Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Ăn phải giết thịt lợn thối làm thân thể bị hủy hoại trầm trọng, khiến sao để nhận diện?

Nhận thấy thất kinh: 50 tấn xương, giết thịt lợn thối trên container bị tóm gọn ở Bình Dương

Tham gia ngày 30/8, Cục Quản lý hoạt động mua bán thức giấc Bình Dương cho biết vừa phối hợp với các tổ chức chức năng lập biên bản tạm thời giữ hơn 50 tấn giết thịt lợn không rõ duyên do để tiếp tục dò la, xử lý. Theo đó, chủ số giết thịt lợn này không cung ứng được giấy tờ chứng minh căn do của số làm thịt này. Số thịt lợn thối này được sắm ở các chợ tại tỉnh Đồng Nai, sau đó mang về đây cất trong hậu sự container đông lạnh rồi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 1.

Đặc điểm bình thường của những loại giết này là đổi màu, chảy nước quà, bốc mùi hôi thối sặc sụa. Số giết mổ này được phản hồi đã giết mổ khoảng 2-3 bốn tuần. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Phồn thịnh (Viện Công nghiệp Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), giết lợn thối là loại giết mổ lợn không còn chất dinh dưỡng đảm bảo, chưa kể để tiêu thụ ra ngoài thị trường sẽ được "phù phép" tẩm ướp đẫm hóa chất để lấn lướt mùi hôi thối, mặt hàng tiêu thụ khi ngồi thưởng thức lai rai lại là những món ăn thơm ngon mà ta cứ ngỡ béo bổ.

"Cũng như tác hại của việc ăn phải thực phẩm bẩn , ăn giết mổ lợn thối khiến bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn, hoặc hiện ra triệu chứng sau một vài ngày. Về vĩnh viễn sẽ gây nhiễm độc đường tiêu hóa, nguy cơ bận rộn bệnh mãn tính như ung thư là yếu tố khó giảm thiểu khỏi", chuyên gia khẳng định.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 2.

Chu đáo nguy cơ ăn phải giết lợn thối khi bạn ăn ngoài hàng quán.

Ngăn chặn nguy cơ ăn phải giết lợn thối, làm cho thế nào để nhận mặt làm thịt lợn ngon, sạch?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng vượng, làm thịt lợn ngon là giết đang mạnh khỏe thì rất tươi màu sắc miếng giết hồng thiên nhiên, phần mỡ trắng. Còn làm thịt con lợn bị bệnh sẽ có màu sắc thất thường. Khác biệt, với giết mổ lợn có dấu hiệu hỏng thì màu sắc thường nhợt nhạt, tím tái, thâm đen. Làm thịt lợn khi chết đã chết thường có mùi nên rất dễ nhận ra giết thịt lợn bệnh. Cụ thể:

- Màu sắc: Giết mổ lợn tinh khiết có màu hồng tươi, khi ấn tay tham gia miếng giết mổ sẽ thấy ấm và không rỉ nước. Giết thịt lợn đã tiêm thuốc để bơm nước thì giết thịt không còn màu hồng, màu nhạt hơn, khi ấn tay vào miếng giết mổ thì cảm thấy lạnh và nước rỉ ra ngoài.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 3.

Giết mổ lợn sạch có màu hồng tươi, khi ấn tay tham gia miếng giết sẽ thấy ấm và không rỉ nước.

- Độ săn chắc: Giết mổ lợn tươi ngon khi sờ tham gia thớ giết mổ có cảm giác đồng đội hồi, màng bên ngoài khô và dính. Bên cạnh đó, lợn đã bị tiêm thuốc, miếng làm thịt thường nhão, không có sự bầy hồi.

- Khi sản xuất: Giết lợn ngon khi đóng gói sẽ săn lại, khi tẩm ướp gia vị làm thịt khô ráo, không ra nước. Làm thịt đã bị tiêm thuốc thì khi nấu, miếng giết mổ quắt lại, ra đa dạng nước, ăn không ngon, mất đi hương vị đặc thù và mau bị ôi thiu.

- Xem lớp mỡ bên dưới da miếng làm thịt, ví như lớp mỡ mỏng dính và thong thả nên tránh: Bình thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng tanh hẳn đi, có khi dày chưa đến 1cm, khi mà lớp mỡ của thịt lợn thông thường khoảng 1,5-2cm.

Ăn phải thịt lợn thối khiến cơ thể bị tàn phá trầm trọng, làm sao để nhận biết? - Ảnh 4.

Tầm thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng tanh hẳn đi.

- Giết lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi dị kì, sáng và bóng.

- Thái miếng làm thịt ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, giả dụ thấy giết mềm, không đứng thẳng được trên bàn rất có thể giết đã nhiễm chất tăng trọng.

- Nhìn vào xem chỗ hòa hợp giữa phần nạc và mỡ, ví như thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có nước dịch màu tiến thưởng rỉ ra, cam đoan đó là làm thịt siêu nạc.

Ngoài ra, để giảm thiểu nguy cơ tìm phải giết thịt lợn bẩn, người tiêu dùng cũng nên tìm giết thịt lợn ở những cơ sở uy tín, có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của cơ quan tính năng, hạn chế tậu ở những hàng quán vỉa hè, không rõ duyên do và không đảm bảo an ninh. Để tậu được giết lợn tươi ngon tốt nhất nên đi chợ vào buổi sáng, vì buổi chiều thường có những loại giết thịt tồn lại trong ngày.

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét