Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Bắt ổ hàng ngũ cho vay lãi 'cắt cổ' ở Hà Nội, thu phổ quát súng đạn

Nhóm của Lê Xuân Minh cho vay với lợi nhuận suất 10.000 đồng/triệu/ngày và sử dụng thủ đoạn hành hung, dọa thịt cả nhà để ép người vay trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Thủ đô thông tin, Tổ chức CSĐT vừa triệt hạ chiến thắng ổ lực lượng tín dụng đen, tổ chức cho vay với lãi suất rất cao.

Qua đó, cảnh sát đã tạm giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại thị xã Thường Tín và Trần Minh Dũng (30 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) để làm cho rõ về hành vi "Cướp của nả", "Cho mượn lợi nhuận nặng trong đàm phán dân sự", "Tấn công bạc" và "Đơn vị tiến công bạc".

Theo Công an TP Hà Nội, lúc trước, đầu tháng năm/2019, phổ thông cư dân trình báo cảnh sát về việc mượn của Minh và Dũng 100 triệu đồng với lợi nhuận suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi giao dịch, hàng ngũ của Minh đã "cắt lợi nhuận" 10 triệu cho 10 ngày đầu tiên và người mượn chỉ được cầm 90 triệu đồng.

Sau đó, người vay trả được thêm 40 triệu tiền việt tiền lợi nhuận thì không còn kỹ năng trả liền bị đội ngũ Minh nhiều lần gọi điện uy ức hiếp, bắt nạt dọa "sẽ giết mổ cả nhà" giả dụ không chịu trả.

Thậm chí, đội ngũ Minh, Dũng và Tưởng đã sắm tới tận nhà con nợ đòi tiền, khách hứa trả dần nhưng nhóm này không đồng ý. Dũng đã hành hung và nạt sẽ giết mổ cả nhà nếu như không chịu trả tiền.

Thời kỳ dò hỏi, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Thủ đô xác định ổ nhóm do Minh cầm đầu có hành vi "Cướp tài sản", "Cho vay nặng lợi nhuận", "Tấn công bạc" và "Doanh nghiệp tiến công bạc".

Tới ngày 4/9, Công an TP Hà Nội tổ chức khám xét khẩn cấp siêu thị cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở xã Văn Bình. Qua đó, cảnh sát thu giữ 2 bao vận chuyển vũ khí thô sơ, hung khí nguy khốn, trong đó có 4 khẩu súng dạng súng sport, súng săn và phổ biến viên đạn...

Cảnh sát cũng thu giữ 110 hồ sơ mượn tiền, 5 quyển sổ ghi nợ với danh sách hơn 200 người đã vay của đội ngũ Minh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại công ty công an, các đối tượng thừa nhận hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi cao trong khoảng 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Theo Lê Dương

Tiền phong


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét