải di dời, phá túa khẩn cấp theo luật pháp. Hiện giờ, công trình này đã hoàn thành giấy má di dời người dân sang nơi bình an. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư Vĩnh Hội được xây dựng từ trước năm 1975 với quy mô 4 tầng trên diện tích khoảng gần 4.000 m2, đến nay đã xuống cấp nguy hiểm, không còn bảo đảm các nhân tố kiện an ninh cho người dân sinh sống, xếp loại nguy nan cấp D. Theo UBND thị xã 4, lúc trước dự án xây mới tầm thường cư Vĩnh Hội được bằng lòng giao cho một nhà đầu tư. Đương nhiên, sau 10 năm, dự án vẫn không thực hiện được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của nhà đầu tư trên và tậu chủ đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Nhì Bà Trưng, phường Đa Kao, thị xã 1 là tòa tháp được xây dựng từ trước năm 1975. Từ năm 2007, khi chung cư có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND huyện 1 đã lên cách thức di dời cư dân để xây lại thông thường cư này. Dĩ nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được phương án làm mới, trong khi tòa tháp ngày càng yếu và có thể sập bất cứ lúc nào, tháng 8/2017, UBND thị xã 1 đã đơn vị cưỡng giễu cợt di dời dân cư. Chủ đầù tư của công trình án xây mới chung cư Cửu Long là Công ty Sản xuất nhà châu Á - Thái Bình Dương. Thời kỳ khai triển công trình vẫn đang còn một vài vướng mắc. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một tòa tháp hơn 60 năm tuổi ở giữa trọng điểm huyện 1, bình thường cư số 23 Lý Tự Trọng với quy mô hơn 1.200 m2 đã hoàn tất thời kỳ giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự lựa chọn chủ đầu tư xây đắp mới là Công ty CP Địa ốc Downtown. Tầm thường cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các công trình trọng tâm của huyện 1 như UBND thành phố, Những nơi công cộng Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư 43 Bình Tây ở thị trấn 1, huyện 6 có diện tích 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những công trình được UBND đô thị giao UBND thị xã Tân Bình chấp hành di dời do dư hỏng nặng. Tất nhiên, nói với Zing.vn, một số hộ dân ở đây cho biết họ chưa thể di dời vì mức đến bù chưa thoả đáng, trong khi phổ biến căn nhà vẫn đủ điều kiện sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa trục đường Trằn Hưng Đạo và đường Châu Văn Liêm (xã 11, thị xã 5), thông thường cư 440 Trần Hưng Đạo được xây đắp từ trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả kiểm định cho thấy chừng mực nguy khốn của công trình ở cấp kỹ năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng được yêu cầu sử dụng thông thường, xuất hiện trạng thái nguy nan toàn thể, khả năng sụt lún cao. UBND đô thị mới đưa ra yêu cầu hộ dân đến nhất thời cư ở cao ốc An Phú để tổ chức chức năng túa tháo dỡ tòa tháp và đảm bảo bình an. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 tầm thường cư hư hỏng nặng cần được di dời nguy cấp, tháo tháo và xây dựng lại của thị xã Tân Bình, chung cư 149-151 Lý Thường Kiệt (phố 7) có diện tích 282,04 m2 với 21 cô mụ sống. Trước thông tin về việc di dời, vài hộ dân vẫn còn bám trụ với nguyên do chưa nhận được ý tưởnrg xây mới tầm thường cư cụ thể và còn vướng mắc trong chế độ tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Cách thức đó không xa, phổ biến cư 137 Lý Thường Kiệt huyện Tân Bình có quy mô đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền của khu chung cư này được các hộ dân tận dụng để kinh doanh. Bên cạnh, trên khu vực quận Tân Bình còn có bình thường cư 47 Long Hưng, thông thường cư 40/1 Tân Phước và thông thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, tháo dỡ túa và xây đắp lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét