Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

“Bẫy quảng cáo đất giá rẻ khiến cho người mua “lạc lối | MuaBanNhaDat

Dự án “ma” giăng bẫy khắp nơi

Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM hiện ra hàng loạt công trình “ma” tại các quận vùng ven. Theo phân tích của các chuyên gia, chiêu trò của những đối tượng này là vô cùng tinh xảo, chỉ cần đối tượng mua hàng mất cảnh giác là có thể bị lừa vào “tròng” một phương pháp gọn lẹ, tới khi tỉnh ra thì đã quá muộn. Để mở màn một dự án “ma”, việc trước tiên các đối tượng thi hành là đi để ý thực tế, kiếm tìm những khu đất rộng tại các thị trấn ở các quận vùng ven như thị xã 9, huyện 12, quận Bình Tân, Tân Phú…. Sau đó khoanh vùng khu đất rồi khởi đầu vẽ công trình trên mạng internet và tiến hành “giăng bẫy” các con mồi.

Các đối tượng tạo lập rộng rãi website mua bán bất động sản để đăng lời lăng xê hoa mỹ, cùng nhiều chiêu hứa hứa hẹn như tặng tiến thưởng, tặng những chuyến du lịch xa hoa chỉ sau một bước đặt chỗ. Tiếp đó, các đối tượng làm cho hợp đồng trao đổi giả, giấy má đặt cọc rồi mua thêm sim số giả để mua bán với đối tượng mua hàng nhẹ dạ tin tưởng.

Chị Linh Hương, một trong đối tượng mua hàng từng tậu đất tại những công trình “ma” kể, hiện cả mái nhà chị đang vô cùng khổ sở bởi bao lăm vốn liếng, tiền bạc đã đánh mất sạch sẽ do đầu tư vào những khu đất không có thật. “Đúng là sai một ly, đi một dặm, tôi cứ nghĩ tổ chức kinh doanh người ta có uy tín thì đặt tiền sắm nhưng đâu có ngờ đi đến nước này. Mái ấm tôi lần đầu buôn bán bất động sản nhưng đen thui quá. Cháu trai tôi trao đổi đất đai rộng rãi rồi vẫn lời, đâu có sao”, chị Hương thở than.

bay quang cao dat gia re khien nguoi mua lac loi

Phổ thông đối tượng mua hàng mới đi buôn bán BĐS đã trắng tay do mua phải dự án “ma”.

“Những con cừu lạc con đường”

Theo các chuyên gia, những người bị lừa là những “con cừu non lạc con đường”. Họ mua lần đầu bằng toàn thể tiền dè xẻn được mà chẳng hề quan tâm tới pháp lý. Thậm chí, có khách hàng vì thấy một người bạn đã sắm lúc trước và thu lãi to. Họ hồn nhiên tới mức thay vì đòi xem chứng trong khoảng là hồ sơ pháp lý thì lại tin “có ông A, bà B nổi tiếng đã sắm rồi, im tâm đi” và nghe theo. Người buôn bán BĐS sành sỏi thường thường nhờ một môi giới quen nhân thức đi tậu đất và tìm trực tiếp với chủ đất để có giá tốt nhất, pháp lý đảm bảo nhất.

Về nguyên tắc, khi muốn tậu khu đất nào thì chủ đầu tư phải kiểm tra khu đó để khám phá, hỏi những người địa phương xung quanh và chính quyền khu vực đó chứ ko phải thông qua các trang web rao bán trên mạng. Trong khi những đối tượng mua hàng “non nớt” thì lại ngồi nhà lướt web, laptop hỏi thăm, nhân tố này chẳng khác gì đánh tấn công cược với chính tài sản của mình. Trong vai một đối tượng mua hàng, người viết địa chỉ với một website rao bán đất ảo trên mạng và khá bất thần bởi cơ chế chào mời khôn xiết hấp dẫn của các đối tượng này. Dù rằng các tin rao bán vừa đăng chưa lâu nhưng khi có người gọi hỏi thì các cò mồi vội vã giới thiệu qua miếng khác để khảo sát tài chính. “Ôi miếng đó em vừa hết mất rồi chị ạ. Đất ở đây đang sốt lắm, giờ chị có khoảng bao nhiêu em trình bày miếng khác cho ngon lành hơn, đảm sau 5 bốn tuần lãi về 200-300 triệu”, nhân viên này hồ hởi.

Mở màn trong khoảng đây, các đối tượng nắm bắt được kĩ năng nguồn vốn của khách hàng và lên kế hoạch “giăng bẫy”. Những khách hàng mới đi trao đổi lần đầu sẽ thu được cuộc hứa gặp nhanh chóng rồi bị dẫn dụ một bí quyết bài bản, bị tung hỏa mù tới mụ mẫm. Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM- từng gặp phổ biến trường phù hợp khách hàng đất bị lừa, khuyến cáo, để giảm thiểu mất tiền tham gia những dự án bất động sản ảo, các nhà đầu tư có kinh nghiệm san sẻ, khi lưu ý tìm đất nền dự án, cần tìm hiểu kỹ mặt bằng giá khu vực, nếu giá rẻ hơn cần cảnh giác.

Ngoài kiểm tra pháp lý công trình, người dùng cũng nên tới xem đất trực tiếp, sau khi xác định địa điểm lô đất thì đến tập đoàn hành chính địa phương xem bản đồ quy hoạch có khớp với thông tin dự án như quảng cáo hay không.

Về mặt pháp lý, mọi dự án đều phải có quyết định phê phê chuẩn của tập đoàn nhà nước có thẩm quyền. Ngoài nhân tố pháp lý, cần chú ý đến việc dự án đã chứng nhận ra mắt hay chưa. Chẳng hạn, để được ra mắt, công trình đất nền phải làm cho hoàn thành cơ sở, công trình tầm thường cư phải khiến xong cốt. Khi đó, hợp đồng đầu tư mới có trị giá.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét