Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Alibaba làm cho kiểu gì để có thể liên tiếp “bành trướng” suốt 3 năm qua? – P.1 | MuaBanNhaDat

Chỉ sau 3 năm hoạt động, Alibaba đã “phình to” nhanh lẹ với số vốn điều lệ tăng từ 1 tỷ lên 5.600 tỷ đồng (theo lên tiếng của công ty trên website). Giả tỉ vốn vấn đề lệ này là con số thật, Alibaba thuộc hàng những tổ chức bất động sản lớn nhất vn, gần bằng với FLC (7.100 tỷ đồng) và vượt xa các doanh nghiệp tiếng tăm như Phát Đạt (3.000 tỷ đồng), Nam Long (2.300 tỷ đồng)…

Công ty tự trưng bày diện tích tổ chức kinh doanh có đến 2.600 nhân viên, đang phân chia 48 công trình và gần 30.000 sản phẩm ở khắp các tỉnh giấc phía Nam, như Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu…, mặc dù theo tin tức trong khoảng các tập đoàn chức năng, đó đều là dự án ma.

Lý giải sự phát triển nhanh lẹ của Alibaba, có sự liên hiệp của đa dạng nguyên cớ. Các yếu tố như “vẽ” dự án, để mắt đối tượng mua hàng, vẽ mô hình đầu tư sinh lời, tập huấn viên chức… được Alibaba làm cho nhuần nhuyễn và nghiêm ngặt với nhau.

“Vẽ” công trình tại các khu vực hấp dẫn đầu tư

Trong kinh doanh, việc trước tiên một doanh nghiệp (DN) muốn bước vào thị trường là phát hành item, phục vụ cụ thể. Alibaba tập trung tham gia sản phẩm đất nền là mặt hàng có trị giá lớn, được sự ân cần của cả người đầu tư và tìm để ở.

Hiện tại, trên website của Alibaba, DN này cho biết đang kinh doanh 48 dự án địa ốc ở phổ quát thức giấc phía Nam. Phần nhiều đều là bán đất nền, phân lô chuyển nhượng. Lãnh đạo công ti cho biết, số lượng đất đang buôn bán là 600 ha do phổ quát cá nhân đứng tên sở hữu. Các dự án này có điểm bình thường là “dự án ma”, tức DN không chiếm hữu khu đất, không được chuyển đổi mục đích sử dụng, nhưng “vẽ” ra dự án để bán cho đối tượng mua hàng.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Các công trình "ma" tại khu vực sốt đất là địa điểm yêu mến của Alibaba. Ảnh: Hà Bùi.

Cư dân ở Bình Thuận, TP.HCM, Đồng Nai… đều từng bất ngờ với việc lô đất của mình lại bị Alibaba rao bán công khai dù chưa hề chuyển quyền chiếm hữu. Chính quyền các địa phương cũng phải đặt bảng cảnh báo người địa phương về dự án “ma”, công trình không được phép biến đổi mục đích dùng.

Alibaba cũng khôn ngoan khi chọn lựa vẽ dự án “ma” ở những nơi có sốt đất, vị trí đẹp vùng ven thành phố. Phần lớn các dự án tập trung ở khu vực đất nông nghiệp. Nói bí quyết khác, Alibaba vẽ ra những vật phẩm tại khu vực mà đối tượng mua hàng ân cần, kỳ vọng về đầu tư sinh lời và thanh khoản tốt.

ví dụ như công trình “bánh vẽ” của Alibaba tại Long Thành và Nhơn Trạch. Khu vực Long Thành thường xảy ra sốt đất “ăn theo” dự án sân bay Long Thành trong mai sau. Alibaba vẽ ra thời cơ “lướt sóng” cho đối tượng mua hàng từ các thông tin quy hoạch. Khu vực Nhơn Trạch (phía đông nam TP.HCM) cũng là thời cơ sinh lời thu hút với tin tức xây dựng cầu Cát Lái.

Xa hơn, Alibaba vẽ ra các công trình ở Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, DN này cho công bố công trình đất nền khu vực Hồ Tràm, nơi có phổ biến DN bất động sản lớn đổ tiền xây dự án làm sốt đất xảy ra. Tương tự tại Bình Thuận, thông tin sân bay Phan Thiết, các công trình nghỉ dưỡng lớn cùng trục đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết... cũng là cái cớ “hời” để Alibaba giới thiệu rộng rải cho các dự án của bản thân.

Bất chấp quy định, Alibaba đã rất chiến thắng trong việc phát triển những item BĐS có vẻ thu hút trên hoạt động mua bán.

Tạo cảm giác chỉ có lời, không thể thất bại

Có vật phẩm thú vị, Alibaba đi bước tiếp theo: Bán hàng. Đối tượng mua hàng sẽ được quảng cáo với các sản phẩm giá rất rẻ, cơ hội sinh lời lớn. Thậm chí ví như không thích, khách có thể trả hàng và được hoàn tiền kèm lãi suất.

alibaba lam kieu gi de co the lien tuc banh truong suot 3 nam qua p.1

Alibaba thường rao bán dự án rất rẻ. Ảnh: Alibaba.

Các lô đất nền của Alibaba thường được rao bán với giá dưới 10 triệu đồng/m2. Điển hình là công trình Alibaba Long Thanh Capital (Đồng Nai), với nền 100 m2, đối tượng mua hàng chỉ cần trả 1 tỷ đồng; với nền 50 m2, giá chỉ 500 triệu đồng. Thậm chí có phổ biến lô được bán với giá chỉ 5-6 triệu đồng/m2, tức khoảng 250-300 triệu đồng cho một nền 50 m2.

Rất nhiều dự án có giá sàn chỉ khoảng 40-50% so với mặt bằng hoạt động mua bán. Tương tự, Alibaba khác biệt thú vị với nhiều phần đối tượng mua hàng, những người có tài khoản dư 300-500 triệu tiền việt có thể tham gia cuộc chơi BĐS.

Chưa dừng lại ở giá rẻ, Alibaba còn tạo cho khách hàng cảm giác an toàn với lời chắc chắn sổ đỏ, chuẩn bị tìm lại ví như khách không thích.

(Còn tiếp…)

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét