Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Mộng tưởng và luôn 'nổ' về chừng mực thiên tài


Luyện vốn là viên chức môi giới bất động sản dạng nhỏ nhắn lẻ

Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), từng học trường ĐH Thành lập TP.HCM. Luyện vốn là viên chức môi giới bất động sản dạng bé nhỏ lẻ, kiếm sống bằng nghề môi giới đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM.

Trong quá trình môi giới thấy dễ làm cho ăn, năm 2010 khi mới 25 tuổi Luyện kiến thiết công ty TNHH MTV Đầu cơ và Xây đắp Ali, trụ sở tại nhà trọ của ở Q.Bình Thạnh, có vốn yếu tố lệ 100 triệu đồng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 1.

25 tuổi, Luyện mở màn lập công ty môi giới BĐS.

Chính vì có thâm niên trong nghề làm viên chức môi giới, am tường tình hình buôn bán đất vùng ven, giữa năm 2016, Luyện chính thức… vươn vai, với việc thành lập công ty Alibaba và ủy quyền người em ruột đứng tên đại diện pháp luật.

Luyện tổ chức ra cái gọi là "tổ chức địa ốc Alibaba" phát hành theo chế độ đa cấp và dùng thủ đoạn tinh xảo lập ra các công trình "ma", lừa hàng ngàn người.

Vận hành địa ốc Alibaba theo phương pháp không giống ai

Sau khi địa ốc Alibaba được xây đắp, Luyện ủy quyền những người nhà tín trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của 2 người này) đi thu gom đất nông nghiệp, rồi tự phác họa thành công trình khu cư dân cao cấp. Luyện chỉ huy toàn cục cán bộ công viên chức phê chuẩn các kênh mạng thị trấn hội, các trang web thông tin để rao bán đất nền của các công trình "ma" nhằm lừa khách hàng.

Có thể nói CEO Nguyễn Thái Luyện doanh nghiệp, điều hành tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba theo bí quyết không giống ai. Luyện liên tục gây để ý bởi những phát ngôn, cách hành xử gây sốc.

Cái sốc đầu tiên là chừng lớn mạnh "Thánh Gióng" ở các công ty mà Luyện lập ra. Tiêu biểu công ty gốc, tức công ti CP địa ốc Alibaba, tháng 5/2016 khi xây dừng vốn 1 tỷ đồng. Hơn 4 04 tuần sau, trong lần thay đổi trước tiên, Luyện loan báo vốn vấn đề lệ đã lên đến 20 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi kiến thiết, tức lần thay đối thứ 2, Luyện "nổ" vốn vấn đề lệ là 1.600 tỷ đồng.

Bên cạnh, Luyện còn chỉ huy một số nhân viên cấp quản lý tiến hành lập ra các tổ chức kinh doanh BĐS, tưởng chừng như là hoạt động độc lập nhưng đều là vệ tinh của địa ốc Alibaba và trong sự kiểm soát, chỉ huy của Luyện.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 2.

Luyện điều hành địa ốc Alibaba theo mô phỏng đa cấp.

Luyện còn chủ trương hoạt động công ty theo hình thức đa cấp, đội ngũ nhân viên cũng tham gia đóng góp "cổ phần" tham gia.

Chính cho nên, không mấy khó khăn hiểu khi xảy ra các vụ việc như: bị cưỡng chế nhạo ở các dự án ma, bị tập đoàn qui định điều tra, bị báo chí phản ảnh… thì lực lượng nhân viên của Alibaba vẫn… chết sống, vì hơn hết có phần tiền đóng tham gia, có lợi quyền trong đó.

Có thể nói cơ chế của Luyện là biến tướng, không như các công ty hoạt động môi giới đất nền chung. Luyện sử dụng chiêu thức tinh vi, lập công trình ma, lăng xê rầm rộ trên mạng xã hội để lừa khách hàng.

Bị mắc bệnh ảo mộng và luôn "nổ" về hạn độ nhân tài

Đáng nói hơn trong quá trình vận hành công ti, CEO Nguyễn Thái Luyện thể hiện bản thân mình là nhân loại không được thông thường. Thiên lí loạt khoá học môi giới BĐS, thu hút nhân viên công ty hệt như mô phỏng đa cấp.

Trong những khoá học đó, trong những lời thuyết giảng hay trên các trang mạng của Alibaba, Luyện luôn "nổ" về chừng mực thiên tài, đặt bản thân cao hơn những hero lịch sử như: Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng…

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 3.

Gần đây ông Luyện còn viết tâm thư hy vọng "lừa" cả Thủ tướng

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải chuyên nghiệp hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng”, Luyện nói.

Vốn yếu tố lệ ở các tổ chức kinh doanh mà Luyện “nổ” ngàn tỷ đồng đều là con số ảo, nhưng Luyện luôn nổ công ti của chính mình là lớn nhất, số 1 khu vực Đông Nam Á.

Hạn độ mộng ảo của Luyện lên đến đỉnh điểm khi trong lúc Tổ chức kinh doanh Alibaba và bản thân ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty Alibaba đang bị Bộ Công an, công an các địa phương dò la về các sai phép, thì gần đây ông Luyện còn viết tâm thư với mong muốn "lừa" cả Thủ tướng.

 Trắng trợn, hiên ngang thách thức pháp luật

Không có công trình thật, không cần pháp lý, Alibaba thản nhiên "móc túi" hàng nghìn người suốt 3 năm nhưng không bị xử lý mà còn phát hành vững mạnh với hơn 2.000 viên chức.

Nguyễn Thái Luyện còn bộc lộ sự ngạo mạn trắng trợn khi liên tục phản pháo truyền thông, trạng sư và cả công ty chức năng vì "dám" vạch è cổ sai phép của y.

Luyện "tung quân" đi khắp các "mặt trận" để sỉ vả, bào chữa tay đôi với bất kỳ khách hàng nào cáo giác, phanh phui hoạt động lường đảo của công ti chính mình. Dư luận đã phần đông lần bất bình khi nhân viên Alibaba tụ tập đi khiêu hấn, tiến công hàng ngũ chức năng.

CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện: Ảo tưởng và luôn nổ về mức độ thiên tài - Ảnh 4.

Nguyễn Thái Luyện bị lực lượng tính năng dẫn giải lên xe.

Ngay cả khi cảnh sát cơ động vây trụ sở, công an và Viện Kiểm sát đọc lệnh khởi tố, khám xét trụ sở công ti, nhân viên Alibaba vẫn đi khắp nơi tuyên bố cơ quan khảo sát chỉ đang trao đổi trực tiếp công tác với bạn bè Luyện.

Những người này tuyên truyền rằng hàng trăm cảnh sát cơ động vây vòng trong vòng ngoài chỉ để "yếu tố phối an toàn đơn côi tự nhằm đảm bảo buổi làm việc diễn ra trơn tuột, đạt kết quả như trông mong".

Và dù không còn bạn nào tin điều đó khi cả Luyện và Lĩnh đều đã bị công an bắt đi, phổ quát người chứng kiến vẫn không nắm bắt, tại sao cần nhiều cảnh sát tới vậy để bắt 2 kẻ này.

Nguyên hiểm hơn đến giờ khắc này, Alibaba vẫn còn tiếp tục chiêu dụ khách hàng mới, dùng chiêu thức lợi nhuận suất cao khi nhập cuộc và tặng quà cho đối tượng mua hàng nhập cuộc lần đầu.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét