Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Báo động trạng thái thừa cân, béo phệ tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các nguyên lý giảm cân hiệu quả nhất

Thừa cân, béo phệ là vấn nạn mà rộng rãi người Việt đang bận bịu phải

Theo Kết quả khảo sát thừa cân, béo tốt và vài yếu tố liên quan ở người vn 25 - 64 tuổi thuộc đề tài Nghiên cứu công nghệ cấp Bộ, thực hiện từ tháng 9/2005 - 9/2006 cho thấy, thừa cân, béo phì đang gia tăng và trở thành một yếu tố sức khỏe ở Việt Nam.

Kết quả thăm dò dinh dưỡng trên 17,213 đối tượng tuổi từ 25 - 64 tại 64 tỉnh giấc/thành phố đại diện cho 8 vùng sinh thái toàn quốc cho thấy tỷ lệ thừa cân, béo phì (BMI > 23) là 16,3%, trong đó tỷ lệ tiền béo tròn là 9,7% và tỷ lệ mập ú độ I và II là 6,2% và 0,4%. Tỷ lệ thừa cân/ bụ bẫm đang gia tăng theo tuổi, phái đẹp cao hơn so với nam giới, ở thành thị cao hơn so với ở vùng quê (32,5% và 13,8%).

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 1.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia), tỉ lệ người bận bịu béo phệ, thừa cân đang tăng mạnh đến mức chóng mặt ở khu vực Đông Nam Á, trong đó dẫn đầu về tốc độ là vietnam.

Tín hiệu dễ nhận thấy của bụ bẫm là gia tăng trọng lượng và tích tụ mỡ khắp cơ thể, khác biệt tại vùng eo, bụng, đùi... Các nguồn cội chính dẫn đến thừa cân béo phệ phải kể tới: Do hình thức ăn uống không lành mạnh; lười chuyển động; sử dụng phổ thông chất kích thích, rượu bia; bao tay, áp lực thường xuyên; bệnh rối loàn hormone, di truyền…

Vị chuyên gia này cũng đưa ra cảnh báo về các mối gian nguy của thừa cân, bụ bẫm gây ra như ảnh hưởng tâm lý, bệnh xương khớp, bệnh lý tim mạch, tiểu tuyến phố, tiêu hóa, hô hấp, suy giảm trí tưởng, rối loạn nội tiết, nguy cơ ung thư…

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 2.

Thừa cân, béo tròn gây tác động tâm lý, bệnh xương khớp, bệnh lý tim mạch, tiểu đường, tiêu hóa, hô hấp, suy giảm trí nhớ, rối loàn nội tiết, nguy cơ ung thư…

Ngăn chặn thừa cân, béo tròn – Nhiệm vụ hàng đầu trong để mắt sức khỏe của người Việt tân tiến

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, để chặn lại thừa cân, béo tròn đúng cách cần xem xét các nguyên lý bậc nhất như giảm năng lượng ăn tham gia, cải thiện chất lượng bữa ăn, ứng dụng cơ chế ăn rất thấp năng lượng kéo dài 12 - 16 tuần (vận dụng cho người có BMI trong khoảng 30 trở lên)… Trong đó, chuyên gia thể hiện sự quan trọng, nguyên tắc giảm cân Keto cũng là chọn hợp lý giúp giảm cân hiệu quả, bình yên.

Chuyên gia thể hiện sự quan trọng thêm, muốn giảm cân khoa học, bạn cần tuyệt đối tránh nhịn ăn, thanh lọc thân thể và giảm thăng bằng các loại nước sinh tố rất thấp năng lượng thay cơm ăn nước uống, sử dụng thuốc giảm cân thần tốc không rõ căn do có thể gây mất nước và giảm khối lượng cơ… dùng các thuốc nhuận trường gây mất chất dinh dưỡng, mất nước và chất điện giải…

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 3.

GS.TS Đào Văn Phan phản hồi, hoạt động mua bán bây chừ bày bán hồ hết thực phẩm tính năng giảm cân nhưng chất lượng khó kiểm chứng.

Chia sẻ thêm về việc sử dụng thực phẩm tác dụng giúp giảm cân, GS.TS Đào Văn Phan (Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội) phản hồi: "Hiện thời, trên thị trường bày bán hầu hết loại thực phẩm tác dụng giảm cân dạng viên, bột, cao, sâm, nước, trà... thậm chí có cả thuốc chích. Nhưng chức năng của những sản phẩm này rất không dễ dàng kiểm chứng bởi đông đảo các vật phẩm giảm cân đều có nguyên nhân nhập nội, bày bán tràn lan trên hoạt động mua bán với giá thành khá cao, gây gian khổ cho các cơ quan quản lý mà đến tay người tiêu dùng chưa chắc đã bảo đảm chất lượng".

Từ năm 2009, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo, đòi hỏi ngưng sử dụng thực phẩm tác dụng giảm cân Hydroxycut vì gây tổn hại cho gan. Dường như, trên thế giới, rộng rãi nước đã cảnh báo đa dạng loại thực phẩm tính năng giảm cân gọi là thảo dược nhưng có chứa thuốc chống mập mạp như những loại gian nguy đã bị cấm (fenfluramine, sibutramine, phenolphthalein) hoặc chứa thuốc đông y có thể gây tai biến là ma hoàng (ephedra). Bởi thế, vị chuyên gia này khác lạ cảnh báo không được tùy nhân thể sử dụng các thực phẩm công dụng để giảm cân.

Báo động tình trạng thừa cân, béo phì tại Việt Nam: Chuyên gia chỉ ra các phương pháp giảm cân hiệu quả nhất - Ảnh 4.

Thay vì dùng những loại thực phẩm tính năng không rõ cội nguồn để giảm cân, người hiện đại có thể ứng dụng cách thức ăn Keto.

Thay vì dùng những loại thực phẩm tác dụng không rõ nguyên nhân để giảm cân, người tiến bộ có thể áp dụng chế độ ăn Keto – được giới chuyên gia nhìn nhận đem đến hiệu quả giảm cân rất khả quan.

Tuy nhiên, phương pháp này có đông đảo hạn nhạo báng như: mất ít ra nửa bốn tuần để có thể ở trong hiện trạng thân thể luôn sa thải mỡ qua con đường bài tiết (trạng thái Ketosis); làm cho thân thể dễ bị mệt, bé bỏng yếu, táo bón hoặc ỉa chảy; dễ tăng cân trở lại sau khi giảm được cân. Vì vậy, kế bên việc giảm cân hiệu quả thì bạn cần đảm bảo cơ thể luôn mạnh khỏe, vừa phát huy ưu điểm lại vừa khắc phục nhược điểm không đáng có như chọn viên sủi Keto Slim làm giải pháp thay thế nhanh gọn, ưu việt.

Theo HH

Helino


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét