Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Cửa Lò - điểm tới mới của thị trường bất động sản Bắc Trung Bộ đang trỗi dậy

Trong số các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An - là đô thị có hoạt động mua bán BĐS tạo ra chậm chạp hơn so với các thị trường BĐS Thanh Hóa, Huế... 

Dĩ nhiên, hiện nay với vận tốc tăng trưởng khách vãn lai mạnh bạo, dòng vốn nghìn tỷ từ các ông lớn BĐS cùng với sự quyết tâm phát hành đô thị của chính quyền địa phương, Nghệ An đang chứng kiến sự trỗi dậy, tạo nên một hoạt động mua bán bất động sản sôi động.

Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ là bước ngoặt phát triển của Nghệ An

Sáng 8/9 gần đây, UBND tỉnh giấc Nghệ An đã tổ chức hội nghị khai triển thi hành các nội dung can dự trong Lên tiếng số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về sản xuất Tp.Vinh - Cửa Lò trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ. 

Trong hội nghị trên, 11 đại công trình với tổng mức đầu cơ gần 100.000 tỷ đồng của các cơ quan Vingroup, FLC, Lotte Group,… đã được chấp nhận đầu cơ.

Cũng tại hội nghị này, chủ toạ UBND Nghệ An đã lên tiếng quy hoạch 1:2000 tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò vừa được phê duyệt y.

Trong hội nghị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bình chọn quy hoạch trục đại lộ Vinh- Cửa Lò sẽ là động lực rất quan trọng, là bước đột phá lớn để phát triển Vinh, Cửa Lò cũng như cho cả Nghệ An trong thời gian đến.

Khu đại lộ này sẽ là nơi tập trung các trung tâm hành chính, các tòa cao ốc, tòa tháp tượng trưng cùng các khu du lịch, tiêu khiển diện tích bậc nhất của toàn tỉnh giấc Nghệ An, sản xuất sự lột xác hoàn toàn cho toàn khu vực Vinh và Cửa Lò. 

Trục đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng rút ngắn thời điểm chuyển động từ sân bay quốc tế Vinh về Thị thị trấn Cửa Lò chỉ còn 6-8 phút. Khi kết thúc, đại công trình được bình chọn sẽ phát triển một lực đẩy lớn lao biến Cửa Lò thành trung tâm du lịch diện tích hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Cửa Lò hiện là "át chủ bài" của hoạt động mua bán bất động sản Nghệ An

Được nhân thức, hiện thời, Cửa Lò hiện là "át chủ bài" trong chiến lược phát hành thông thường của toàn tỉnh Nghệ An. Cũng chính vì vậy, những năm vừa mới đây chính quyền thị trấn đã tăng nhanh đầu tư chuỗi hệ thống cơ sở vật chất để ngày càng tăng tính kết nối như tuyến tuyến đường 72 thông kết nối sân bay Vinh, Cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh, Cụm cảng Thế giới Cửa Lò…

Trong đó, Cụm Hoa Phượng đỏ Toàn cầu Cửa Lò gồm 4 cảng lớn, container, các bến chuyên dụng và bến du thuyền. Trong đó Hoa phượng đỏ Cửa Lò được quy hoạch trên quy mô 5.000ha, làm cho nhiệm vụ vận vận chuyển hàng hóa tuyến đường biển cho tỉnh giấc Nghệ An, các tỉnh giấc Bắc Trung Bộ, Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan. 

Tầm nhìn năm 2030, Cụm Hoa Phượng đỏ Quốc tế Cửa Lò có đủ kỹ năng đón các tàu du lịch quốc tế vận chuyển trọng lớn, hấp thụ thêm khách vãn lai láng giêng về đây.

cualo

Quần thể tiêu khiển - nghỉ dưỡng lớn nhất Cửa Lò sẽ được khởi công trong tháng 9/2019.

Khác biệt, một trong những công trình hạ tầng ngao du lớn nhất nâng tầm du lịch Cửa Lò trong mai sau phải kể tới quần thể giải trí nghỉ ngơi quy mô hàng đầu Cửa Lò: Vinpearl Discovery – Khu tiêu khiển Cửa Hội – Sân golf 27 lỗ - Cua Lo Beach Villa cùng hàng chục dự án nghỉ dưỡng khác sẽ được đầu cơ trong dịp cuối năm.

Trong bốn tuần 9, Công ty Bảo Khánh Hamico cũng sẽ chính thức thông báo công trình Cua Lo Beach Villa có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp nơi nghỉ ngơi, biệt thự, bình thường cư cao cấp lớn nhất Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà phường, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu văn phòng phẩm rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha.

Khi xong xuôi, dự án này sẽ nằm trong quần thể ngao du, tiêu khiển lớn nhất khu vực Cửa Lò với các siêu dự án: sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, khu giải trí Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa.

Dự án này chiếm hữu vị trí đẹp thi thoảng có tại thị phường Cửa Lò khi chiếm hữu 4 mặt tiền tuyến đường lớn nằm giữa nhì trục trục đường huyết quản là đại lộ 72m và Bình Minh nối liền với đô thị Vinh.

Sắp tới, siêu công trình khu giải trí Cửa Hội cũng sẽ được đầu cơ tại Cửa Lò. Được biết, khu tiêu khiển Cửa Hội có tổng vốn đầu cơ gần 5.000 tỷ đồng với quy mô 195,5 ha.

Theo quy hoạch, công viên giải trí Cửa Hội có quảng trường trọng điểm, ga cáp treo và tuyến cáp, khu phục vụ mua sắm, ẩm thực, trường học trong nhà, khu tiệm tạm hóa trò chơi ngoài trời, khu tiệm tạm hóa nước, khu sport bãi biển, khu chùa cổ tu sửa, mở mang khu vườn thực vật, khu bãi tắm.

Sau Cua Lo Beach Villa, Vinpearl Discovery, siêu công trình giải trí Cửa Hội…, Công ty TGG Group cũng sẽ khởi công khu phức hợp tiêu khiển về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có diện tích 12ha, với tuyến bến xe ẩm thực - tiêu khiển - check-in về đêm dài gần 300m.

Cùng với Vingroup, Bảo Khánh Hamico…, một số cơ quan lớn như FLC hay các nhà đầu tư Hàn Quốc, Thái Lan... cũng đang có chiến lược đầu cơ những công trình diện tích tại Cửa Lò.

"Hoạt động mua bán bất động sản ngao du nghỉ dưỡng Cửa Lò trong 1-2 năm tới sẽ tiếp diễn tạo ra nổi bật, sánh ngang những hoạt động mua bán lớn như Quảng Ninh, Thanh Hóa...", ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hiệp hội môi giới bất động sản vietnam, cho biết.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Cửa Lò hiện đang là hình ảnh đề đạt của Nha Trang hơn 10 năm về trước khi thị trường ngao du nghỉ dưỡng đang ở bước phát hành sơ khai, giá bất động sản ở mức thấp mới chỉ chao đảo vòng quanh ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2. 

Tuy nhiên, cũng như Nha Trang, sau khi công trình vui chơi giải trí Vinpearl Land chính thức chấm dứt và đưa vào dùng sẽ tạo nên một dung mạo hoàn toàn mới cho du lịch nơi đây, tạo đòn bẩy tạo ra thị trường BĐS nghỉ ngơi.

Dù nhì công trình lớn của Vingroup mới trong quá trình chuẩn bị khởi công nhưng đã khiến hoạt động mua bán bất động sản tại Cửa Lò nhộn nhịp, giá bất động sản tại đây khởi đầu có sự tăng nhẹ, các dự án vệ tinh bao quanh bán kính 10km của phổ biến nhà đầu tư khác cũng rậm rịch triển khai, nhà đầu tư nhỏ lẻ khởi đầu đổ về ấp ôm đất.

Theo đánh giá của giới đầu cơ, đa dạng khả năng từ nay đến cuối năm 2019, thị trường BĐS Cửa Lò sẽ đón làn sóng tăng giá mới và không thải trừ kỹ năng có những điểm sốt đất toàn thể.


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét