Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

Bình Thuận hy vọng thành trọng điểm ngao du sport biển - VnExpress Kinh Doanh

Bình Thuận đặt mục tiêu đón 7 triệu lượt khách vào năm 2020, dịch vụ, vật phẩm ngao du nhiều chủng loại, kéo dài thời điểm lưu trú, tăng thu nhập.

Theo quy hoạch tổng thể phát hành khu ngao du giang sơn Mũi Né tới năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ phát hành trở thành điểm đến lôi cuốn, đóng vai trò cần thiết trong chuỗi hệ thống ngao du của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Bình Thuận sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển Du lịch biển.

Bình Thuận sở hữu đa dạng tiềm năng để tạo ra ngao du biển.

Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Bình Thuận - cho biết Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ biến thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm non sông, hấp dẫn khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Cũng theo quy hoạch, lượt khách dự kiến sẽ tăng lần lượt là 9 triệu và 14 triệu vào năm 2025 và năm 2030. Phấn đấu đến năm 2030, khu du lịch đất nước Mũi Né sẽ biến thành một trong những điểm đến bậc nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các chuyên gia phản hồi, với chế độ khuyến khích đầu tư của địa phương, động lực cơ sở vật chất và sự nhập cuộc chi tiền của các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước, chỉ tiêu quy hoạch hoàn toàn khả thi.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định, các địa phương duyên hải miền Trung trở vào Nam như Bình Thuận chiếm hữu phổ thông ưu điểm phát hành ngao du nghỉ dưỡng, phù hợp thị hiếu của du khách quốc tế.

"Giả dụ như ở miền Bắc có 4 mùa thì khu vực phía Nam vòng quanh năm là nắng. Điều kiện này rất thích hợp phát hành ngao du biển lôi cuốn du khách, khác biệt là du khách quốc tế, cụ thể là từ các nước phương Tây", thây mặt hiệp hội thể hiện sự quan trọng.

Bình Thuận cũng có ích thế lớn về tự nhiên khi đường bờ biển dài, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên tới 300 ngày, thời tiết ấm áp, khô ráo, phù hợp công ty các hoạt động ngoài trời, vui chơi giải trí ở biển, ngao du trải nghiệm, nghỉ ngơi và sport biển. Phổ biến thắng cảnh đẹp của Bình Thuận cũng hấp dẫn du khách vãn lai như Hòn Rơm, đảo Phú Quý, Gành Son, Giếng Tiên, mũi Kê Gà...

Hạ tầng giao thông phát triển là một lực hút đầu tư tại Bình Thuận

Hạ tầng liên lạc phát triển góp phần tạo lực hút đầu tư tại Bình Thuận.

Về hạ tầng, thị trường này được dự đoán sẽ có sự chuyển biến rất mạnh khỏe, khi trường bay Phan Thiết với vốn đầu cơ trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn thời gian đi lại trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Tuyến cao tốc Bắc - Nam (phía Đông) qua địa bàn tỉnh giấc Bình Thuận có chiều dài 160,3 km cũng đã được phê ưng chuẩn triển khai. Theo đó, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết 100,8 km và Phan Thiết - Dầu Giây 47,5 km sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển trong khoảng các thức giấc thị trấn lớn về Bình Thuận.

Theo định hướng của UBND tỉnh, thời điểm đến, Bình Thuận sẽ đẩy mạnh phát triển các sản phẩm ngao du cơ bản như ngao du nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái biển và sport biển. Các sản phẩm quan trọng là du lịch khai thác đặc biệt văn hóa địa phương); du lịch làng chài và các sản phẩm hỗ trợ gồm các loại hình vui chơi tiêu khiển đêm tối, vui chơi giải trí kĩ nghệ cao, buôn bán các sản vật, hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ...

Những đồi cát điểm hút du lịch đặc sắc Bình Thuận

Những đồi cát tạo điểm nổi bật du lịch rực rỡ cho Bình Thuận.

"Cát và biển là hai ưu thế tỉnh sẽ tập trung thu hút đầu tư. Trên hạ tầng quy hoạch, Bình Thuận hy vọng thu hút chủ đầu tư chiến lược, các cơ quan, công trình lớn, triển khai khu tinh vi vui chơi tiêu khiển nghỉ dưỡng, nhiều chủng loại hóa sản phẩm du lịch, kéo dài thời gian lưu trú và tăng kĩ năng chi phí", bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận nói.

Thống kê 8 bốn tuần đầu năm 2019 của tỉnh Bình Thuận cho thấy, trong gần 4 triệu lượt khách tới đây có khoảng 495.000 lượt khách quốc tế (choán khoảng 12%). Đa phần là khách TQuốc và các nước châu Âu đi nghỉ đông.

Theo Tổng cục thống kê, mặc dù có lượng khách du lịch tương đương Đà Nẵng, Nha Trang, nhưng lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Phan Thiết chỉ bằng khoảng 30% của các thị trấn này. Vật phẩm ngao du tại Bình Thuận được nhận định còn hạn chế giễu, chưa tương hợp với tiềm năng. Số lượng phòng khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao trên địa bàn thức giấc khoảng 3.000 phòng, chưa khai thác tốt các dịch vụ, một thể ích đi kèm để tăng thêm trị giá trong khoảng khách tham quan.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet với hơn 100 tiện ích, kỳ vọng thu hút và giữ chân du khách quốc tế đến Bình Thuận.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet - công trình tổ hợp du lịch nghỉ ngơi tiêu khiển hy vọng góp phần tạo nên điểm tới lôi cuốn tại Bình Thuận.

Với tiềm năng và ưu thế lớn phát triển ngao du nghỉ dưỡng - sport biển, Bình Thuận đã lôi cuốn vài đơn vị BĐS tầm cỡ tiên phong khai thác. Trong đó có Novaland với tổ hợp nghỉ ngơi tiêu khiển NovaWorld Phan Thiet. Với diện tích gần 1.000ha, tổ thích hợp được kỳ vọng sẽ tạo điểm tới mới cho du khách khi tới với Bình Thuận, qua đó góp phần xúc tiến du lịch phát triển, khẳng định dấu ấn của địa phương trên bạn dạng đồ nghỉ ngơi cả nước.

Minh Anh

Nhằm giới thiệu tiềm năng, điểm cộng của địa phương, hấp dẫn nguồn lực đầu cơ trong và ngoài nước, tỉnh Bình Thuận công ty Hội nghị Xúc tiến Đầu cơ năm 2019 vào ngày 22/9 tại Sealinks City, thị trấn Phan Thiết, tỉnh giấc Bình Thuận.

Sự kiện mời gọi trực tiếp các tổ chức, nhà đầu tư kế hoạch, có uy tín và năng lực cao đầu cơ vào các công trình trọng tâm, góp phần thúc đẩy sản xuất đô thị trong tỉnh. Ba ngành thức giấc kỳ vọng thú vị nguồn vốn gồm ngao du, công nghệ chế biến, chế tạo và nông nghiệp công nghệ cao. 


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét