Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Bắt đối tượng 'nhái' tin nhắn ngân hàng chiếm hữu đoạt tiền của người dân

Ngày 27/9, mua bán với Tiền Phong, Trung tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng Công an thị xã Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, tổ chức đã phá thắng lợi chuyên án 719LĐ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm bợ giam đối với Lê Thế Hoàng (SN 1995, trú tại thôn 7, xã Quang Minh, TP. Sầm Sơn, tỉnh giấc Thanh Hóa) về tội Lường đảo chiếm giữ đoạt của cải.

Đầu 04 tuần 9/2019, Công an quận Thanh Chương thu được đơn trình báo của chị Lê Thị D. (SN 1993, trú tại thị trấn Hạnh Lâm, quận Thanh Chương) về việc, bị một đối tượng dùng tin nhắn lừa đảo, choán đoạt của nả qua mạng với số tiền là 162 triệu đồng. Lãnh đạo Công an thị xã xác lập chuyên án 719LĐ chỉ huy cán bộ, trinh thám tham gia cuộc xác minh.

Quá trình dò hỏi, công an xác định đối tượng nghi ngờ là Lê Thế Hoàng. Tới ngày 6/9, trong căn nhà tại con đường Lý Tự Trọng, phố Thạch Thang, thị xã Hải Châu, TP Đà Nẵng, Công an huyện Thanh Chương phối thích hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an thức giấc Nghệ An bắt giữ Lê Thế Hoàng, thu giữ 2 máy vi tính, 4 điện thoại điện thoại, 2 thẻ tài khoản nhà băng, 10 sim máy tính bảng các loại và một vài thiết bị điện tử.

Bắt đối tượng nhái tin nhắn ngân hàng chiếm đoạt tiền của người dân - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thế Hoàng.

Tại CQĐT, Lê Thế Hoàng khai nhận, đã làm giả tin nhắn ngân hàng để chiếm đoạt đoạt của chị D. 162 triệu tiền việt. Đối tượng thường lên mạng, tham gia các trang facebook, zalo… của người khác, rồi tìm hiểu về tin tức tư nhân của họ. Sau đó, bằng âm mưu sử dụng các thiết bị viễn thông, điện thoại di động giao thông nhờ bị hại chuyển tiền qua trương mục, khi được bị hại đồng ý thì đối tượng tạo các tin nhắn giống cú pháp của các ngân hàng với nội dung đã chuyển tiền tham gia account của bị hại, khiến cho bị hại lầm tưởng đã nhận được tiền và tức thời chuyển khoản số tiền đó cho đối tượng để hưởng huê hồng.

“Công an quận Thanh Chương khuyến cáo người địa phương hãy cảnh giác với loại tù đọng công nghệ cao. Khi có tin nhắn hay báo cáo, can dự đến trương mục nhà băng thì hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng, nghi vấn có tín hiệu lừa đảo thì báo với tập đoàn công an chứ không nên thực hiện theo yêu cầu, hướng dẫn của tù nhân”, Trung tá Hùng cho biết thêm.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương đang hoàn tất giấy tờ, giải quyết đối tượng theo quy định của quy định.

Theo Cảnh Huệ

Tiền phong


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét