Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Bình Thuận kỳ vọng thành trọng điểm du lịch sport biển - VnExpress Kinh Doanh

Bình Thuận đặt mục tiêu đón 7 triệu lượt khách tham gia năm 2020, dịch vụ, item du lịch nhiều chủng loại, kéo dài thời điểm tạm cư, tăng thu nhập.

Theo quy hoạch toàn thể phát triển khu du lịch non sông Mũi Né đến năm 2025, góc nhìn đến năm 2030, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ sản xuất biến thành điểm đến lôi cuốn, đóng vai trò cần thiết trong chuỗi hệ thống du lịch của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Bình Thuận sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển Du lịch biển.

Bình Thuận sở hữu phổ biến tiềm năng để phát hành ngao du biển.

Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận - cho biết Bình Thuận đặt tiêu chí đến năm 2020 sẽ biến thành trọng tâm du lịch - thể thao biển mang tầm giang sơn, hấp dẫn khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Cũng theo quy hoạch, lượt khách dự định sẽ tăng lần lượt là 9 triệu và 14 triệu vào năm 2025 và năm 2030. Nỗ lực tới năm 2030, khu ngao du nước nhà Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến bậc nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các chuyên gia đánh giá, với chế độ động viên đầu tư của địa phương, động lực cơ sở vật chất và sự tham gia cung cấp tiền của các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, mục tiêu quy hoạch hoàn toàn khả thi.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch vn phản hồi, các địa phương duyên hải miền Trung trở vào Nam như Bình Thuận sở hữu phổ thông lợi thế tạo ra du lịch nghỉ dưỡng, phù hợp sở thích của du khách quốc tế.

"Nếu như như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam lòng vòng năm là nắng. Yếu tố kiện này rất phù hợp phát hành du lịch biển thú vị du khách, khác biệt là du khách quốc tế, cụ thể là trong khoảng các nước phương Tây", đại diện hiệp hội thể hiện sự quan trọng.

Bình Thuận cũng bổ ích thế lớn về tự nhiên khi tuyến phố bờ biển dài, đẹp, trong sạch. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên tới 300 ngày, thời tiết ấm áp, khô ráo, thích hợp đơn vị các hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí ở biển, ngao du trải nghiệm, nghỉ dưỡng và sport biển. Nhiều thắng cảnh đẹp của Bình Thuận cũng thú vị du khách vãn lai như Hòn Rơm, đảo Phú Quý, Gành Son, Giếng Tiên, mũi Kê Gà...

Hạ tầng giao thông phát triển là một lực hút đầu tư tại Bình Thuận

Cơ sở liên lạc tạo ra góp phần tạo lực hút đầu cơ tại Bình Thuận.

Về cơ sở, hoạt động mua bán này được dự đoán sẽ có sự chuyển biến rất mạnh mẽ, khi sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn thời gian chuyển động từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Tuyến cao tốc Bắc - Nam (phía Đông) qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có chiều dài 160,3 km cũng đã được phê thông qua triển khai. Theo đó, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết 100,8 km và Phan Thiết - Dầu Giây 47,5 km sẽ rút ngắn đáng kể thời điểm đi lại trong khoảng các thức giấc thành phố lớn về Bình Thuận.

Theo xác định phương hướng của UBND tỉnh, thời gian đến, Bình Thuận sẽ tăng nhanh phát triển các vật phẩm ngao du chính yếu như ngao du nghỉ ngơi biển, ngao du sinh thái biển và sport biển. Các sản phẩm quan trọng là ngao du khai thác đặc trưng văn hóa địa phương); du lịch làng chài và các item cung cấp gồm các loại hình vui chơi giải trí ban đêm, vui chơi giải trí công nghệ cao, mua sắm các sản vật, hàng lưu niệm tay chân mỹ nghệ...

Những đồi cát điểm hút du lịch đặc sắc Bình Thuận

Những đồi cát tạo điểm nổi bật ngao du rực rỡ cho Bình Thuận.

"Cát và biển là hai ưu thế tỉnh giấc sẽ tập trung lôi cuốn đầu tư. Trên cơ sở vật chất quy hoạch, Bình Thuận hy vọng hấp dẫn nhà đầu tư ý tưởnrg, các tổ chức, công trình lớn, triển khai khu phức tạp vui chơi giải trí nghỉ dưỡng, đa dạng hóa vật phẩm du lịch, kéo dài thời gian tạm trú và tăng kĩ năng chi phí", bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Sport và Ngao du Bình Thuận nói.

Con số 8 bốn tuần đầu năm 2019 của thức giấc Bình Thuận cho thấy, trong gần 4 triệu lượt khách tới đây có khoảng 495.000 lượt khách quốc tế (chiếm giữ khoảng 12%). Phần lớn là khách TQuốc và các nước châu Âu đi nghỉ đông.

Theo Tổng cục thống kê, mặc dầu có lượng khách du lịch tương đương Đà Nẵng, Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết chỉ bằng khoảng 30% của các thị trấn này. Vật phẩm du lịch tại Bình Thuận được nhận định còn hạn nhạo báng, chưa tương xứng với tiềm năng. Số lượng phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao trên khu vực tỉnh giấc khoảng 3.000 phòng, chưa khai thác tốt các phục vụ, tiện thể ích đi kèm để tăng thêm giá trị từ khách vãn lai.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet với hơn 100 tiện ích, kỳ vọng thu hút và giữ chân du khách quốc tế đến Bình Thuận.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet - công trình tổ phù hợp ngao du nghỉ ngơi tiêu khiển kỳ vọng góp phần tạo nên điểm đến thú vị tại Bình Thuận.

Với tiềm năng và điểm hay lớn tạo ra du lịch nghỉ dưỡng - sport biển, Bình Thuận đã thú vị vài tổ chức BĐS tầm cỡ tiên phong khai thác. Trong đó có Novaland với tổ hợp nghỉ ngơi tiêu khiển NovaWorld Phan Thiet. Với quy mô gần 1.000ha, tổ phù hợp được hy vọng sẽ tạo điểm tới mới cho du khách khi đến với Bình Thuận, qua đó góp phần xúc tiến du lịch phát hành, khẳng định dấu ấn của địa phương trên bạn dạng đồ nghỉ ngơi cả nước.

Minh Anh

Nhằm giới thiệu tiềm năng, điểm mạnh của địa phương, thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Thúc đẩy Đầu cơ năm 2019 tham gia ngày 22/9 tại Sealinks City, thành phố Phan Thiết, tỉnh giấc Bình Thuận.

Sự kiện mời gọi trực tiếp các đơn vị, nhà đầu tư ý tưởnrg, có uy tín và năng lực cao đầu cơ vào các công trình trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển thành phố trong tỉnh. Ba lĩnh vực tỉnh kỳ vọng thu hút vốn đầu tư gồm du lịch, công nghiệp đóng chai, chế tạo và nông nghiệp kĩ nghệ cao. 


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét