Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Bình Thuận cung cấp du khách sau khi Thomas Cook vỡ nợ

Ngày 28-9, tin từ Sở Văn hóa, Sport và Du lịch thức giấc Bình Thuận cho biết đã có công văn khẩn gửi các hạ tầng kinh doanh tạm cư du lịch, bắt buộc hỗ trợ, tạo nhân tố kiện tiện lợi cho các du khách của hãng ngao du Thomas Cook, hãng ngao du của nước Anh vừa tuyên bố phá sản.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 1.

Du khách của Thomas Cook tại Hy Lạp

Theo Hiệp hội du lịch Bình Thuận, hãng lữ khách ngao du Thomas Cook cơ bản đưa khách vãn lai người Đức đến Bình Thuận. Hiệp hội đã làm việc với Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Bình Thuận để đưa ra giải pháp cung cấp du khách.

Cụ thể, các hạ tầng buôn bán lưu trú vẫn phục vụ du khách theo chương trình tour đã chứng nhận như trước; công ty xe đón đưa khách ra phi trường giả dụ họ có nhu cầu. Việc làm này nhằm để lại hình ảnh đẹp, thân thiện cho du lịch Bình Thuận nói riêng và vietnam nói bình thường.

Tại Phan Thiết , Bình Thuận hiện có khoảng 35 du khách của hãng ngao du lâu đời nhất nhân loại này đang nghỉ dưỡng. Rất nhiều các du khách này đều nghỉ dưỡng đến ngày 4-10 và sẽ được dịch vụ, hỗ trợ theo yếu tố kiện tốt nhất.

Bình Thuận hỗ trợ du khách sau khi Thomas Cook phá sản - Ảnh 2.

Các du khách của Thomas Cook tại Mũi Né được hỗ trợ, giúp đỡ

Trước đây, ngày 23-9, Cơ quan lữ khách ngao du Thomas Cook có tuổi đời 178 năm đã bất ngờ tuyên bố phá sản . Cục bộ hoạt động của Thomas Cook phải kết thúc lại, các công ti ngao du thuộc Cơ quan này phải đóng cửa, các tàu bay của họ không được cất cánh và 22.000 viên chức của công ty trên thế giới (trong đó có 9.000 nhân viên tại Anh) phải nghỉ việc. Thomas Cook tuyên bố vỡ nợ đã ảnh hưởng lớn tới 600.000 khách đang du lịch trên toàn thế giới.

Theo tờ New York Times, một trong những duyên do mà Thomas Cook phá sản là do số tiền phải thanh toán 2,1 tỉ USD. Bên cạnh Tổ chức kinh doanh của Anh này đang gánh đa dạng khoản nợ từ 10 năm trước không được giao dịch đúng thời hạn dẫn đến hãng phải bán khoảng 3 triệu kỳ nghỉ/năm để trả lợi nhuận.

Được nhân thức, đây là hãng lữ hành lâu đời, uy tín, chuyên kinh doanh về khách sạn, khu nghỉ ngơi và hãng hàng không, phục vụ 19 triệu người tại 16 đất nước mỗi năm, đạt doanh thu 12 tỷ USD.

Theo Phương Nam

Pháp luật TPHCM


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét