Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

4 bốn tuần cuối năm 2019: Hoạt động mua bán địa ốc Bến Cát đón nguồn cung lớn nhất 15 năm

Trong những 04 tuần cuối năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Bến Cát - Bình Dương sẽ ghi kiếm được nguồn cung "khủng" từ 6 công trình căn hộ với gần 5.000 item. Với số lượng này, Bến Cát chính thức biến thành hoạt động mua bán bất động sản hot hàng đầu Bình Dương.

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố công bố tình tiết thị trường căn hộ tại Bình Dương. Công bố cho nhân thức, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương đón nguồn cung hơn 6,000 căn hộ. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ đứng sau Tp.HCM về lượng nhà đất cao tầng và vượt xa các tỉnh giấc Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An.

Nếu như như trong 6 bốn tuần đầu năm, nguồn cung BĐS căn bản dồn vào một chỗ tại thị phường Thuận An và thị xã Dĩ An thì những bốn tuần cuối năm 2019, sức nóng của thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ tại khu vực thị phường Bến Cát.

photo-1

Theo thăm dò, chỉ riêng trong 4 tháng cuối năm, thị trường BĐS thị phường Bến Cát sẽ đón chờ nguồn cung gần 5.000 căn hộ đến từ 6 đại công trình của các chủ đầu tư lớn như: Hưng vượng Gia Tower (hơn 1,000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1,300 căn hộ).

Tính ra, lượng cung căn hộ của Bến Cát trong 4 04 tuần cuối năm, gấp 12 lần lượng cung toàn cục 15 năm qua cộng lại. Với lượng cung này, hoạt động mua bán BĐS Bến Cát sẽ vượt mặt Dĩ An, Thuận An trở thành thị trường "nóng" nhất Bình Dương trong những tháng cuối năm.

Trước mắt, ngay đầu 04 tuần 9, Cơ quan Ruby Group sẽ bán ra thị trường hơn 1.000 căn hộ thuộc dự án Thịnh Gia Tower ngay trung tâm xã Tân Định, giáp khu đô thị Đại Nam (Thành phố Thủ Dầu Một). Đây là khu căn hộ được phát triển theo tiêu chuẩn cao cấp nhất tại Bình Dương với: hành lang 2m vượt tiêu chuẩn 1,8m của các căn hộ 5 sao, è cổ căn của các căn hộ trong công trình này cũng cao 3m3 (nhiều phần các dự án trên hoạt động mua bán có nai lưng cao 2m7) bảo đảm mọi căn hộ đều lộng gió, sàn nhà được lát đá, trang thiết bị vệ sinh ToTo…

Bên cạnh, công trình này còn chiếm hữu hàng loạt các nhân tiện ích mà chưa dự án nào tại Bình Dương có được như: hồ bơi resort rộng gần 500 m2, tiệm tạm hóa 4 mùa rộng 4 ha, hồ cảnh quan giữa phố đi bộ 4 mùa rộng hàng nghìn m2, trường học con nít rộng hàng trăm m2, trung tâm thương mại cùng khu food court với hàng chục nhà hàng ngay trong 3 tầng đế của tòa nhà, cùng khu sky bar ngay trên tầng thượng.

Khác biệt, khu căn hộ cao cấp này nằm ngay trong lòng khu thành phố Hưng thịnh Gia rộng gần 30 ha. Đây là một trong những khu đô thị riêng biệt khép bí hiểm có hạ tầng đồng bộ và chỉn chu, môi trường xanh mát và trong lành nhất tại Bến Cát, Bình Dương. Dự án này giữ kỷ lục khi chỉ mất 2 năm đề hoàn thiện công trình và có tỷ trọng dân cư lấp đầy nhanh nhất tại Bình Dương.

Được nhân thức, dự án này bàn giao theo tiêu chuẩn hạng A, nhưng giá chỉ tương đương với 1 công trình dân gian khi giao động trong khoảng 16,5 - 18 triệu/m2. Hiện nay, các nhà đầu tư sẽ không thể mua được một công trình cao cấp tương tự có giá bán mềm như Phồn thịnh Gia Tower tại Bình Dương.

Sau Phồn thịnh Gia Tower, các công trình TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được mở bán trong bốn tuần 10 và bốn tuần 11.

Theo TS È Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của Đại học Ngân hàng Tp.HCM, có 3 nguồn gốc khiến thị trường BĐS Bến Cát bùng nổ trong thời điểm cuối năm.

Thứ nhất, Bình Dương là "thủ phủ công nghệ", mọi ngành tại Bình Dương, kể cả thị trường bất động sản đều xoay quanh các khu công nghiệp. Khu vực nào tập trung phổ thông khu kĩ nghệ, khu vực đó sẽ phát triển sầm uất. Hiện tại, UBND Bình Dương có chủ trương tập trung sản xuất các khu công nghiệp tại Bến Cát và khu vực phụ cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở mang các khu công nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Các khu công nghiệp diện tích ốm lẻ tại các địa phương này cũng sẽ được di dời về các khu công nghệ dồn vào một chỗ tại Bến Cát.

sa

Hiện nay, Bến Cát là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương: hiện Bến Cát có 4/10 khu công nghệ lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực phụ cận trong bán kính 10km vòng vo Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người công huân.

Để đáp ứng được nhu cầu này, Bến Cát cần 10.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia và gần 30.000 căn hộ giá rẻ cho người công tích trong các khu công nghệ. Tất nhiên, hiện tại Bến Cát chưa có một dự án căn hộ nào.

Thứ 2, thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ trong năm 2019 do mới đây, giá căn hộ tại Tp.HCM bị đẩy lên quá cao nghiêng ngả trong khoảng 40 - 300 triệu/ m2. Cho nên, các nhà đầu tư Sài Gòn đổ xuống Thuận An, Thủ Dầu Một hoặc Dĩ An – nơi giá căn hộ còn rẻ để đầu cơ.

Tuy nhiên đến thời gian hiện tại, giá căn hộ tại các thị trường Thuận An – Dĩ An đã đẩy mạnh lên 30 – 35 triệu/m2. Hiện nay, chỉ còn độc nhất vô nhị 1 mình thị trường Bến Cát tập trung đa dạng khu kĩ nghệ, giáp Thị trấn Thủ Dầu Một, có cơ sở vật chất hoàn thành… có tầm giá rẻ gián đoạn với hoạt động mua bán giao động trên dưới 18 triệu/m2.

Thứ 3, thương chiến Trung - Mỹ lên tới đỉnh điểm cũng là cơ hội của hoạt động mua bán BĐS Bình Dương đón dòng vốn FDI đổ dồn về Bình Dương – đô thị có cơ sở cơ sở công nghệ tốt hàng đầu vietnam. Và với chủ trương hạn nhạo báng tạo ra khu kĩ nghệ tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một thì Bến Cát sẽ là điểm tới xuất sắc số một cho các đơn vị này.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét