Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Căn hộ hưởng lợi từ sự nở rộ thị trường Tây Hà Nội - VnExpress Kinh Doanh

Chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc tập trung tại khu vực Mỹ Đình khiến cho ngày càng tăng ý định căn hộ cao cấp.

Theo quy hoạch tới năm 2030, góc nhìn 2050, Hà Nội sẽ phát triển về hướng Tây. Khu vực này gồm các thị xã Mỹ Đình, Nam Trong khoảng Liêm, quận Quốc Oai, Hoài Đức... Các tuyến tuyến đường được triển khai đầu tư gấp rút thời điểm qua như đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài hay quốc lộ 32; trục con đường Tố Hữu - Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT gắn kết khu vực... giúp liên lạc thêm dễ dàng.

Nhiều công ty lớn trên hoạt động mua bán hiện ra với các dự án đa dạng loại hình và thị phần: văn phòng, căn hộ, trọng tâm thương mại... làm hoạt động mua bán trở thành nở rộ.

Theo báo cáo quý 2/2019 của CBRE, tại Thủ đô nguồn cung văn phòng hạng A chỉ có độc nhất vô nhị dự án mới và nhị tòa văn phòng hạng B đi tham gia hoạt động. Cả 2 đều nằm ở khu phía Tây. Dự kiện trong năm 2019-2020 sẽ có khoảng 260.000 m2 được công bố, đa số vẫn nằm ở khu vực phía Tây, Ba Đình và Đống Đa. 

Về giá bán căn hộ trong phân khúc cao cấp, CBRE ghi kiếm được tầm giá làng nhàng 2.345 đô la Mỹ mỗi m2 (khoảng trên 54 triệu tiền việt) tăng 4% theo quý và tăng 10% theo năm. Đây cũng là giá thành nhàng nhàng cao nhất trong 5 năm qua. 

Tuy có tỷ suất cho thuê tốt nhưng theo các chuyên gia, thị trường vẫn thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp, nhất là trong thời điểm ý định đang ngày một tăng cao. 

Phối cảnh dự án The Zei tại số 8, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội.

Phối cảnh công trình The Zei tại số 8, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo dò la của CBRE, trong quý II/2019 tỉ lệ thu nạp của các dự án cao cấp mới đạt 50%, cao hơn rộng rãi so với phân khúc dân gian và trung cấp. Trong đó, tỷ lệ khách hàng là người nước ngoài khá lớn. Sản phẩm cao cấp của nhà đầu tư có thương hiệu được khách Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng ưa thích.

Như tại Mỹ Đình, khu vực dồn vào một chỗ lượng lớn các chuyên gia, người nước ngoài sinh sống và làm việc. Những đối tượng mua hàng này tìm kiếm các căn hộ vừa đủ dễ dãi, hoàn thiện phục vụ để thuê dài lâu hoặc đầu tư. Dường như đó, chất lượng sống cư dân Thủ đô càng ngày càng tăng cao cũng kéo theo ý định lựa chọn nhà đất thị phần hạng sang.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nhu cầu của người nước ngoài tậu nhà tại vn mới đây đẩy mạnh. Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài được sắm không quá 30% căn hộ tại một dự án.

"Do lực cầu lớn nên sinh ra hiện tượng vài người nước ngoài mua item và cho thuê, bán lại. Đa phần đối tượng mua hàng chọn lựa mua công trình có nhà đầu tư và đơn vị phát hành uy tín. Tiếp đến là tiêu chuẩn về một thể ích, phục vụ", ông Nguyễn Văn Đính nói. 

Đồ hoạ 3D bên trong căn hộ dự án The Zei. 

Đồ hoạ 3D bên trong căn hộ công trình The Zei. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch HĐQT HD Mon Holdings nghĩ rằng chọn lựa item BĐS cao cấp là cách tốt để thu về lợi nhuận kép từ cho thuê và dư địa tăng giá. "Khu vực Mỹ Đình đang hưởng lợi trong khoảng vấn đề này. Công trình The Zei dù mới công bố, nhưng lượng khách ngoại đạt yêu cầu đặt mua đã gần đạt 30%", ông Anh Tuấn nói. 

Thành Dương 


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét