Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Đăng quang quẻ Hoa hậu vietnam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: 'Nụ cười chẳng thể đếm xuể'

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 1.

- Tròn một năm sau đăng quang đãng, ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018 đã thay đổi cuộc sống và loài người bạn thế nào?

- Có nhẽ không chỉ cá nhân mặc cả gia đình và những anh chị đi cùng trong ê-kíp, công ti điều hành đều nhận thấy sự trưởng thành hơn trong nghĩ suy của tôi. Tôi nghĩ bản thân mình là người thích nghi tốt với môi trường mới và hiện duy trì việc học tại trường song song với lịch hoạt động khá xum xuê.

Tới thời gian này, khi được trải nghiệm và xúc tiếp với rộng rãi người, khi cuộc sống trở nên nhiều màu sắc hấp dẫn hơn, tôi có rộng rãi cái nhìn khác trở về mọi thứ. Bản thân cũng dần bình ổn được đẳng cấp riêng, sắm ra những thứ mình thích và khao khát được chấp hành.

- Bạn bằng lòng và chưa ưng ý nhất về bản thân ở điểm gì trong quá trình này?

- Tôi của hiện tại trưởng thành hơn của một năm trước số đông. Tất nhiên, tôi cũng chỉ là cô nhỏ bé 19 tuổi, còn đang là sinh viên năm nhất nên có những lúc nghĩ suy còn con trẻ. Dù không gồng bản thân mình để trở nên "già trước tuổi" nhưng có những việc, tôi nghĩ bản thân nên nghĩ suy chín chắn hơn, biết kiềm chế xúc cảm của bạn dạng thân hơn.

Nói là ưng ý với bạn dạng thân ở hiện nay thì có vẻ hơi sớm. Tôi muốn được học thêm phổ biến điều thu hút, được thay đổi chính mình nhiều hơn. Cuộc sống vốn dĩ luôn cần ta phải biết cách thức lột xác hay ứng biến bạn dạng thân cho thích hợp với từng tình cảnh. Tôi nghĩ chính mình còn trẻ, còn phổ biến những hưởng thụ chưa được nếm trải, không nên tự túc quá vội. Cần cầu thị và cầu tiến để tiến bộ hơn.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 2.

Có một điều mà tôi vẫn ngày một nỗ lực và muốn cải thiện hơn nữa là kỹ năng trả lời phỏng vấn trước mọi người. Ở thời điểm mới đăng quang, tôi còn rộng rãi bỡ ngỡ, chưa quen với việc là trọng điểm xem xét ở mọi nơi mình đặt chân đến. Song càng ngày tôi càng hiểu hơn tầm cần thiết trong hình ảnh, cử chỉ và lời nói nên cố gắng yếu tố chỉnh thích hợp nhất. Tôi luôn mong muốn hình ảnh của hoa hậu Tiểu Vy khi tới với dân chúng được chỉn chu nhất.

- Ở tuổi 18, bạn khiến cho thế nào để vừa kết thúc việc học năm đầu đại học vừa khiến tốt bổn phận và trách nhiệm của một đương kim Hoa hậu?

- Tôi luôn dành đầu tiên lịch học theo ý tưởnrg của thầy cô, tới trường, khiến bài tập và thi cử, khác lạ là vào những kỳ thi quan trọng, cùng với người mua. Vào những ngày có lịch học nhưng vướng sự kiện cần thiết, tôi sẽ xin phép được học lại tham gia một buổi khác hoặc vay tài liệu và nhờ người dùng cùng lớp giảng lại bài.

Thời gian nhàn, tôi ưu tiên việc đọc sách để nâng cao tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn. Tôi trông thấy sách là kho tàng quý báu nhất mà bản thân có thể tự kết nạp. Quan niệm của tôi là chính mình chỉ thất bại tự nhiên chịu nhìn kiếm được những khuyết điểm và dễ trong khoảng bỏ trước những khó khăn. Còn khi có ý chí và nỗ lực hướng đến những nhân tố hăng hái, cam kết sẽ khiến được. Quan trọng là cần có thời điểm cho những sự cố gắng có cơ hội được tỏa sáng. Hy vọng đại chúng có thể nhìn kiếm được sự cố gắng của tôi.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 3.

Đội vương miện trên đầu khi tuổi đời còn trẻ, đã bao giờ bạn tiếc nuối nuối vì hoàn thành thủ tục thi quá sớm chưa?

- Tôi từng kiếm được phần nhiều câu hỏi gần giống thế này (cười). Đương nhiên, tôi có thể chia sẻ bạn dạng thân đang được sống một cuộc sống rất ý nghĩa. Hoa hậu hay người chung đều có những xúc cảm giống nhau hay như chuyện bận rộn sai lầm, nhất là ở tuổi xanh còn rộng rãi xốc nổi.

Có thể ở những thời gian gian nan trong cuộc sống, so với khách hàng đồng trang lứa, tôi sẽ phải bận bịu hơn phần lớn, gian nan hơn phần lớn. Nhưng song song, những nhân tố ấy giúp tôi trở thành chín chắn hơn, khỏe mạnh hơn. Và những thú vui thì chẳng thể đếm xuể. 

Mỗi ngày, mỗi ngày, tôi đều muốn nỗ lực và hết mình với cuộc sống. Tôi không nghĩ chiếc vương miện hay bất kì người nào có thể làm cản trở cuộc sống của bản thân mình, cần thiết là bản thân đón nhận và đối đãi với cuộc sống thế nào thôi.

- Bên dưới đoạn ghi hình bạn trả lời phỏng vấn trong vai trò đại sứ của Miss World Việt Nam, phổ quát bạn đọc bình luận, Tiểu Vy vẫn còn "múa tay", chưa hoạt ngôn và tự tín. Bạn có đọc được những bình luận này không? Xúc cảm khi đó thế nào?

- Tôi thường xuyên đọc bình luận của công chúng bỏ ra cho bản thân và luôn cố gắng cải thiện cách phát ngôn, bí quyết biểu thị ý kiến sao cho tốt nhất, gần gụi nhất đến quần chúng. Ngoài những kiếm được xét trên mạng phường hội, tôi còn được sự thân mật và cung cấp khôn cùng trong khoảng phía công ti quản lý. Quần chúng luôn hăng hái đóng góp quan niệm vừa dễ chịu nhất vừa thích hợp nhất cho tôi.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 4.

Với những lời đánh giá tốt, góp ý thực tâm và nhã ý, tôi sẽ khiêm nhường nhịn và gửi lời cảm ơn. Với những lời chê trách, tôi chú ý và chỉnh đốn có lí ví như yếu tố đó đích thực tốt cho bản thân. Còn với những lời không mang ý đóng góp, tôi không mấy bận lòng và bỏ lỡ bởi những xúc cảm thụ động sẽ ảnh hưởng tới tâm cảnh.

- Phổ thông người nghĩ rằng, việc chịu sự quản lý của tổ chức kinh doanh Sen Quà làm hình ảnh của bạn quá bình yên. Bạn phản hồi quan điểm này thế nào?

- Tôi không nghĩ có một phạm vi nào áp đặt lên bạn dạng thân chính mình. Ngay cả công ty điều hành cũng luôn hướng đến những vấn đề tích cực, phù hợp và thoải mái nhất cho tôi. Ví như mọi người theo dõi Tiểu Vy suốt một năm qua sẽ thấy những hình ảnh khi sinh ra tại các sự kiện luôn được quần chúng ủng hộ và tôi cũng ưng ý về yếu tố đó. Tôi nghĩ yếu tố gì cũng cần có thời điểm và thời điểm sẽ giải đáp những vướng mắc của khán giả.

Trong năm qua, tôi không nhập cuộc hoạt động giải trí nhiều vì còn dành đầu tiên việc học và các hoạt động phố hội xung quanh. Tôi cũng như cố gắng bỏ ra một khoảng thời điểm cho gia đình và người nhà. Với những nỗ lực đó, trước mắt, tôi muốn làm cho tròn vai trò của một đương kim Hoa hậu, đóng góp được thật đa dạng trị giá hữu dụng cho số đông, và cần thiết hơn hết là hoàn thiện việc học của mình.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 5.

- Còn việc bị chê nhạt và đang đi theo con đường như Đỗ Mỹ Linh thì sao?

- Mỗi người đều có những trị giá riêng và cả hoàn hảo riêng để hướng tới và đeo đuổi. Tôi không sợ khi khách hàng nào đó nói mình "nhạt nhẽo", chỉ sợ bản thân cứ mải chạy theo những nỗi sợ rồi không tập trung tham gia cuộc sống thật sự của mình.

Đối với tôi, chỉ khi được làm cho những điều chính mình thích và thoải mái về nhân tố đó thì mới là một cuộc sống đích thực.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 6.

- Trong năm đầu sau khi đăng quang đãng, bạn gây tuyệt hảo khi lọt top 30 của Miss World 2018 và top 5 người đẹp nhân ái của cuộc thi, tuy nhiên, các hoạt động khi về nước lại chưa nhận được đánh giá cao. Vì sao vậy?

Ở thời điểm đăng quang quẻ Hoa hậu vn cũng như tham gia cuộc tranh tài quốc tế lớn bậc nhất hành tinh, tôi mới chỉ 18 tuổi. Giả dụ quần chúng nói rằng những hoạt động của tôi chưa thực sự nổi bật thì tôi tôn trọng quan niệm của mọi người. Tất nhiên đối với bản thân, tôi đã chấp hành được phần nhiều những hoạt động, công trình mà trước kia chưa từng làm được, dù phải đan xen giữa Vyệc học và tham gia hoạt động xã hội một phương pháp khoa học nhất.

Trong quãng thời điểm đó, tôi được chạm chán và thưởng thức phần nhiều vấn đề lôi cuốn, được làm cho quen với những người bạn ở khắp mọi nơi. Tôi thấy chính mình đã khiến được số đông vấn đề ý nghĩa cho tuổi 18, đóng góp được thú vui cho con nít nghèo hay những cảnh ngộ khốn không dễ dàng. Và tôi vẫn sẽ tiếp diễn nỗ lực rộng rãi hơn nữa, để khi nhìn lại một hành trình dài đi qua bản thân có thể kiêu hãnh và kinh ngạc vì những vấn đề to lớn đó.

Có quan niệm nghĩ là, hoa hậu nên góp sức cho cộng đồng bằng cái tâm và hành động thiết thực, thay vì "lên tiếng, khiến màu trên mặt báo" về việc khiến từ thiện. Bạn giải thích với họ thế nào về điều này?

- Mỗi năm các hoa hậu thực hiện đông đảo chương trình thiện nguyện và các chiến dịch số đông. Nếu không bằng cái tâm lớn và một trái tim biết san sớt thì chẳng thể duy trì và khiến những yếu tố này liên tục được. Những chiến dịch đồng đội không chỉ đòi hỏi thời gian, tiền bạc mà còn cả công trạng số đông. Tôi không nghĩ những hành động thiết thực như vậy lại đáng bị chê trách.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, một năm sau Tiểu Vy tâm sự: Niềm vui không thể đếm xuể - Ảnh 7.

- Vừa bước qua sinh nhật tuổi 19, so với năm trước, bạn ấp ôm những dự kiến gì trong chặng tuyến phố tuổi mới cũng như chặng cuối của 2 năm trong cương vị Hoa hậu vietnam?

-Đây là lần trước tiên trong đời tôi đón một bữa tiệc sinh nhật với vai trò là đương kim Hoa hậu vietnam. Toàn bộ cảm xúc và cũng rất hoàn hảo nữa. Các anh chị trong công ty điều hành đã đơn vị cho tôi một bữa tiệc rất long trọng và còn có sự xuất hiện của mẹ nữa. Trong bữa tiệc ấy, tôi đã san sẻ những cảm xúc của bản thân mình và không giấu được những giọt nước mắt vỡ vạc òa trong niềm vui vẻ.

Trong chặng tuyến phố cuối này, tôi mong chính mình sẽ luôn thu được sự ủng hộ của dân chúng trong những công trình tiếp theo, luôn được đại chúng nâng niu như nửa kia chặng các con phố đã qua. Và hơn hết, tôi kì vọng bản thân mình sẽ kết thúc thật tốt sứ mệnh của một đương kim Hoa hậu Việt Nam.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Hồng Đăng / Kiến tạo: Hương Xuân

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét