Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa

Đối tượng mua hàng ngồi trên đống lửa khi trót xuống tiền

Tối khuya 18/9, sau khi đọc được tin tức tin báo thông tin về việc tổ chức công an khám xét tại trụ sở Tổ chức kinh doanh CP địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phố Hiệp Bình Chánh, thị xã Thủ Đức, TP HCM (gọi tắt Công ti Alibaba), dưới trời mưa nặng hạt, bên ngoài trụ sở hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng nhìn lên các ô của sổ đang sáng đèn của công ti này.

Trong đó là hàng trăm cảnh sát vẫn đang khám xét, họ bê ra những áo quan carton đầy giấy tờ, và thích hợp đồng mua bán của đối tượng mua hàng tậu đất nền của các công trình do công ti này rao bán.

Một vài người may mắn vì mới lấy lại được tiền từ sáng nay, nhưng cũng có những đối tượng mua hàng mang tâm cảnh thấp thỏm bởi không nhân thức ngày mai số tiền hàng tỷ đồng của bản thân mình đã đầu tư tậu đất nền của công ty này có lấy lại được hay không.

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Hội sở chính của địa ốc Alibaba ở Q.Thủ Đức bị Bộ Công an phong tỏa trong chiều 18/9.

Anh T, một đối tượng mua hàng đã đầu tư vào dự án của Công ty Alibaba tại Vũng Tàu kể, năm 2017, anh và em gái có bình thường tiền để đầu tư 2 lô đất tại Vũng Tàu. Khi được dẫn đi xem công trình và mời chào ký phù hợp đồng, nhân viên của Alibaba đã liên tục đưa ra những lời chào hấp dẫn và chắc chắn rằng lô đất sẽ được tách sổ riêng.

Đương nhiên, hơn 1 năm sau, Công ti vẫn không ra được sổ như lời hứa hẹn nên anh đã quyết định lên Công ti để đòi lại tiền. Thế nhưng, việc đòi lại tiền lại không dễ như anh tưởng.

Vẻ lo âu của một đối tượng mua hàng khi lỡ đầu tư mua đất nền của Công ti Alibaba không nhân thức mai sau có lấy được tiền bản thân mình đã đầu cơ. Anh và em gái đã đa dạng lần lên làm cho việc với Tổ chức kinh doanh nhưng họ đều hẹn hứa hẹn sẽ ra được sổ và chắc chắn có lời. Nhưng đã qua hơn 1 năm, không thấy lời cũng chẳng thấy sổ đâu, và mãi tới sáng nay (ngày 18/9), anh T và em gái mới lấy lại được số tiền là hơn 700 triệu đã đầu cơ tham gia 2 lô đất nền này.

"Tôi cảm thấy là người hên nhất bữa nay vì đã lấy được số tiền đã đầu tư trước đấy", anh T nói.

Không được may mắn như anh T, chị H., không giấu được vẻ mặt lo lắng bởi chị cũng là người đã đầu tư cùng thời gian với anh T. tại công trình của Công ty Alibaba tại Vũng Tàu. Nhưng đến nay, chị vẫn chưa lấy được tiền và căn số khoản đầu cơ này chưa biết sẽ ra sao.

Cầm trên tay chiếc máy tính bảng, chị H. liên tục gọi điện cho viên chức môi giới đã bán đất nền cho mình, nhưng kết quả chị chiếm được chỉ là những hồi chuông dài, không bạn nào bắt máy.

Cùng tâm trạng với chị H., là hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng trước trụ sở công ti Aibaba lúc này. Họ đến trong khoảng phổ quát thị xã, quận trên địa bàn TP.HCM, thậm chí cả các thức giấc lân cận như Bình Dương, Đồng Nai... Nhân tố họ hy vọng giờ đây không phải là những khoản lời lỗ thú vị như những lời hứa hẹn hẹn bay bổng của Alibaba, mà có lẽ chỉ là lấy lại được số tiền đã bỏ ra.

Theo một số khách hàng, chiều 18/9, sau khi báo chí tin tức các chỉ đạo Tổ chức kinh doanh Alibaba bị bắt, phổ thông người gọi tới Công ti Alibaba để hỏi tin tức và được viên chức buôn bán của công ty này trấn an: "Khi nghe tin chỉ đạo Tổ chức kinh doanh Alibaba bị bắt, chúng tôi như ngồi trên đống lửa vì đến đấy không nhân thức tiền mình đã đóng cho họ có được trả lại không ", một khách hàng nói.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung cấp tin tức

Như Tiền Phong tin tức, theo công bố của công ty CSĐT Công an TP.HCM, tập đoàn này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt đoạt tài sản” xảy ra tại Cty CP địa ốc Alibaba (số 321 các con phố Điện Biên Phủ, P.15, quận Bình Thạnh) và các công ty liên quan trong việc giới thiệu rộng rải phân lô, bán nền trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

‘Bộ sậu’ Công ty Alibaba bị bắt, khách hàng ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Công an kêu gọi các nạn nhân của Alibaba cung cấp thông tin. (Trong ảnh: Tập đoàn Công an khiến cho việc với bộ sậu Alibaba và tống đạt các quyết định khởi tố, bắt lâm thời giam)

Đồng thời, công ty chức năng bắt đầu các giấy tờ bắt nguy cấp đối với Chủ toạ HĐQT Nguyễn Thái Luyện và Tổng Giám đốc Cty Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh để dò la về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt đoạt của cải”.

Theo Cục Cảnh sát dò xét tù túng về tham nhũng kinh tế buôn lậu (C03), chấp hành chỉ huy của chỉ đạo Bộ Công an, các cơ quan dò xét đã xác minh các sai phép có dấu hiệu vi phạm quy định xảy ra tại Cty Alibaba và các tổ chức kinh doanh có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận. Kết quả thăm dò lúc đầu cho thấy Cty Alibaba và các tổ chức kinh doanh thành viên đã tự vẽ công trình không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê phê duyệt, cấp phép cho khiến cho công trình nhưng đã vận động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm hữu đoạt.

Tổ chức tính năng đang dồn vào một chỗ lực lượng làm rõ hành vi của Luyện, Lĩnh, cùng lúc mở rộng dò hỏi các đối tượng can dự và thu hồi của cải về cho người địa phương.

Công an cũng đề xuất cư dân là khách hàng ký thích hợp đồng sắm nền đất, các bị hại bị Cty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt của nả liên hệ tập đoàn CSĐT Công an TPHCM hoặc Phòng 15 C03 Bộ Công an.

Theo Lâm Vỹ (Tổng hợp)

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét