Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

Chuyển dịch dân số thúc đẩy tiềm năng bất động sản TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Bùng nổ dân số và thành phố hoá với tốc độ cao phát triển nhu cầu nhà ở lớn tại các huyện nội thành đô thị.

Theo kết quả điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tính đến thời gian ngày 23/1/2019, dân số TP HCM là hơn 8,8 triệu người. Trong 10 năm, từ năm 2009 - 2019, tốc độ tăng dân số bình quân 2,15% một năm. Mỗi năm thành phố có thêm khoảng 170.000 người, gần bằng dân số một huyện nhỏ bé. 

Ảnh: Vĩnh Phú.

Tình trạng kẹt xe do lưu lượng dụng cụ lớn tại cầu Sài Gòn. Ảnh: Vĩnh Phú.

"TP HCM là đô thị khác biệt, với vị thế trọng tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Thành phố định hướng biến thành thị trấn hạt nhân, sản xuất theo mô phỏng tập trung đa cực là cửa ngõ, mối lái giao thương của cả nước và quốc tế. Chỉ tiêu nỗ lực của TP HCM tới năm 2030 sẽ đạt tỷ trọng thị trấn hóa khoảng trong khoảng 80-90%, tương đương với các nước phát hành", ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP HCM, phản hồi.

Tính đến hết quý nhì 2019 theo báo cáo của Savills vietnam, có hơn 13.000 căn hộ ra mắt bán tại thị trường TP HCM, giảm 3% theo quý và 49% theo năm. 20 dự án mới cung ứng ra hoạt động mua bán hơn 6.500 căn hộ. Tổng số căn đã bán đạt hơn 8.200 căn, tăng 18% theo quý và giảm 42% theo năm. Dự báo đến năm 2021, hoạt động mua bán sẽ đón chờ hơn 160.000 căn từ 95 dự án, 40.000 căn dự định mở bán tham gia cuối năm 2019. 

Phía Tây Bắc đô thị, tại quận 12 đang xuất hiện một vài khu thị trấn, khu cư dân, phục vụ nhu cầu lưu trú của người địa phương. Trong các phân khúc này, chuyên gia đánh giá căn hộ nhân tiện ích có giá thấp và tầm trung chiếm được sự quan tâm của thị trường, có lượng tiêu thụ cao. Các công trình đáp ứng ý định của người dân về mặt thiết kế, bày trí không gian căn hộ, tối ưu hóa diện tích sử dụng. Hệ thống tiện ích nội - ngoại khu khá tiện lợi và mảng xanh phát triển hài hoà. Một trong số đó là dự án Picity High Park trên đường Thạnh Xuân 13, xã Thạnh Xuân, thị xã 12.

Picity High Park là một trong những khu đô thị lớn nhất tại quận 12, TP HCM.

Picity High Park là một trong những khu thị trấn lớn nhất tại quận 12, TP HCM.

Picity High Park có tổng quy mô đất 86.000m2, mật độ xây dựng chiếm khoảng 23%. 77% diện tích còn lại chủ đầu tư dành cho mảng xanh, nhà thờ. Nội khu công trình là chuỗi hệ thống luôn thể ích ích hồ bơi có chiều dài chuẩn Olympic, khu những nơi công cộng cây cỏ rộng 3 hecta, tuyến đường chạy bộ dài 3km, khu thương mại shophouse, cảnh quan trọng điểm, khu sinh hoạt số đông, khu nướng BBQ, phòng đồng đội dục đa tính năng...

Ngay trong khuôn viên công trình còn có trường mầm non và trường liên cấp chuẩn quốc tế, giúp phụ huynh dễ dàng trong việc chăm nom và đưa đón con cái.

Các căn hộ Picity High Park linh động như 48, 57 và 79m2, phục vụ nhu cầu dùng của đa dạng khác hàng. Tổng số căn hộ dự án là 2.577 căn. Phần lớn căn hộ theo chuẩn 4 sao khi được giải đáp - thiết kế kiến trúc cảnh quan bởi các tổ chức kinh doanh bậc nhất của Mỹ và Hong Kong. Nhờ đó, 100% căn hộ tại Picity High Park bố trí thông minh, tiết kiệm công năng dùng, dễ dàng đón ánh sáng và luồng gió thiên nhiên.

Picity High Park do Công ti TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư, thuộc Công ty Pi Group làm nhà đầu tư.

Thành Dương 


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét