Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Danh sách những khu phổ biến cư chờ sập tại TP.HCM | MuaBanNhaDat

Theo thống kê của Sở Xây đắp TP HCM, trong số 474 bình thường cư cũ xây đắp trước năm 1975 thì có 15 thông thường cư cấp D, không phục vụ kỹ năng chịu lực để sử dụng thông thường. Trong đó, có nhiều chung cư đã xuống cấp hiểm nguy, cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp để đảm bảo an ninh cho người địa phương.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Tầm thường cư số 155-157 đường Bùi Viện (xã Phạm Ngũ Lão, quận 1) thuộc diện phải di dời khẩn cấp vì đã được xây dựng cách đây hơn 50 năm. Tầm thường cư rộng gần 600 m2 cao 7 tầng với tổng quy mô sàn hơn 4.000 m2. Mặc dầu UBND huyện 1 đã thông báo chiến lược xây đắp mới, bình thường cư 155-157 Bùi Viện vẫn chưa tậu được nhà đầu tư, khi mà người địa phương đã di dời cạn kiệt. Vị trí của chung cư này được bình chọn là “vị trí tiến thưởng” của quận 1, có giá đất cao hàng đầu thị trấn và nằm ngay trên khu xã Tây sầm uất. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Lô E phổ biến cư 518 Võ Văn Kiệt là tòa nhà 5 tầng có 38 hộ dân đang sinh sống. Đầu năm 2019, Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra kết quả kiểm định cho thấy tòa tháp này bị nghiêng 45 cm, lún toàn cục 38 cm và có thể sập bất kỳ lúc nào. Công trình do Tổ chức kinh doanh Kinh doanh nhà TP làm chủ đầu tư đã đưa vào sử dụng khoảng 20 năm. Đầu năm 2019, chỉ huy UBND TP.HCM đã chấp thuận buộc phải của UBND huyện 1 về việc túa tháo dỡ lao vào lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt và xây mới nhằm bảo đảm bình an cho người địa phương. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư 6 Bis nằm dưới dốc cầu Khánh Hội, nối trọng điểm huyện 1 và thị xã 4, thuộc tuyến phố Nguyễn Tất Thành, được xây dựng trước năm 1975. Công trình kết cấu một trệt một lầu này nằm trong quy mô khu đất thích hợp quy hoạch gần 700 m2. Phổ biến cư này được bình chọn chừng mực nguy hại cấp D, thuộc diện nhà phổ biến cư nguy hại cần phải di dời, phá toá nguy cấp theo luật pháp. Hiện giờ, công trình này đã hoàn tất hồ sơ di dời người địa phương sang nơi an toàn. Ảnh: Lê Quân.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phổ biến cư Vĩnh Hội được xây đắp từ trước năm 1975 với quy mô 4 tầng trên quy mô khoảng gần 4.000 m2, tới nay đã xuống cấp nguy hiểm, không còn đảm bảo các điều kiện bình yên cho cư dân sinh sống, xếp loại gian nguy cấp D. Theo UBND thị xã 4, trước đây công trình xây mới tầm thường cư Vĩnh Hội được bằng lòng ủy quyền một chủ đầu tư. Đương nhiên, sau 10 năm, dự án vẫn không chấp hành được, buộc Nhà nước phải thu hồi giấy phép của chủ đầu tư trên và mua nhà đầu tư mới. Ảnh: An Huy.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Chung cư Cửu Long tọa lạc tại số 128 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, thị xã 1 là tòa tháp được xây dựng trong khoảng trước năm 1975. Từ năm 2007, khi thông thường cư có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, UBND thị xã 1 đã lên phương thức di dời dân cư để xây lại phổ biến cư này. Tuy nhiên, sau 10 năm chưa đưa ra được cách thức cải tạo, trong khi nhà cửa ngày một yếu và có thể sập bất kỳ lúc nào, 04 tuần 8/2017, UBND huyện 1 đã tổ chức cưỡng chế nhạo di dời dân cư. Chủ đầù tư của dự án án xây mới bình thường cư Cửu Long là Tổ chức kinh doanh Phát triển nhà châu Á - Thái Bình Dương. Quá trình triển khai công trình vẫn đang còn vài vướng bận bịu. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một nhà cửa hơn 60 năm tuổi ở giữa trung tâm huyện 1, bình thường cư số 23 Lý Tự Trọng với diện tích hơn 1.200 m2 đã hoàn tất giai đoạn giải tỏa. Sau khi di dời, các hộ dân được tự chọn nhà đầu tư xây dựng mới là Công ty CP Địa ốc Downtown. Bình thường cư 23 Lý Tự Trọng nằm đối diện với Bệnh viện Nhi đồng 2 và gần các công trình trung tâm của quận 1 như UBND thành phố, Trường học Đức Bà. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Bình thường cư 43 Bình Tây ở thị trấn 1, huyện 6 có quy mô 1.653 m2, là nơi sinh sống của 48 căn hộ. Đây là một trong những công trình được UBND đô thị giao UBND thị xã Tân Bình thi hành di dời do dư hỏng nặng. Tất nhiên, nói với Zing.Việt Nam, một số hộ dân ở đây cho biết họ chưa thể di dời vì mức đến bù chưa thoả đáng, khi mà rộng rãi căn nhà vẫn chứng nhận sinh sống. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Nằm ở nút giao giữa đường Nai lưng Hưng Đạo và con đường Châu Văn Liêm (phố 11, thị xã 5), thông thường cư 440 È cổ Hưng Đạo được xây đắp trong khoảng trước năm 1975 có kết cấu gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng và mái bê tông cốt thép. Đây là nơi sinh sống của khoảng hơn 30 hộ dân. Kết quả khảo sát cho thấy mức độ nguy hại của nhà cửa ở cấp kĩ năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng được yêu cầu dùng tầm thường, xuất hiện trạng thái nguy khốn cục bộ, khả năng sụt lún cao. UBND thành phố mới đưa ra yêu cầu hộ dân tới trợ thì cư ở cao ốc An Phú để tập đoàn chức năng dỡ toá công trình và đảm bảo an ninh. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Là một trong 5 phổ biến cư hư hỏng nặng cần được di dời nguy cấp, dỡ tháo dỡ và xây dựng lại của thị xã Tân Bình, tầm thường cư 149-151 Lý Thường Kiệt (phố 7) có diện tích 282,04 m2 với 21 bà mụ sống. Trước tin tức về việc di dời, vài hộ dân vẫn còn bám trụ với nguyên do chưa chiếm được kế hoạch xây mới thông thường cư cụ thể và còn vướng bận bịu trong chính sách tái định cư. Ảnh: Hải Tuệ.

danh sach nhung khu chung cu cho sap tai tp.hcm

Phương pháp đó không xa, thông thường cư 137 Lý Thường Kiệt quận Tân Bình có quy mô đất 291 m2 với 34 hộ có cấu trúc một trệt, 2 lầu và mái tôn cũng nằm trong danh sách phải di dời. Mặt tiền của khu phổ biến cư này được các hộ dân sử dụng triệt để để buôn bán. Dường như, trên khu vực quận Tân Bình còn có phổ biến cư 47 Long Hưng, tầm thường cư 40/1 Tân Phước và tầm thường cư 170-171 Tân Châu thuộc diện hư hỏng nặng, cần được di dời, tháo tháo và xây đắp lại. Ảnh: Hải Tuệ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét