Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều ưng ý rằng, điều này chính là chìa khóa của thắng lợi: Hên thay, người nào cũng có thể chiếm hữu giả dụ chịu trau dồi!

"Một cách tiện lợi để tạo ra giá trị của bạn dạng thân lên tới hơn 50% so với thời gian hiện tại đó là trau dồi tài năng giao tiếp của bạn trên cả nhị bình diện: các văn bản và lời nói", ông Buffett nói trong một đoạn ghi hình đăng trên LinkedIn.

Không chỉ có Warren Buffett, tỷ phú Richard Branson cũng đồng tình với quan niệm, kĩ năng giao thiệp trôi chảy chính là chìa khoá của sự chiến thắng.

Cả tỷ phú Warren Buffett và Richard Branson đều đồng tình rằng, điều này chính là chìa khóa của thành công: May mắn thay, ai cũng có thể sở hữu nếu chịu trau dồi! - Ảnh 1.

Tỷ phú Richard Branson từng nói: "Bây giờ, một doanh nhân thành công phải là một người kể chuyện. Phát hành một item hoàn hảo thôi chưa đủ, bạn còn phải nhân thức phương pháp khiến sao để công chúng biết về nó nữa".

Bạn có biết rằng, chứng chỉ độc nhất vô nhị Warren Buffett để trong văn phòng làm cho việc là của khóa học Dale Carnegie về nghệ thuật nói trước đại chúng. 

“Khi còn học phổ thông lẫn đại học, tôi rất sợ phải nói trước đám đông và tôi chưa bao giờ làm cho được việc đó. Chứng chỉ Dale Carnegie được tôi đặt trong phòng khiến việc thay vì các bằng cấp khác vì nó đã khiến cho thay đổi cuộc đời tôi”, Warren Buffett từng nói với BBC.

Ví như bạn giao tiếp kém, vấn đề đó đồng nghĩa với việc khi bạn là một nhà buôn bán nhưng lại chẳng thể thuyết phục các chủ đầu tư rót vốn cho bản thân.

Lời nhắn nhủ của Buffett có ý nghĩa cực kì quan trọng, khác lạ là trong thời đại của chúng ta hiện giờ. Thay vì khiến việc tập trung ở tổ chức kinh doanh, giờ đây người ta có khuynh hướng khiến việc tại nhà, với các múi giờ và lộ trình không giống nhau. Điều đó khiến cho tăng yêu cầu giao thiệp để bảo đảm sự gắn kết và hiệu quả công tác.

Trong khi, nếu như bạn sử dụng triệt để tốt công nghiệp hiện đại tham gia việc giao tiếp, công ty đối tác tiềm năng của bạn có thể tăng lên từ vài người thành một vài nghìn hoặc thậm chí một vài triệu. Trái lại, tài năng giao du kém sẽ tác động tới cách thức người khác cảm nhận, không chỉ về thông điệp bạn đưa ra, mà cả chính loài người bạn nữa.

Dưới đây là một số cách thức nhà tỷ phú Warren Buffett cải thiện tài năng giao tiếp:

Giao tiếp tự tín, nhưng đừng đọc văn phiên bản viết sẵn

Hãy sử dụng ngôn ngữ "đầy năng lượng"

Gọi tên tình địch khi giao du

Ngôn ngữ thân thể thúc đẩy sự tự tin

Hãy cam kết bạn nhân thức lắng tai. 

Hình như, trong giao du, bạn còn cần chú ý để giảm thiểu bận bịu những lỗi căn bản, có thể tàn phá tương lai và các mối quan hệ của chính mình. Dò xét cho thấy những người có trí tuệ cảm xúc cao không bao giờ phạm 3 lỗi sai trái này, cho nên họ thi thoảng khi khiến người bao quanh khó tính và dường như luôn thắng lợi trong giao du.

1. Nhạo báng giễu cợt lời nói của người khác

Đại chúng đều có ưu thế và nhược điểm. Nếu như chúng ta quen hiểu những khuyết điểm của người khác và nói đùa về vài khuyết thiếu về thể chất, những hành vi tương tự không chỉ chứng tỏ trí tuệ thấp mà còn khiến đại chúng cảm thấy bạn là kẻ vô cùng hẹp hòi.

2. Luôn nói những lời tự cao 

Sự khiêm tốn trong giao tiếp thông thường vừa biểu thị sự tôn trọng tình địch, vừa cho thấy sự nắm bắt biết của phiên bản thân bạn. 

Những kẻ chỉ nhân thức đến kĩ năng của bản thân cũng như "ếch ngồi đáy giếng", biết một mà không nhân thức trái đất ngoài kia còn mênh mông mênh mông. Họ chỉ biết đến công lao của bản thân mà không biết cách thức tôn trọng người khác, như vậy chẳng những không thể hiện đại mà còn bị bủa vây, cô lập trong những mối quan hệ cá nhân.

3. Hứa suông cho qua chuyện 

Cho dù trong cuộc sống hay tại nơi khiến cho việc, không người nào yêu thích những người không giữ lời hứa. Khi khởi đầu thủ thỉ, họ sẽ khoe mẽ thật đa dạng, hứa cũng thật phổ thông. Nhưng một khi lời hứa hẹn cần được thực hiện, họ sẽ tức tốc thoái thác và lẩn tránh. Những lời nói vô nghĩa vụ của họ có tài năng đem đến tổn thất cho người khác, yếu tố này thiên nhiên sẽ làm cho phật lòng tin và sự tôn trọng của những người bao quanh.

Do vì "tài ăn nói suông" không thể mang đến những ích lợi thiết thực. Phổ biến nhất, chúng chỉ có thể giúp họ thỏa mãn sự phù phiếm lâm thời, nhưng sau cùng lại gây ra tổn hại cho người khác và chính họ.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét