Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Các nền móng công nghệ đang dần lấy hoạt động mua bán khách sạn dân gian | MuaBanNhaDat

Theo dự đoán của Hiệp hội du lịch Châu Á - Thái Bình Dương PATA, lượng khách du lịch nước ngoài đến vietnam năm 2023 là 30 triệu lượt, với tốc độ tăng thêm nhàng nhàng hàng năm trong khoảng 2018 đến 2023 là 14%/năm. PATA cũng cho biết thêm, nhóm khách vãn lai tự mãn đang tăng thêm mạnh trong những năm qua, khiến thay đổi các mô phỏng kinh doanh ngao du truyền thống.

Du lịch tự mãn lên ngôi

Một phân tích của TrekkSoft ghi kiếm được, tính đến bốn tuần 01/2018, “solo travel” và “travel alone” (ngao du tự đắc) trở thành từ khóa được tìm kiếm rộng rãi nhất trên Google, với lượt kiếm tìm tăng đến 600%.

Ngao du tự túc được nắm bắt là xu hướng du khách tự chấp hành chuyến ngao du đi một chính mình tới những nơi không giống nhau, tự quyết định về chuyến đi, các phục vụ cũng như thưởng thức tại các địa điểm ngao du.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Du khách hiện giờ có thể dễ dàng tự đặt vé tàu bay, đặt phòng, tour địa phương... phê chuẩn các vận dụng online với giá thành dành dụm mà không cần tới công ty lữ khách. Ảnh: Duy Hiệu.

PATA đánh giá, thiên hướng này tạo ra là nhờ sự xúc tiến của tầng lớp trung lưu đang tăng thêm ở châu Á cũng như phương tiện kết nối càng ngày càng dễ ợt hơn, tiêu biểu là sự hiện ra của các hãng hàng không giá trẻ, tổ chức kinh doanh phục vụ lữ hành trực tuyến và sự ra đời của phổ quát nền móng công nghiệp.

Đội ngũ khách vãn lai tự mãn là những người thông tỏ công nghệ và cũng chủ quyền hơn so với đời trước. Những ưu tiên hàng đầu của hàng ngũ khách này nhân tố an toàn, bảo mật, vệ sinh và kĩ năng truy vấn cập Wi-Fi/Internet. Hình như đó, họ cũng thường lựa chọn dùng các phục vụ mang tính thuận lợi, có chi phí thấp nhằm tiết kiệm ngân sách.

Sự bùng nổ của các nền tảng công nghiệp mới

Thiên hướng ngao du tự đắc đã tạo động lực cho sự có mặt trên thị trường của các nền tảng phục vụ công nghiệp. Klook, nền tảng đặt dịch vụ ở các điểm đến du lịch với tổng số vốn đã gọi lên đến 300 triệu USD, chỉ riêng tại thị trường châu Á số lượng khách tham quan cá nhân đã tăng trên nền móng của họ trong khoảng 31% lên 38% tham gia năm 2018.

Theo thống kê mới nhất của TripAdvisor, trong bốn tuần 6/2019, số lượng người dùng các nền móng đặt phòng lớn như Booking.com là 203 triệu lượt, Airbnb là 77 triệu lượt và Agoda là 16,6 triệu lượt.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nền tảng Booking, Agoda, Airbnb hiện là kênh chính để du khách đặt phòng khách sạn tại các địa điểm du lịch. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mặt khác, theo báo cáo của Travelport Digital, một nền tảng tương tác thiết bị cầm tay bỏ ra cho các thương hiệu ngao du, 35% tổng số người mua đã vận tải ứng dụng về máy máy tính bảng để tìm kiếm các chuyến bay hoặc phòng khách sạn, 27% chuyên chở ứng dụng về máy để đặt các chuyến bay/nơi nghỉ ngơi, và 19% bật lên tiếng trong khoảng các Áp dụng ngao du để kiếm được thông tin.

Nhiều start-up nước ngoài như RedDoorz hay OYO đã mở rộng và khai thác thời cơ tại vn. Đồng thời, vài start-up Việt hiện trong ngành nghề này như Luxstay, Vntrip, Ivivu, Vietnambooking cũng đang nhận được hồ hết sự ủng hộ.

Khách sạn dân gian kinh doanh cách trở

Lĩnh vực nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi đã và đang chịu sức ép trong khoảng việc điều hành các mô hình buôn bán “lạc hậu”, do vậy bắt buộc thích nghi và thay đổi phổ biến hơn so với các loại hình BĐS khác.

Trước sự sản xuất này, ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, bình chọn trong kỷ nguyên của công nghệ BĐS (Prop-tech) và công nghệ 4.0, các trang mạng đặt phòng, truyền miệng và mạng thị trấn hội có thể làm gián đoạn, đồng thời cũng đem đến đa dạng lợi ích cho lĩnh vực nơi nghỉ ngơi.

Ông Troy Griffiths cho biết, trước đó các phục vụ vận tải nhà hàng hay gói tour đều hướng tới cung ứng phục vụ trọn gói trong phạm vi mô phỏng khách sạn. Thế nhưng, theo thiên hướng hiện giờ, các dịch vụ này đang tách ra và vận hành độc lập.

cac nen tang cong nghe dang dan lay thi truong khach san binh dan

Các nhà điều hành mới như OYO hay RedDoorz đang tiêu chuẩn hóa các nơi nghỉ ngơi dân dã tại vietnam.

Các nền tảng công nghiệp nói trên thường có quy trình vận hành chặt chẽ, hướng đến tiêu chuẩn hóa chất lượng dịch vụ. Khách sạn và chủ nhà có vai trò là bên kiếm được nhượng quyền, vì vậy họ phải điều hành theo quy chuẩn được định sẵn, bảo đảm diện tích tối thiểu như máy lạnh, TV, Wi-Fi không tính phí, chăn ga sạch sẽ, bữa sáng không tính phí, nhà vệ sinh tinh khiết và hoàn toản vệ sinh tư nhân.

“Các đơn vị vận hành quốc tế và các trang đặt phòng đem đến ưu điểm về công suất cho thuê và diện tích màng lưới, nhờ đó giúp khách sạn tăng doanh thu”, ông Troy nói thêm và nghĩ là, thị phần hoạt động mua bán mà các công ty này đang nhắm tới là thị phần trẻ hơn, bằng cách thức cung ứng dịch vụ gấp rút với giá cả hợp lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét