Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Asanzo bị Sharp Việt Nam yêu cầu xin lỗi, tố cáo lên Bộ Công an

Ngày 26-9, ông Masashi Kubo, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam chính thức gửi văn bạn dạng đòi hỏi Công ty CP Cơ quan Asanzo (Asanzo) thi hành việc xin lỗi, cải chính công khai theo qui định của luật pháp.

"Trong trường thích hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa để giải quyết vụ việc theo luật pháp của pháp luật" – Giám đốc điều hành Sharp vn cho nhân thức.

Vụ việc xảy ra khi tại buổi họp báo ngày 17-9 của Asanzo, Tập đoàn này đã lên tiếng đang sở hữu kĩ nghệ Nhật Bản và đang có quan hệ phù hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong – SRH) đồng thời báo cáo thư xác nhận của SRH về mối quan hệ thích hợp tác này tham gia ngày 12-9.

Asanzo bị Sharp Việt Nam yêu cầu xin lỗi, tố cáo lên Bộ Công an - Ảnh 1.

Văn bản của Shrap Việt Nam gửi công ty hải quan, khẳng định Asanzo cố ý giả chứng cứ hợp tác với Sharp để lừa người tiêu dùng và làm cho ảnh hưởng uy tín thương hiệu Sharp

Trước khi có yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai, ngày 19-9 Sharp Việt Nam đã thông báo bác bỏ thông tin công bố về mối quan hệ phù hợp tác với Asanzo (trên hạ tầng lên tiếng của Asanzo tại buổi họp báo ngày 17-9) đồng thời khẳng định Asanzo đã giả mạo chứng cớ về sự thích hợp tác.

Theo Shrap vn, Sharp-Roxy đã công bố việc hoàn thành liên doanh với Tổ chức kinh doanh điện tử Roxy tham gia ngày 31-10-2016. Theo đó, Công ty Sharp đã mua lại tổng thể cổ lỗ phần của Công ti Điện tử Roxy trong liên doanh Sharp-Roxy, chính thức sở hữu 100% vốn của Sharp _ Roxy. Sau đó, đổi tên công ty trong khoảng Sharp-Roxy thành Tổ chức kinh doanh TNHH Sharp Hong Kong.

"Dựa trên sự thực đó, việc Sharp - Roxy xác thực theo thư báo cáo của Asanzo tham gia ngày 12-9-2019 là chẳng thể xảy ra. Cho nên, chúng tôi tin rằng lá thư xác thực bởi SRH được lên tiếng bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ tham gia ngày 17-9 là mạo. Vì thế, nội dung mà Asanzo đưa ra "Sharp-Roxy Hong Kong tuyên bố và chắc chắn rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghiệp và cách thức làm cùng với các phục vụ can dự. Cho đến hiện thời thích hợp đồng vẫn đang có hiệu lực" là không đúng sự thật" – Giám đốc điều hành Sharp vn chắc chắn và nêu rõ việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ ảnh hưởng tới người tiêu dùng mà còn gây tác động hiểm nguy đến thương hiệu Sharp được xây đắp hơn 107 năm lịch sử bởi Công ty Sharp. Nhân tố này hoàn toàn chẳng thể chấp nhận được.

Sau khi Sharp vn thông báo thông cáo nói trên, Asanzo đã có phản hồi, nghĩ rằng "hoàn toàn bất thần" và chắc chắn những văn bản đã báo cáo ra đại chúng đều nhận được trong khoảng phía công ty đối tác.

Cũng cùng ngày 26-9, ông Masashi Kubo đã ký đơn tố giác Asanzo gửi Công ty Bình yên dò xét (Bộ Công an) và Công an TP HCM.

Theo đó, nội dung đơn tố giác nghĩ rằng "được sự giao cho của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản), chúng tôi làm cho đơn này tố cáo hành vi "làm cho giả con dấu, tài liệu của tổ chức, đơn vị; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, công ty" của Công ti cũ kĩ phần tổ chức Asanzo (Asanzo)".

Đơn tố cáo nêu rõ: Công ti TNHH Điện tử Sharp vn (Sharp) nhận được tin tức trong buổi họp báo ngày 17-9-2019 của Công ty cũ kĩ phần công ty Asanzo (Asanzo) công bố trước mọi người về việc Asanzo đang sở hữu công nghiệp Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông và Asanzo đang có quan hệ hợp tác với Sharp- Roxy (Hong Kong - SRH).

Tuy nhiên Sharp khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là mạo, bởi Tổ chức Sharp lúc trước có phù hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy, chia thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong - SRH). Tuy nhiên gần cuối năm 2016, Tập đoàn Sharp hoàn thành việc liên doanh cùng Công ti điện tử Roxy và SRH biến thành công ty con 100% vốn chiếm hữu bởi Tập đoàn Sharp. Tới ngày 31-10-2016 chấm dứt việc chứng nhận thay đổi tên tổ chức kinh doanh trong khoảng Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ti TNHH Sharp Hong Kong.

Theo Thanh Nhân

Người công sức


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét