Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Bằng mặt không ưng ý, ông Trump loại bỏ cố vấn an ninh Bolton

Ông Trump viết trên Twitter: "Tôi đã công bố cho ông John Bolton đêm qua rằng công việc của ông ấy không còn cần thiết tại Nhà Trắng. Tôi bất đồng sâu sắc về phổ quát lời buộc phải của ông ấy, những quan chức khác trong chính quyền cũng thế... Tôi đã đòi hỏi ông John từ nhiệm và đơn từ chức đã được gửi tới cho tôi trong trắng nay 10-9 (giờ địa phương). Tôi cảm ơn ông John số đông vì sự cống hiến của ông ấy. Tôi sẽ bổ dụng cố vấn bình an non sông mới tham gia tuần đến".

Bằng mặt không bằng lòng, ông Trump sa thải cố vấn an ninh Bolton - Ảnh 1.

Cố vấn An ninh Đất nước John Bolton. Ảnh :Reuters

Vài phút sau đó, ông Bolton cũng viết lên mạng Twitter rằng ông đã yêu cầu từ nhiệm tối qua nhưng Tổng thống nói rằng: "Hãy nói về chuyện đó tham gia ngày mai".

Tin tức ông Bolton bị vứt bỏ được đưa ra trước khi ông dự kiến tham dự cuộc họp báo cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Nguồn vốn Steven Mnuchin.

Công bố của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi cuộc trao đổi (ý kiến) với Taliban về tự do cho Afghanistan vỡ vạc. Ông Bolton được cho là đã bất đồng với Ngoại trưởng Mike Pompeo và các cộng sự khác của tổng thống về yếu tố Afghanistan. Trước đó, truyền thông đưa tin ông Bolton đã phản đối chiến lược hòa đàm với nhóm phiến quân Taliban tại Trại David của ông Trump.

Ông Bolton là cố vấn bình an nước nhà thứ 3 của chính quyền Tổng thống Trump. Tờ New York Times phản hồi sự ra đi của ông diễn ra trong lúc tổng thống đang theo đuổi các biện pháp ngoại giao với những kẻ thù gian khổ nhất của Mỹ.

Theo Xuân Mai

NLĐ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét