Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Chủ đầu tư ngừng cung cấp dịch vụ, dân cư Goldsilk Complex gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên huyện Hà Đông

Theo đó, đơn thư nêu rõ nhà chung cư TNR Goldsilk Complex phường Vạn Phúc, Hà Đông, Thủ đô được điều hành bởi nhà đầu tư Công ti cổ lỗ phần BĐS HANO-VID, Ban quản trị và Công ty Quản lý TNS Property. Trong giai đoạn cung ứng và sử dụng phục vụ đã nảy sinh bất đồng, UBND thị xã Hà Đông đã phổ biến lần lãnh đạo các bộ phận tính năng phối thích hợp khắc phục. Tất nhiên, các bên vẫn chưa tìm được ngôn ngữ tầm thường và ngày một căng thẳng.

Trong đơn thư gửi tới UBND huyện Hà Đông, đại diện dân cư TNR Goldsilk Complex cho nhân thức tại văn phiên bản số 274 ngày 16/8/2019 của chủ đầu tư về việc bàn giao và dừng cung ứng dịch vụ quản lý vận hành tại Goldsilk Complex, chủ đầu tư chắc chắn: "Công việc bàn giao, kiểm đếm trang thiết bị, diện tích, phần chiếm hữu chung của nhà bình thường cư cho Ban quản trị muộn nhất tham gia ngày 31/8/2019. Nhưng trên thực tiễn, thây mặt cư dân TNR Goldsilk Complex khẳng định tới thời hạn nhà đầu tư chưa chấp hành xong công tác bàn giao.

"Chủ đầu tư chưa hoàn tất công việc bàn giao thủ tục nhà thông thường cư, bàn giao kiểm đếm trang vũ trang, quy mô phần sở hữu tầm thường như đã cam kết, chủ đầu tư và Công ti quản lý TNS Property – đơn vị quản lý điều hành đã liên tục gửi công văn nạt dọa bàn giao chuỗi hệ thống và dừng cung ứng dịch vụ điều hành vận hành nhằm gây sức ép để cư dân phải tiếp diễn lựa chọn Công ty quản lý TNS Property khiến cho công ty điều hành điều hành nhưng không được dân cư chấp nhận", nội dung đơn thư gửi tới UBND thị xã Hà Đông nêu rõ.

Đơn thư cũng chắc chắn, ngày 5/9/2019, chủ đầu tư và TNS Property đã đơn phương chấm dứt cung ứng phục vụ tải rác, sắp xếp an ninh sảng tầng 1. Vấn đề này gây khó khăn thiệt thòi cho dân cư khi thang máy chưa được tu bổ, mất an toàn trong PCCC và an toàn tính mạng con người, bị kẻ gian lấy cắp gương ô tô.

Được biết, trước đó trong văn bản số 295 ngày 5/9/2018, Công ty cũ kĩ phần BĐS HANO-VID gửi UBND huyện Hà Đông và công an Thị xã Hà Đông, nhà đầu tư khẳng định đã thi hành công việc rà soát, kiểm đếm trang vũ trang chuỗi hệ thống và đo đạc quy mô khu vực sử dụng chung của cư dân cùng quan quản trị. Cho nên, ban quản trị hoàn toàn có thể tự quản lý các khu vực phổ biến cư cũng như phối thích hợp cùng doanh nghiệp quản lý vận hành TNS Property để giữ vững chuỗi hệ thống bình thường của tòa nhà nếu đủ năng lực.

Các giấy tờ đã bàn giao cho dân cư được chủ đầu tư chắc chắn trong văn phiên bản gửi đến UBND huyện Hà Đông bao gồm: Giấy phép xây dựng, giấy má về dùng đất, báo cáo nghiệm thu đưa tham gia dùng, giấy phép xả thải, kiểm định chuỗi hệ thống chống sét, bạn dạng vẽ hoàn công phổ biến cư, bản vẽ thiết kế công nghệ, bạn dạng vẽ kiến tạo xây dựng, bàn giao chỉ dẫn vận hành.

Khác biệt, cũng cùng ngày 5/9/2018, công ti cổ phần BĐS HANO-VID cũng đã có văn bạn dạng số 294 gửi UBND quận Hà Đông và công an Huyện Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc, công an thị trấn Vạn Phúc về việc bảo đảm bình an, an ninh tại phổ biến cư TNR Gold Silk. Theo đó, đơn thư của chủ đầu tư nêu rõ từ ngày 4/9/2019 nhiều dân cư tự luôn tiện di chuyển tham gia các khu vực của nhà đầu tư và có thái độ ăn hiếp dọa, ngăn cản, hành hung nhân viên đang khiến việc, cũng như mang các chất thải bẩn bỏ vào khu vực của nhà đầu tư..."Chúng tôi bắt buộc quý tổ chức có phương án nguy cấp ngăn chặn và xem xét thăm dò các hành động gây rối, kích động của vài cư dân sinh sống tại tầm thường cư TNR Gold Silk.

Theo khám phá, sau ngày 4/9/2019 dân cư sống tại thông thường cư TNR Goldsilk Complex cho biết việc chủ đầu tư bỗng nhiên đừng phục vụ làm cuộc sống của họ bị đảo lộn, cả bình thường cư sớn sác vì việc thu lượm rác hàng ngày bị đình trệ. Phổ thông cầu thang máy hỏng khiến cho sinh hoạt của người địa phương bị xáo trộn. Dân cư cũng phản chiếu và khiến cho đơn cáo giác việc ban điều hành tòa nhà thu hồi chìa khóa thang máy chở hàng và PCCC của 2 tòa T và J để cấm việc chuyển vận rác thải tại 2 tòa này.

Về phần kinh phí bảo trì, thây mặt dân cư tại đây cũng cho nhân thức, hiện nhà đầu tư mới chuyển số tiền hơn 29 tỷ đồng là quỹ bảo trì đối với phần các căn hộ thuộc sở hữu của cư dân, chưa bàn giao số tiền lãi theo pháp luật và cũng chưa chuyển số tiền quỹ bảo trì thuộc sở hữu riêng của nhà đầu tư, khoảng 8 tỷ đồng cho Ban quản trị.

Hình như đó, nhà đầu tư khẳng định hiện tại nhà đầu tư đã bàn giao hơn 29 tỷ đồng kinh phí bảo trì tham gia account của ban quản trị. Số kinh phí bảo trì 80 triệu tiền việt còn lại, chủ đầu tư cho biết sẽ bàn giao ngay cho ban quản trị khi ban quản trị hợp nhất và ký kiếm được tài liệu quyết toán kinh phí bảo trì.

Về phí phục vụ, theo phản ảnh của dân cư, các bên chưa hề có biên bản thống nhất mức phí, nhưng ban điều hành đưa ra mức "lâm thời thu" 7.700 đồng/m2, rồi 6.600 đồng/m2. Dân cư không đồng ý đóng phí dịch vụ vì nghĩ là chất lượng phục vụ không cân xứng và không có sự sáng tỏ trong thu chi. Theo cư dân, mức phí phục vụ nào trợ thì thu cả mà phải tính toán trên cơ sở vật chất giấy tờ bàn giao diện tích bình thường – riêng, các giấy tờ được tập đoàn nhà nước đánh giá và hạch toán rõ ràng nguồn thu, nguồn chi thì mới tính ra được phí phục vụ.

Được biết, Dự án Goldsilk Complex kết thúc và bàn giao cho cư dân về ở trong khoảng 04 tuần 8/2017, đến nay đã được 2 năm và công trình đã được kiến tạo Ban quản trị tầm thường cư. Tại Goldsilk Complex trong khoảng lâu tồn tại sự bất đồng quan niệm giữa chủ đầu tư, ban quản lý với ban quản trị và cư dân Goldsilk về mức phí phục vụ.

Đỉnh điểm tranh chấp, đa dạng lần cư dân đã xuống các con phố căng băng rôn phản đối phí dịch vụ tạm bợ thu và việc nhà đầu tư tự ý cắt giảm các chốt bảo kê, cắt điện hành lang, điều hành hệ thống cấp khí tươi tham gia hành lang bí hiểm không đúng thiết kế, cắt nước sinh hoạt...

Ngày 8/9 Hội nghị nhà thông thường cư thất thường tại phổ biến cư Goldsilk Complex sẽ được tổ chức. Liên quan đến việc doanh nghiệp Hội nghị nhà bình thường cư thất thường. Dĩ nhiên, ngày 6/9, phía Công ti điều hành TNS Property đã có văn bản khước từ tham gia hội nghị này.

Nhật Nam

Theo Tài chính Plus


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét