Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Các trạm BOT phải hoàn tất giấy má thu phí không người điều khiển trước 25/9

Cụ thể, trong văn bạn dạng gửi các công ty liên quan về xây dựng phương thức bàn giao công tác thu phí để thi hành t hu phí điện tử không người điều khiển không dừng , Tổng cục ĐBVN cho nhân thức, doanh nghiệp này đã có văn phiên bản chỉ dẫn xây đắp trật tự công ty, điều hành thu phí sau khi chuyển giao công tác thu phí để chấp hành chế độ thu phí điện tử tự động không dừng. Đương nhiên, đến nay Tổng cục ĐBVN mới chiếm được văn phiên bản của Công ti thu phí tự động VETC và của 3 nhà đầu tư công trình BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 1.

Tổng cục ĐBVN đòi hỏi các chủ đầu tư BOT trước 25/9 phải hoàn tất các giấy má bàn giao trạm để khai triển thu phí không người điều khiển không dừng...

Tổng cục ĐBVN đòi hỏi các nhà đầu tư dự án BOT xây đắp phương án bàn giao, hấp thụ nhân lực và của nả phục vụ công tác thu phí gửi nhà đầu tư công trình thu phí điện tử không người điều khiển không dừng (ETC) . Các đối tác cần sớm thống nhất cách thức bàn giao, thu nạp nhân lực và tài sản.

"Các chủ đầu tư dự án BOT căn cứ Thông tư số 37/2018 của Bộ GTVT, Tiêu chuẩn cơ sở vật chất số TCCS 01:2008, trên hạ tầng quy trình điều hành thu phí đã xây dựng, lập dự toán cho công việc quản lý thu phí trình Tổng cục ĐBVN. Đồng thời, xây dựng cách thức khắc phục công lao và xử lý của cải sau khi bàn giao công việc thu phí. Phối hợp với các nhà đầu tư công trình ETC thống nhất quy dè bỉu phối hợp quản lý, vận hành công tác thu phí", Tổng cục Tuyến phố bộ đòi hỏi.

Tổng cục ĐBVN cũng bắt buộc các nhà đầu tư dự án ETC xây đắp quy chế phối phù hợp điều hành, vận hành công việc thu phí gửi các nhà đầu tư công trình BOT hợp nhất, ban hành và hợp nhất phương thức bàn giao, tiếp nhận nhân sự và tài sản với các chủ đầu tư BOT.

Các trạm BOT phải hoàn tất thủ tục thu phí tự động trước 25/9 - Ảnh 2.

Tổng công ty Đầu tư phát triển trục đường cao tốc vietnam (VEC) bị chỉ chính danh chậm trễ chễ trong khai triển thu phí không dừng.


Về tiến độ chấp hành phương án bàn giao, quy chế phối phù hợp... các chủ đầu tư dự án BOT gửi các Cục Điều hành các con phố bộ trước ngày 25/9/2019. Cục Quản lý tuyến phố bộ gửi Tổng cục Đường bộ VN kết quả rà soát phương án bàn giao, thu nhận và khắc phục công phu, của nả do các chủ đầu tư công trình BOT trình trước ngày 7/10/2019.

"Tới thời gian bàn giao toàn thể công việc thu phí sang thu phí ETC, đối với các dự án BOT chưa được trình các cách thức, quy chế nhạo phối hợp, trật tự quản lý thu phí và chưa được chuẩn y dự toán quản lý thu phí, các nhà đầu tư dự án BOT tự bố trí kinh phí phục vụ công tác điều hành sau khi bàn giao công tác thu phí sang chủ đầu tư dự án ETC", Tổng cục Đường bộ khẳng định.

Theo Quyết định 07/2017 của Thủ tưởng về việc thu phí dịch vụ dùng tuyến đường bộ theo cơ chế điện tử không người điều khiển không dừng nêu rõ: Chủ đầu tư các công trình BOT trên QL1 và các con phố Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên lờ đờ nhất đến ngày 31/12/2018 phải bàn giao tổng thể các trạm thu phí đang vận hành cho nhà cung ứng dịch vụ thu phí để thực hiện việc thu phí theo chế độ điện tử không người điều khiển không dừng. Lộ trình chi tiết do công ty nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Đối với trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ được xây dựng sau ngày 1/1/2019, chủ đầu tư phải thi hành bàn giao tổng thể việc quản lý, điều hành trạm thu phí dịch vụ dùng tuyến đường bộ ngay sau khi được nghiệm thu, đưa vào dùng cho nhà cung ứng dịch vụ thu phí.

Với các dự án xây đắp kết cấu cơ sở vật chất liên lạc con đường bộ khác do tổ chức Nhà nước có thẩm quyền quyết định thích hợp với điều kiện thực tiễn, đủng đỉnh nhất đến ngày 31/12/2019 phải bàn giao tổng thể việc quản lý, điều hành trạm thu phí dịch vụ dùng con đường bộ cho nhà cung ứng dịch vụ thu phí để chấp hành thu phí không người điều khiển không dừng.

Theo Phi Long

VOV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét