Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Buôn bán homestay có còn 1 vốn 4 lời? | MuaBanNhaDat

Mô hình homestay sôi động

Số liệu thống kê của Công ti Dữ liệu và phân tích cho thuê ngắn hạn (AirDNA) tại vn cho thấy, trong vòng hơn 2 năm quay về đây (trong khoảng 2017 đến nay), số lượng homestay chỉ tính riêng ở nhì thị trấn lớn là Thủ đô và Tp. Hồ Chí Minh đã có sự lớn mạnh mạnh bạo. Nếu như như năm 2017, có khoảng 8.000 vật phẩm (riêng Tp. Hồ Chí Minh có 5.000 vật phẩm) thì đến nay đang tăng lên gần 30.000 vật phẩm (trong đó Hà Nội chiếm đoạt khoảng 11.000 vật phẩm), tăng khoảng 4 lần so với thời gian cách thức đây 2 năm.

Theo tò mò, công đoạn xây đắp hoặc làm mới 1 homestay rất với tốc độ cao, chỉ khoảng 2 tuần – 3 04 tuần là nhà đầu tư đã có thể bắt tay tham gia khai thác kinh doanh để thu hồi vốn. Hiện nay, giá cho thuê homestay tại Thủ đô động dao khoảng trong khoảng 300.000 đồng tới trên 3 triệu đồng/căn tùy tham gia chất lượng và dễ dàng của từng homestay.

Với thời đại công nghiệp phát triển như bây giờ, chủ homestay không cần mất rộng rãi chi phí quảng cáo trên các công cụ truyền thông mà thường đăng tin tức cho thuê trên các trang mạng... Nếu như tỷ lệ đặt phòng khoảng 60% thì 1 04 tuần chủ homestay đã có khoảng 5,4 – 54 triệu đồng/căn. Trừ chi tiêu quản lý, thuê căn hộ thì đây là mức thu nhập tuyệt hảo, rất phù hợp để công chức, dân văn phòng có thêm nguồn thu nhập bị động ngoài công việc chính.

Được đánh giá là kênh đầu tư mới, đem đến lợi nhuận cao, tiềm năng tạo ra trong mai sau, tuy nhiên để chiến thắng với mô phỏng buôn bán này chẳng hề dễ ợt. Mua bán với chị Nguyễn Thị Hồng Vân, chủ một homestay trên phố u Cơ (Tây Hồ, Thủ đô), chị Vân cho biết, chị đã buôn bán homestay được hơn 2 năm. Ban sơ chị đầu cơ xây dựng 1 căn hộ với số vốn hơn 400 triệu, vay từ nhà băng. Sau 3 tháng, homestay của chị Vân đi tham gia hoạt động. Nguồn thu nhập của chị Vân quanh co năm, thu nhập nhàng nhàng mỗi 04 tuần trong khoảng 100 – 150 triệu. Sau khi trừ các chi phí điều hành, thuê đất… chị lợi nhuận khoảng 60 – 100 triệu. Sau 1,5 năm chị hoàn vốn. Thấy tiềm năng của mô phỏng buôn bán này, 1 năm quay về đây, chị xây dựng thêm 2 căn homestay khác bên cạnh với chi phí khoảng 700 triệu, dự trù sẽ hoàn vốn trong năm nay.

kinh doanh homestay co con 1 von 4 loi

Một homestay tại Thủ đô

Hiện tại có còn một vốn bốn lời?

Nhận định về thị trường homestay tại Thủ đô, chị Vân san sẻ: “Hiện nay kinh doanh homestay cực kì cạnh tranh. Không chỉ các homestay khó khăn với nhau, mà còn phải khó khăn với thiếu gì khách sạn, nhà nghỉ lớn nhỏ dại, đã có phần đông homestay phải sang nhượng lại. Bởi đa dạng bạn trẻ chỉ nghĩ đơn giản, đầu cơ thiết kế độc, lạ, ở trọng tâm phường cũ rích là có thể hút khách. Có rộng rãi người còn bỏ cả công việc chính để đầu tư tham gia kinh doanh homestay.”

Theo chị Vân, nhiều bạn nghĩ rằng mua thuê được 1 căn phổ biến cư cũ tại trung tâm xã cũ kĩ Hà Nội để buôn bán mô phỏng này với giá 6 triệu là đã hời. Nhưng khi tham gia khiến với giá cho thuê khoảng 800 ngàn/đêm, chỉ 60% số ngày trong bốn tuần là có khách thuê, trừ các chi tiêu điện nước, viên chức… chỉ còn lợi nhuận khoảng 8-9 triệu nếu tính toán tốt. Chưa kể đến buôn bán homestay cũng khá khó nhọc khi tòa tháp hỏng hóc, đồ đạc bị khách khiến hỏng phải tự tu sửa để bớt chi tiêu. Hay giờ giấc của khách cũng không nhất quyết, nửa đêm, tối ngày bất cứ khi nào có laptop là phải xuất hiện để trao chìa khóa phòng. Không chỉ vậy, đa dạng đối tượng mua hàng gọi điện đặt phòng nhưng lại không tới làm cho phòng bị bỏ không, có trường phù hợp khách hàng lặng lẽ bỏ đi mà không trả tiền tiền phòng... Chính cho nên, rộng rãi bạn đang buôn bán kiểu “lấy công khiến lợi nhuận” và sang nhượng homestay sau một thời gian ngắn kinh doanh.

“Tất nhiên, theo bản thân thì không một ngành nghề nào, không gian nào mà không có sự khó khăn. Vì vậy, muốn phát hành tốt mô hình kinh doanh này, cần phải tậu một lối đi riêng, bình ổn phong cách và xác định rõ khách hàng tiêu chí của bản thân, có ý tưởnrg rõ ràng… mới có kỹ năng thắng lợi được!” chị Vân vui mừng chia sẻ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, buôn bán mô hình homestay có rộng rãi tiềm năng và sẽ bùng nổ từ 3-5 năm tới, đương nhiên cũng tiềm tàng phổ biến không may do chủ đầu tư thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm hay vị trí không hợp lý, sự thiếu tinh thần của khách hàng, chủ nhà đòi hỏi tăng giá, đòi nhà... Vấn đề này cũng có lí, bởi theo số liệu thống kê của Công ti AirDNA Việt Nam, tính đến hết năm 2018, tổng số homestay được ghi kiếm được tại Hà Nội là trên 11.000 item nhưng chỉ có khoảng 6.400 vật phẩm là có hoạt động thực thụ, số còn lại là hoạt động không hiệu quả hoặc chứng nhận nhưng không hoạt động.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét