Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng du nhập từ TQuốc

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ xác thực rằng các cơ quan điều hành đã phê chuẩn y 10 trong số 15 sản phẩm được yêu cầu miễn thuế trong khoảng tổ chức kinh doanh đối với linh kiện máy tính tập trung chủ công tham gia Mac Pro.

Apple được miễn thuế 10 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple đang tìm kiếm thêm rộng rãi khoản miễn thuế trong tương lai.

Một vài bốn tuần trước, Apple xin miễn thuế đối với chiếc Mac Pro mới và một vài mẫu phụ kiện đi kèm. Trump giải đáp bằng dòng tweet: "Cứ chế biến tại Mỹ là sẽ không có thuế". Dẫu vậy, vẫn chẳng phải có tín hiệu nào trong khoảng Apple rằng họ đang có chiến lược xây dựng nhà máy ở Mỹ.

Bên cạnh, WSJ cho biết cụ thể hơn về những linh kiện của chiếc Mac Pro và những phụ kiện Apple vừa được thêm tham gia danh sách miễn thuế: "Yêu cầu miễn thuế cho phần vỏ bọc bên ngoài, Magic Mouse, Magic Trackpad và một số linh kiện cần thiết cho dòng máy Mac Pro đã được duyệt y, trong đó các yếu tố khác vẫn đang được văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ để ý".

Apple cũng bắt buộc miễn thuế đối với các linh kiện nguồn, cáp sạc và bảng mạch, tất nhiên chúng đều đang được chú ý. Trước đây, tham gia trung tuần 04 tuần 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói CEO Tim Cook đã giãi tỏ đa dạng lo lắng can hệ tới việc địch thủ chính Samsung có thể có rộng rãi ưu thế do sản phẩm của hãng này không bị “dính” hàng rào quan thuế khi được nhập cảng vào Mỹ, ông Trump cũng công nhận mức thuế mới không công bằng với Apple.

Nhiều phần vật phẩm của Apple sẽ bị tấn công thuế 15% trong một vài tuần hoặc một vài tháng đến. Thuế quan tấn công lên iPhone, iPad và MacBook đã được đẩy lùi lại tới ngày 15/12, khi mà đó các vật phẩm như Apple Watch, AirPods và đa dạng phụ kiện khác vẫn làm theo lộ trình áp thuế lúc đầu là ngày 1/9.

Theo Hoàng Trang

Ictnews


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét