Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

4 quy tắc bất di bất dịch khi đi ngủ do chính thần y Hoa Đà để lại: Một giấc ngủ đúng sánh ngang trăm thang thuốc bổ

Với nhịp sống tiến bộ ngày nay, không chỉ bạn teen mặc cả những người trưởng thành, thậm chí lứa tuổi đứng tuổi cũng dần có lề thói thức khuya hơn. Vận tốc cuộc sống càng sản xuất nhanh hơn, thời cơ xúc tiếp với kĩ nghệ nhiều hơn làm cho chúng ta làm việc và tiêu khiển với tần suất cao hơn. Đồng nghĩa với việc thời điểm bỏ ra cho giấc ngủ ngày một ít đi. Tình trạng này làm cho tính năng của các phòng ban trên thân thể bị suy kiệt một phương pháp nhanh lẹ, đặc biệt là gan và thận với nhiệm vụ thải độc khi cơ thể đi tham gia tình trạng ngủ sâu.

Theo các chuyên gia phân tích y khoa tân tiến, nếu sau 11 giờ đêm mà chưa đi ngủ, nhịp sinh học của cơ thể sẽ bị thay đổi nghiêm trọng, dẫn đến nguy cơ suy kiệt vài tính năng tập đoàn trong thân thể. Cho dù có ngủ bù tham gia ngày hôm sau thì cũng không đủ khả năng để tái hiện lại như tình trạng khỏe mạnh lúc đầu. Chưa kể tới, việc thức khuya lâu dài cũng ngày càng tăng nguy cơ bận rộn các bệnh ung thư, nhất là ung thư gan.

Từ xa xưa, trong khi y học tân tiến còn chưa phát triển, chúng ta đã nhân thức được giấc ngủ của nhân loại ẩn chứa phần đông bí ẩn, vào vai trò vô cùng quan trọng cho cả sức khỏe về thể chất và ý thức. Trong kho tàng tri thức về sức khỏe và dưỡng sinh cổ truyền, danh y nhiều người biết đến China với biệt hiệu thần y Hoa Đà đã để lại cho hậu thế những nguyên lý quan trọng sau đây, nhắc nhở chúng ta phải coi giấc ngủ là vấn đề quan trọng hàng đầu để có thể sinh dưỡng dưỡng thần, sống lâu trăm tuổi.

4 quy tắc bất di bất dịch khi đi ngủ do chính thần y Hoa Đà để lại: 1 giấc ngủ đúng bằng cả trăm thang thuốc bổ - Ảnh 1.

1. Nhất mực phải ngủ trước giờ Tý

Từ 11 giờ đêm tới 01 giờ sáng là khoảng thời gian bắt đầu một ngày mới của thân thể. Gan và mật sẽ mở đầu hoạt động, chấp hành tác dụng đào thải độc tố và thanh lọc thân thể của chính mình. Tham gia lúc này, nếu như cơ thể chưa bắt đầu ngủ sâu, thận ắt mệt, mà tâm và thận tương liên, có sự gắn kết lẫn nhau, dễ hiện ra hỏa khí, tổn hao tinh thần. Khi huyết khí cơ thể bị tổn thương, 11 tạng phủ còn lại trong người cũng bị suy giảm công năng một cách đáng kể, dẫn tới chất lượng giấc ngủ bị giảm sút và chịu những thương tổn thâm thúy về sức khỏe.

Bởi thế, chúng ta phải đảm bảo cơ thể được nghỉ dưỡng hoàn toàn từ giờ Tý để đồng hồ sinh học của cơ thể có thời gian làm cho việc và hồi phục. Đây cũng là nguyên lý mà các thiền sư Thiếu Lâm xoành xoạch vận dụng trong thời kỳ sinh dưỡng và tu tập của bản thân mình.

2. Khi đi ngủ phải để đầu óc thanh tú

Trung y có ý kiến: "Tâm ngủ trước, mắt ngủ sau. Nai lưng trọc nghĩ suy là căn do cơ bản dẫn tới trạng thái mất ngủ. Thời gian nằm lên giường, không nên tính toán chuyện mai sau hay dĩ vãng, hãy thanh lọc đầu óc và tâm hồn, lắng nghe hơi thở của chính mình từ nông tới sâu, từng ngắn tới dài. Khi tạp niệm bị vứt bỏ, cơ thể thả lỏng như nước về với biển, tự nhiên sẽ có giấc ngủ tốt hơn.

4 quy tắc bất di bất dịch khi đi ngủ do chính thần y Hoa Đà để lại: 1 giấc ngủ đúng bằng cả trăm thang thuốc bổ - Ảnh 2.

3. Tranh thủ nghỉ dưỡng trong giờ trưa

Khoảng thời gian trong khoảng 11 giờ trưa tới 01 giờ chiều cũng được coi là thời điểm vàng để chúng ta tranh thủ nghỉ dưỡng, giữ sức cho thân thể. Nếu như không nhân tiện để ngủ, chúng ta cũng nên chọn một nơi lặng ắng để ngồi tĩnh tọa, nhắm mắt an thần từ mười lăm tới ba mươi phút để giúp sức ép và mệt mỏi trong ngày được giải tỏa. Chỉ 5 phút nghỉ dưỡng đúng phương pháp vào buổi trưa có tính năng ngang với 2 tiếng đồng hồ ngủ sâu, đem đến đa dạng chức năng cho sức khỏe.

4. Ngày hè dậy sớm, mùa đông dậy muộn

Buổi sáng là khoảng thời điểm loại trừ các tạp chất trong thân thể sau một đêm và tiếp thụ thêm dinh dưỡng tốt nhất cho cả ngày dài. Các y sư khuyến cáo rằng, trong khoảng 7 giờ tới 09 giờ sáng được coi là khoảng thời điểm vàng để nạp thêm năng lượng cho thân thể. Tuy nhiên, vào mùa đông, khi khí trời hạ xuống, sương mù và giá rét tăng cao, chúng ta không nên dậy quá sớm để hạn chế hàn khí tham gia người, tổn hại đến sức khỏe của phổi và gan.

Ngủ tốt sẽ quyết định chất lượng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. 4 lời nhắn nhủ về giấc ngủ của lương y Hoa Đà là một cách hoàn hảo bạn nên đọc thêm, ứng dụng để khỏe khoắn, sống lâu.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét