Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Buôn bán homestay có còn 1 vốn 4 lời? | MuaBanNhaDat

Mô hình homestay tấp nập

Số liệu thống kê của Tổ chức kinh doanh Dữ liệu và phân tích cho thuê ngắn hạn (AirDNA) tại vn cho thấy, trong vòng hơn 2 năm trở lại đây (từ 2017 tới nay), số lượng homestay chỉ tính riêng ở nhì thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã có sự phát triển mạnh khỏe. Ví như như năm 2017, có khoảng 8.000 sản phẩm (riêng Tp. Hồ Chí Minh có 5.000 vật phẩm) thì tới nay đang tăng cao gần 30.000 sản phẩm (trong đó Hà Nội chiếm đoạt khoảng 11.000 vật phẩm), tăng khoảng 4 lần so với thời điểm phương pháp đây 2 năm.

Theo mày mò, quá trình xây dựng hoặc làm mới 1 homestay rất nhanh, chỉ khoảng 2 tuần – 3 04 tuần là nhà đầu tư đã có thể bắt tay vào khai thác kinh doanh để thu hồi vốn. Hiện giờ, giá cho thuê homestay tại Hà Nội dao động khoảng từ 300.000 đồng tới trên 3 triệu đồng/căn tùy vào chất lượng và dễ ợt của từng homestay.

Với kỷ nghuyên công nghiệp phát triển như bây giờ, chủ homestay không cần mất phổ thông chi tiêu lăng xê trên các dụng cụ truyền thông mà thường đăng thông tin cho thuê trên các trang mạng... Ví như tỷ lệ đặt phòng khoảng 60% thì 1 04 tuần chủ homestay đã có khoảng 5,4 – 54 triệu đồng/căn. Trừ chi tiêu quản lý, thuê căn hộ thì đây là mức doanh thu ấn tượng, rất thích hợp để công chức, dân văn phòng có thêm nguồn thu nhập tiêu cực ngoài công tác chính.

Được bình chọn là kênh đầu cơ mới, đem đến lãi cao, tiềm năng sản xuất trong tương lai, dĩ nhiên để thắng lợi với mô phỏng kinh doanh này chẳng hề thuận tiện. Mua bán với chị Nguyễn Thị Hồng Vân, chủ một homestay trên phố u Cơ (Tây Hồ, Hà Nội), chị Vân cho biết, chị đã buôn bán homestay được hơn 2 năm. Ban sơ chị đầu cơ xây đắp 1 căn hộ với số vốn hơn 400 triệu, mượn trong khoảng ngân hàng. Sau 3 tháng, homestay của chị Vân đi tham gia hoạt động. Nguồn thu nhập của chị Vân quanh quéo năm, thu nhập trung bình mỗi 04 tuần từ 100 – 150 triệu. Sau khi trừ các chi tiêu điều hành, thuê đất… chị lợi nhuận khoảng 60 – 100 triệu. Sau 1,5 năm chị hoàn vốn. Thấy tiềm năng của mô phỏng kinh doanh này, 1 năm trở lại đây, chị xây dựng thêm 2 căn homestay khác bên cạnh với chi phí khoảng 700 triệu, dự tính sẽ hoàn vốn trong năm nay.

kinh doanh homestay co con 1 von 4 loi

Một homestay tại Thủ đô

Hiện tại có còn một vốn bốn lời?

Đánh giá về hoạt động mua bán homestay tại Thủ đô, chị Vân san sớt: “Bây chừ buôn bán homestay vô cùng cạnh tranh. Không chỉ các homestay cạnh tranh với nhau, mà còn phải cạnh tranh với vô số nơi nghỉ ngơi, nhà nghỉ lớn nhỏ bé, đã có đông đảo homestay phải sang nhượng lại. Bởi đa dạng thanh niên chỉ nghĩ đơn giản, đầu tư thiết kế độc, lạ, ở trung tâm phường cũ kĩ là có thể hút khách. Có phổ biến người còn bỏ cả công việc chính để đầu tư vào buôn bán homestay.”

Theo chị Vân, phổ quát bạn nghĩ là sắm thuê được 1 căn chung cư cũ tại trọng điểm xã cũ rích Hà Nội để buôn bán mô phỏng này với giá 6 triệu là đã hời. Nhưng khi tham gia khiến cho với giá cho thuê khoảng 800 ngàn/đêm, chỉ 60% số ngày trong tháng là có khách thuê, trừ các chi tiêu điện nước, viên chức… chỉ còn lợi nhuận khoảng 8-9 triệu ví như tính toán tốt. Chưa kể đến buôn bán homestay cũng khá khó nhọc khi tòa tháp hỏng hóc, đồ đạc bị khách khiến hỏng phải tự sửa chữa để bớt chi tiêu. Hay giờ giấc của khách cũng không nhất mực, nửa đêm, khuya sớm bất kỳ khi nào có điện thoại là phải xuất hiện để trao chìa khóa phòng. Không chỉ vậy, rộng rãi đối tượng mua hàng gọi điện đặt phòng nhưng lại không đến khiến cho phòng bị bỏ trống, có trường hợp đối tượng mua hàng âm thầm bỏ đi mà không trả tiền tiền phòng... Chính bởi vậy, đa dạng bạn đang kinh doanh kiểu “lấy công khiến cho lợi nhuận” và sang nhượng homestay sau một thời gian ngắn kinh doanh.

“Tất nhiên, theo bản thân thì không một lĩnh vực nghề nào, không gian nào mà không có sự khó khăn. Bởi vậy, muốn phát triển tốt mô hình buôn bán này, cần phải tìm một lối đi riêng, bất biến đẳng cấp và xác định rõ đối tượng mua hàng mục tiêu của bản thân mình, có ý tưởnrg rõ ràng… mới có khả năng chiến thắng được!” chị Vân vui lòng chia sớt.

Theo bình chọn của các chuyên gia, buôn bán mô phỏng homestay có rộng rãi tiềm năng và sẽ bùng nổ từ 3-5 năm tới, dĩ nhiên cũng tiềm tàng rộng rãi không may do chủ đầu tư thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm hay địa điểm không hợp lý, sự thiếu tinh thần của khách hàng, chủ nhà yêu cầu tăng giá, đòi nhà... Yếu tố này cũng có lí, bởi theo số liệu thống kê của Công ti AirDNA Việt Nam, tính tới hết năm 2018, tổng số homestay được ghi nhận tại Hà Nội là trên 11.000 item nhưng chỉ có khoảng 6.400 item là có hoạt động thực thụ, số còn lại là hoạt động không hiệu quả hoặc hoàn thành thủ tục nhưng không hoạt động.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét