Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Chủ toạ BIDV: Dự định kiếm được tiền bán cũ rích phần cho KEB Hana Bank trong bốn tuần 10

San sớt với Người Đồng Hành, ông Phan Đức Tú, Chủ toạ Hội đồng Quản trị của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Sản xuất vn (BIDV, HoSE: BID ), nói ngân hàng đã nộp thủ tục Basel II lên NHNN, chờ xét phê chuẩn. Theo ông Tú, dự kiến, nhà băng sẽ kết thúc tăng vốn ưng chuẩn tạo ra cổ phiếu cho KEB Hana Bank trong 04 tuần 10. Tiền bán cổ phần sẽ được chuyển về trong tháng đến. Tiến độ dựa vào vào tỷ giá và thu xếp vốn của đối tác.

Trước đây, một nguồn tin từ Nhà băng Nhà nước (NHNN) cho BIDV dự kiến hoàn tất tăng vốn trong quý III và có thể phục vụ được Basel II.

Cuối tháng 7, Hội đồng Quản trị của BIDV đã duyệt chào bán lẻ tẻ 603,3 triệu cổ hủ phiếu, tương đương 15% vốn nhân tố lệ cho đối tác làm ăn KEB Hana Bank với giá 33.640 đồng/cp. Tổng trị giá thương lượng ước lượng hơn 20.295 tỷ đồng. Nếu chấp hành chiến thắng, vốn vấn đề lệ của BIDV sẽ tăng từ 34.187 tỷ đồng lên hơn 40.220 tỷ đồng. Nhà nước sẽ giảm sở hữu trong khoảng 95% còn 80,8% vốn.

BIDV cùng VietinBank là 2 nhà băng nằm trong đội ngũ 10 nhà băng thí nghiệm Basel II. Tuy nhiên, việc tăng vốn để cải thiện hệ số bình yên vốn tối thiểu (CAR) và đáp ứng các yếu tố kiện gặp mặt gian truân. Sau khi thực hiện được ký hợp đồng với KEB Hana, "cánh cửa" Basel II được cho là rộng thành lập hơn với BIDV.

Ông Tú cho biết việc BIDV được hài lòng đạt chuẩn Basel II trong năm nay, dựa vào tham gia xét phê chuẩn của NHNN.

Theo Lê Hải

Người đi cùng


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét