Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Cách sắp xếp và chăm sóc cây phát tài trong văn phòng | MuaBanNhaDat

Lựa chọn cây phát tài phổ biến hên

Cây Phát tài có tên tiếng Anh là lucky bamboo, có cấu trúc rộng rãi đốt rỗng như thân tre trúc nên theo phong thủy sẽ giúp cho đại chúng bao quanh đả thông nghĩ suy, tâm hồn được hòa bình sản xuất không bị bó buộc gò ép. Trong khi đó, hiệ tượng tràn trề sức sống sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân của nó.

Để chọn được cây phát tài ưng ý, khi mua cây, nhớ chọn những cây có vẻ ngoài chứa chan sinh khí, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng cứng cáp, hạn chế chọn lựa những cây có phổ biến lá tiến thưởng, là úa, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc… Trong khi đó, trước khi mày mò về cách thức chăm sóc cây phát tài, hãy nhớ chọn số lượng cây trong bình/chậu phù hợp với từng ý nghĩa của nó:

- Lựa chọn cây phát tài cầu tình ái và hôn nhân: loại có 2 cây.

- Chọn cây phát tài cầu hạnh phúc: loại có 3 cây.

- Chọn cây phát tài cầu sức khỏe: loại có 5 cây.

- Lựa chọn cây phát tài cầu cực thịnh: loại có 8 cây.

- Chọn cây phát tài cầu may mắn: loại có 9 cây.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Cây phát tài mang lại phổ biến hên

Bí quyết sắp xếp và để mắt cây phát tài ở văn phòng

Cây phát tài được xem là loại cây mang tới tài lộc hên, rất hữu ích cho đoạn đường công danh nên hiện tại có khá rộng rãi người mua để trang trí văn phòng. Khi sắp xếp cây cần lưu ý Cây Phát Tài thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên cây khá thích hợp với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy là những nơi phù hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn khiến cho việc.

Không nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, giả dụ đặt hướng này có thể không mang đến hên tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Ngoài việc lưu tâm về cách bố trí cây phát tài ở văn phòng phụ thuộc nhân tố phong thủy, bạn cần phải để ý thêm vấn đề chăm bẵm cây phát tài:

- Nơi đặt cây phải thoáng mát và có phổ quát ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nhưng chẳng hề bàn làm cho việc nào cũng bảo đảm được yếu tố này, giả dụ không có ánh nắng chiếu vào thì đừng quên khi chú tâm cây phát tài, hãy bỏ ra một khoảng thời điểm nhất định để mang cây ra nắng một lúc để cây sản xuất mạnh mẽ.

cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Nên vồ cập chăm nom cây phát tài để phát huy lợi ích phong thuỷ tốt nhất

- Cây không nên để gần máy sưởi, máy lạnh, làm tác động đến tài năng phát triển của cây.

- Một mẹo bé xíu khi chăm bẵm cây phát tài nữa là cây ưa nước, nhưng chúng không thích giữ nước bởi vậy bạn cần lựa chọn loại đất trồng phù hợp với đặc tính của cây. Hãy chọn loại đất dễ thoát nước để không bị làm cho úng cây, pha đất theo công thức 80% trấu đen (loại tro trấu) + 20% trấu sống.

- Chọn lựa chậu cây: Nên bằng vận kích thước tuyến đường kính của cây và chiều cao, nếu như chậu quá lớn hay quá nhỏ dại đều ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây. Nếu lỗ ở chậu nhỏ bé hãy đục thêm để đảm bảo cho việc thoát nước dôi thừa một bí quyết dễ dãi, tránh trường hợp đọng nước trong chậu, thích hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước trong khoảng đáy chậu khiến cho rễ nở ra và dễ bị úng.

- Cây xanh ở văn phòng nên giảm lượng nước tưới, ví như để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét