Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Căn hộ giá thành nào đang hút khách nhất trên hoạt động mua bán? | MuaBanNhaDat

Khảo sát tại khu vực quận Tân Phú (TP.HCM), thời điểm này có trên dưới 10 công trình căn hộ đang trong quá trình hoàn thành cơ bản và được đưa ra thị trường ở công đoạn này. giá khởi điểm thứ cấp được chào bán khá khó khăn, được phổ thông người mua nhà tìm kiếm.

Ví dụ, một công trình nằm trên phố u Cơ, Thị trấn Tân Sơn Hai, Huyện Tân Phú, TP. HCM h hiện đang chào giá thứ cấp căn quy mô 68m2 tầm 2,2-2,4 tỷ đồng (khoảng 35 triệu tiền việt/m2) cho các căn có quy mô trong khoảng 66.9 m2 – 97.13 m2. Hay một dự án khác gần đó cũng được chào giá thứ cấp 32 triệu đồng/m2 (khoảng 2,1 tỷ đồng/căn/quy mô 65m2). Phổ thông dự án tại Tân Phú cũng được chào giá ngả nghiêng khoảng 2,3 tỷ đồng/căn tương đương 38 triệu tiền việt/m2.

Ở thị phần cao hơn, tại các khu vực giáp giới với Tân Phú như thị xã 11, quận 6, một vài công trình đã hoàn thiện căn bản chào mức giá thứ cấp cao thấp khác nhau khoảng 3-13 triệu đồng/m2 (tùy dự án) so với các công trình đang đưa ra thị trường tại huyện Tân Phú. Chẳng hạn như một công trình mới hoan thiện với căn diện tích 82m2 có giá khoảng 2,9 tỷ đồng/căn (36 triệu đồng/m2). Được biết dù các dự án này nằm trong thị phần căn hộ cao cấp, mức giá khá cao nhưng vẫn ghi kiếm được lượng giao dịch bất biến.

can ho tam gia nao dang hut khach nhat tren thi truong

Thị trường căn hộ dưới 3 tỷ đồng/căn vẫn hút khách

Theo chia sớt của vài nhân viên môi giới, ý định của người mua đang có xu hướng chuyển dịch về những căn hộ sắp bàn giao bởi tâm lý khiếp sợ “mất cả chì lẫn chài”. Với những người mua ở thực, tuy các công trình vừa mở bán có giá thấp hơn nhưng lại có phổ thông thắc mắc về tính pháp lý, thời điểm thành lập kéo dài, trong khi đó họ vẫn phải đóng tiền thuê nhà hàng bốn tuần. Trong khoảng những lo âu trên, phổ quát cặp hiền thê chồng sẵn sàng vay thêm tiền để sắm căn hộ sắp hoàn thành thay vì kì vọng trả góp theo tiến độ.

Dò hỏi trong khoảng thực tế, với căn hộ có vị trí phương pháp trọng tâm thành phố khoảng 10-15 phút đi xe máy là rất thi thoảng có giá bán dưới 35 triệu tiền việt/m2. Riêng tại quận Tân Phú, việc tìm kiếm công trình sắp bàn giao nhà có chi phí trên dưới 30 triệu tiền việt/m2, tức khoảng 1,8-2 tỷ đồng/căn không còn thuận lợi. Theo một số tổ chức, đó vừa là thách thức với người mua, hoạt động mua bán nhưng cũng là cơ hội để các công ty tính toán để được giá tiền phù hợp lôi cuốn người mua ở quá trình này.

Hình như đó, tại hoạt động mua bán BĐS khu Đông, các dự án sắp hoàn thiện tại các tuyến trục đường như Đỗ Xuân Hợp, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh… giá thứ cấp ghi nhận tăng làng nhàng khoảng 7-10%, một vài công trình có vị trí đẹp giá thứ cấp có thể tăng khoảng 15-20%/năm. So với khu Tây, thì khu Đông thị trấn được đầu cơ hạ tầng thẳng thừng.

Dĩ nhiên, khu vực này mới được sinh ra nên các luôn thể ích tập thể như trọng tâm thương mại, bệnh viện, những nơi công cộng tiêu khiển… chưa xuất hiện phổ quát như khu Tây nên lượng thu nhận trên thị trường thứ cấp chậm rì rì hơn so với các dự án tọa lạc tại khu vực quận Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình hay Phú Nhuận. Được biết, những công trình căn hộ có nhân tiện ích toàn diện, nhận nhà đất ngay thú vị khách hàng là mái nhà trẻ. Khác biệt, những căn hộ có quy mô nghiêng ngả trong khoảng 60-80m2 có ma lực rất khả quan ở cả hoạt động mua bán sơ cấp lẫn thứ cấp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét