Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Công ty Rạng Đông xin lỗi Hà Nội sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân

Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông vừa gửi thư xin lỗi về sự cố hỏa hoán vị tại khu nhà xưởng sản xuất đèn làm ô nhiễm môi trường tại một số khu vực. 

Trong thư, Tổng Giám đốc công ti Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết, được sự tiếp ứng và chỉ huy kịp thời của Thành ủy, UBND TP Thủ đô và các tổ chức thuộc TP, địa phương, các công ty, tổ dân thị trấn thuộc các xã Thanh Xuân Trung và Hạ Đình, đám cháy đã được khống chế nhạo, không lan sang khu cư dân xung quanh và phòng ban đóng chai đèn LED của tổ chức kinh doanh.

Công ty Rạng Đông xin lỗi Hà Nội sau vụ cháy xưởng phát tán thủy ngân
Ảnh: È Thường

Dù rằng vậy, đám cháy đã ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người địa phương. Đặc biệt, ngọn lửa cháy lớn, khói, tro bụi đương nhiên đã khiến ô nhiễm không gian tại một số khu vực trong quận.

“Sự cố hoả hoạn xảy ra tại công ty chúng tôi đã làm cho nhọc lòng, quấy rầy đến chỉ đạo TP, quận Thanh Xuân, ảnh hưởng sức khoẻ của đội ngũ PCCC và khác biệt tới quần chúng 2 thị trấn sát công ti”, nội dung bức thư nêu.

Ngay sau khi khống nhạo báng được ngọn lửa, công ty đã lao vào thực hiện các giải pháp nhằm phương pháp ly khu vực cháy, hạn chế các hậu quả lây lan về môi trường theo chỉ đạo của các cơ quan phòng cháy, chữa cháy và môi trường các đơn vị quản lý.

Đương nhiên, trong lúc giải quyết hậu quả, hầu hết việc tổ chức kinh doanh chẳng thể chú ý, thậm chí còn phổ biến thiếu sót.

Ban lãnh đạo và cục bộ cán bộ, công viên chức tổ chức kinh doanh gửi lời xin lỗi đến Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Đảng ủy, UBND huyện Thanh Xuân, UBND nhị thị trấn Thanh Xuân Trung, Hạ Đình và cư dân khu vực bao quanh.

Công ty cam kết tiếp tục phối phù hợp nghiêm ngặt với các công ty chức năng để xử lý các nhân tố can dự tới môi trường.

Ảnh hưởng tới nhà máy nước Hạ Đình rất hạn chế nhạo

Tổ chức kinh doanh nước tinh khiết Hà Nội cho nhân thức, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, nhà máy đã tiến hành tổng vệ sinh không gian đóng hộp, lấy mẫu nước liên tục các ngày để phòng rà soát chất lượng thuộc công ty phân tích các mục tiêu.

Qua phân tách, chất lượng nước tại gia máy có các mục tiêu hóa lý và vi sinh bất biến và đạt QCVN, khác biệt tiêu chí thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng quy chuẩn cho phép (0.001mg/L).

Cụ thể, trong 4 ngày rà soát, phân tách hàm lượng thủy ngân đều ở ngưỡng 0.0005mg/L.

Về hạn độ ảnh hưởng do vụ cháy công ti cũ kĩ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông đến nhà máy nước Hạ Đình, tổ chức kinh doanh nước tinh khiết Hà Nội cho hay, mặc dù nằm trong phạm vi 500m, nhưng các giếng nước của nhà máy đều phương pháp xa đám cháy hàng km và khai thác ở độ sâu 70m; các nhà giếng đều có mái che, vì vậy tác động ảnh hưởng của đám cháy đến nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn chế giễu.

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, bộ đội hóa học tất tả giám định ô nhiễm

8 ngày sau vụ cháy Rạng Đông, lính hóa học tất tả giám định ô nhiễm

Các đội viên thuộc Binh chủng Hóa học đã có buổi chiều bận rộn khi quan trắc ô nhiễm vòng vo nhà máy Rạng Đông.

Hương Quỳnh - Thành Nam


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét