Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

BV Đa khoa Gia Lai gây thiệt hại tiền tỉ: Giám đốc bệnh viện năng lực yếu

Ngày 21.9, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Mai Xuân Hải cho biết, việc chỉ định thầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai là trái qui định, như Kết luận số 09 mà Thanh tra thức giấc Gia Lai đã chỉ ra.

Giám đốc Bệnh viện là Phạm Bá Mỹ đã chia bé các gói thầu, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu mua vật tư, hóa chất cho từng đợt sắm sửa với giá dưới 100 triệu đồng (tổng trị giá các mặt hàng hơn 95 tỉ đồng).

Cạnh đó, có 361 mặt hàng Bệnh viện Đa khoa thức giấc Gia Lai không đơn vị đấu thầu. Toàn bộ việc làm cho vi phạm pháp luật trên đã gây thiệt thòi ngân sách và nguồn thu sự nghiệp của bệnh viện, với số tiền 1,987 tỉ đồng.

Ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nói: “Theo tôi, các tỉnh khác người ta làm cho tốt, khiến được, thế mà Giám đốc Bệnh viện không làm được. Như vậy chứng tỏ ông Phạm Bá Mỹ yếu năng lực”.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, việc chỉ định thầu của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh giấc là trái quy định quy định. Để khắc phục những thiếu sót, Sở Y tế Gia Lai đến đây sẽ mời Bảo hiểm xã hội Gia Lai cùng phổ biến đơn vị họp bàn nhằm triển khai quy trình đấu thầu thuốc hợp lý hơn.

Như Báo Lao Động Online trong bài viết " Bệnh viện đa khoa thức giấc cố ý khiến cho trái, thiệt thòi tiền tỉ " đã phản chiếu, Thanh tra tỉnh Gia Lai có Kết luận 09 cho nhân thức, ông Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa đã chia nhỏ nhắn, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu tậu vật tư, hóa chất vi phạm pháp luật; không doanh nghiệp 361 mặt hàng, thất lạc hồ sơ... gây thiệt hại ngân sách và nguồn thu nhập tương lai của bệnh viện số tiền 1,987 tỉ đồng.

Trước đó, năm 2015, Thanh tra thức giấc Gia Lai cũng đã phát hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh giấc Gia Lai chia nhỏ xíu các gói bán buôn tài sản không đúng quy định và yêu cầu khắc phục. Dù thế, tổ chức này vẫn phớt lờ và tiếp diễn sai phạm.

Theo Vĩnh Yên - Hoàng Thanh

Công lao


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét