Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

BIM Land mượn hơn 87 triệu đô la từ IFC để xây 1.500 phòng nơi nghỉ ngơi tại Lào, Hạ Long và Phú Quốc

Nguồn vốn này được IFC cho BIM Land vay với mục đích cung cấp phát triển cơ sở du lịch bền vững tại vietnam và Lào. 

Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các tổ chức kinh doanh con bao gồm một khoản mượn lên tới 50 triệu USD trong khoảng IFC và một khoản vay tín thác lên đến 37,5 triệu đô la từ phổ quát nhà tài trợ duyệt Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu USD trong gói tài trợ này sẽ được dành cho phát hành ngao du tại Lào.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, khoản vốn trên sẽ được tập đoàn dùng để xây đắp trên 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ dịch vụ ở Viêng Chăn (Lào), Hạ Long và Phú Quốc. 

Dự kiến, công trình sẽ sản xuất xấp xỉ 1.400 việc khiến với khoảng 60% dành cho thiếu nữ. Ngoài việc dùng công lao tại địa phương với mức lương khá cao, dự án sẽ sử dụng khoảng 90% hàng hoá và phục vụ trong khoảng các nhà cung ứng trong nước. 

Theo nhận định của IFC, ngao du đang là động lực vững mạnh của cả hai nước nhà. Năm 2018 Việt Nam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, còn con số này ở Lào là 4,2 triệu lượt. Tất nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với Thái Lan hàng năm có đến 38 triệu lượt khách vãn lai nước ngoài đến nước nhà này. 

Cũng theo đánh giá của doanh nghiệp này, cả Lào và vn đang chạm chán những thử thách đáng kể là hiện trạng thiếu cơ sở lưu trú chất lượng. Yếu tố này đang cản trở sự tạo ra mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch. Trong bối cảnh đó, khoản vay dài hạn mà IFC cho BIM Land vay sẽ có vai trò cần thiết, góp một phần tham gia việc cải thiện chất lượng cơ sở ngao du ở Việt Nam và Lào

Được biết, BIM Land là một thành viên của Cơ quan BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào... Tổ chức kinh doanh này cũng sản xuất các loại hình bất động sản nghỉ ngơi, khu ngao du tiêu khiển và khu thị trấn nhà đất. Cơ bản ở Quảng Ninh và Phú Quốc. 

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét