Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

Bộ TN&MT yêu cầu Đà Nẵng tăng mạnh kiểm tra đất đai

Ngày 22-9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, cho hay vừa có buổi làm việc với Tổng cục Điều hành đất đai (Bộ TN&MT) về tin tức cấp 21 giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất (giấy đủ điều kiện) cho nhì doanh nghiệp có nhân tố China (TQ).

“Qua buổi khiến việc, kiểm tra các thủ tục pháp lý, Tổng cục Quản lý đất đai xác nhận việc cấp giấy đủ điều kiện cho nhị đơn vị là thích hợp với pháp luật Luật đất đai”, ông Hùng tin tức.

Bộ TN&MT đề nghị Đà Nẵng tăng cường kiểm tra đất đai - Ảnh 1.

Vệt khai thác quỹ đất 25 m dọc tường rào trường bay Nước Mặn. Ảnh: TẤN VIỆT

Hình như, Tổng cục Điều hành đất đai cũng đòi hỏi Sở TN&MT đẩy mạnh công việc rà soát việc dùng đất. Nội dung này đang nằm trong chiến lược Sở TN&MT triển khai trong năm 2019.

Về các nghi ngại nghĩ là người TQ nấp bóng người Việt để thâu tóm đất ven biển, ông Hùng một lần nữa chắc chắn công ty cấp các giấy đủ điều kiện theo đúng Luật đất đai. Còn lại là nghĩa vụ của các tổ chức khảo sát.

Được biết, Công ty liên doanh Ngao du và Giải trí quốc tế khác biệt Silver Shores Hoàng Giải quyết được UBND TP Đà Nẵng cho thuê quy mô 20 ha đất hạ tầng đóng hộp, buôn bán ven biển quận Ngũ Hành Sơn và hiện đang xây đắp tòa tháp du lịch. Thời hạn thuê đất là 50 năm, tới ngày 21-6-2056.

Tổ chức kinh doanh này gồm bên VN là Công ty cũ rích phần Hoàng Đạt (góp vốn 10%), bên nước ngoài là Tổ chức kinh doanh TNHH Silver Shores, hội sở tại Hoa Kỳ do ông Sui Gui Nan, quốc tịch TQ đại diện (đầu tư 90%).

Một doanh nghiệp khác là Công ty TNHH Thương mại, Du lịch và Dịch vụ V.N.Holiday. Đây là doanh nghiệp VN có vốn đầu tư nước ngoài với trị giá phần vốn góp 48%, do cá nhân là Lijinan (đăng ký hộ khẩu thường trú tại TQ) kiếm được chuyển nhượng trong khoảng cá nhân, tổ chức VN với 20 lô đất đã được cấp giấy chứng nhận tại vệt khai thác quỹ đất 25 m dọc tường rào sân bay Nước Mặn tham gia thời điểm trong khoảng năm 2013 tới 2015.

Tìm hiểu của chúng tôi, Công ty TNHH Thương mại, Du lịch và Phục vụ V.N.Holiday được kiến thiết tham gia ngày 21-1-2013, trụ sở chính đặt tại tuyến phố Đông Hải 2, xã Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Giám đốc công ti này là bà Đỗ Thị Anh Minh (31 tuổi, ngụ Quảng Bình), nhưng bà này không có vốn góp tham gia công ti.

Ngày 7-5 gần đây, công ti này được cấp chứng nhận thay đổi doanh nghiệp với nội dung tăng vốn nhân tố lệ từ 40 tỉ đồng lên 100 tỉ đồng. Trong đó, danh sách thành viên đầu tư xuất hiện cái tên mới là Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Đầu tư và Sản xuất Phoenix, góp 23,8 tỉ đồng. Còn lại, các tư nhân là Lijinan góp 19,2 tỉ đồng, Lê Thị Ngọc Nhỏ bé góp 29 tỉ đồng, Phạm Thị Thùy Thoa góp 28 tỉ đồng.

Về Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu tư và Sản xuất Phoenix, theo mày mò của chúng tôi, công ty này kiến tạo tham gia ngày 5-4-2018, trụ sở chính đặt tại 209 Lê Văn Hiến, xã Khuê Mỹ, huyện Ngũ Hành Sơn. Giám đốc công ty là bà Lê Thị Thu Hương (24 tuổi, ngụ Quảng Nam).

Ngày 12-4-2019, công ti này được cấp chứng nhận thay đổi doanh nghiệp với nội dung tăng vốn điều lệ trong khoảng 20 tỉ đồng lên 36 tỉ đồng với 100% vốn tư nhân. Và gần một tháng sau đó, Công ti cũ rích phần Đầu tư và Phát triển Phoenix góp 23,8 tỉ đồng vào Tổ chức kinh doanh TNHH Thương nghiệp, Du lịch và Phục vụ V.N.Holiday.

Theo Tấn Việt

Quy định TP.HCM


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét