Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019

3 cách dễ chơi giúp nhận mặt ngay giấy má nhà đất giả | MuaBanNhaDat

Các đối tượng lừa đảo trao đổi nhà đất bằng giấy má giả tỉ thế nào?

Lừa đảo trao đổi nhà đất bằng giấy má, sổ đỏ giả là hình thức mà cả 2 đối tượng người bán và người mua đều có thể bị nhắm đến và tiện lợi rơi vào bẫy.

Với người bán: Đây là trường thích hợp lường đảo khá phổ biến. Kẻ xấu sẽ vào vai người đi sắm nhà và liên hệ với người bán. Chúng chuẩn bị đặt cọc một số tiền để tạo uy tín và hỏi vay sổ, xin lấy thông tin sổ với nguyên nhân cực kì có lí: “Cần phải xác thực lại tin tức”. Và đương nhiên, trong khoảng các thông tin đó cùng với công nghiệp hiện đại, một cuốn sổ giả được có mặt trên thị trường. Tiếp theo, vẫn với “mánh” cũ, các đối tượng sẽ tìm cách thức tráo sổ thật và giả, sau đó “chuồn êm”.

Với người dùng: Ngược lại, các đối tượng sẽ vào vai người cần bán nhà đất hoặc người được ủy quyền. Chúng bắt đầu khiến cho giả phổ quát bộ giấy má giấy tờ nhà đất, sổ đỏ dựa trên sổ đỏ thật, hoặc thậm chí là không có thật, để tiến hành bán cho phổ thông người để gom số tiền lớn trước khi “cao chạy xa bay”.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Cách phân biệt thủ tục nhà ở giả

1. Xác minh tại tổ chức quản lý Nhà nước

Đây là biện pháp bảo đảm nhất mà các chuyên gia khuyên khách hàng nên thi hành, nhằm cam kết rằng chính mình không bị “tay trắng” vì thủ tục nhà ở giả.

Bạn có thể mang thủ tục nhà ở (có thể sử dụng bản sao) ra các tổ chức có thẩm quyền như Văn phòng Chứng nhận quyền sử dụng đất, Sở Khoáng sản và Không gian... để rà soát. Ưng chuẩn các tập đoàn này, bạn có thể thuận lợi kiểm tra xem hồ sơ nhà đất có bị làm giả hay không, thông tin trên giấy tờ có đúng đắn, đúng với quy hoạch hay không.

2. Rà soát tại văn phòng công chứng uy tín

Để đáp ứng nhu cầu thương lượng, kiểm tra và xác nhận giấy tờ nhà ở ngày càng tăng, các văn phòng công chứng quy mô lớn hiện đều được thiết bị máy soi văn minh, hàng ngũ công chứng viên được đào tạo bài bạn dạng… để giúp khách hàng nhận biết được thủ tục nhà đất giả.

Hình như, có một cách dễ tiến hành hơn, nhưng độ xác nhận không được bảo đảm: Bạn có thể đến khu vực nơi có nhà, đất đang thương lượng để mày mò tin tức can dự, như xuất xứ đất, chủ sở hữu, các vướng bận bịu hay mâu thuẫn xung quanh khu đất… duyệt y dân cư, tổ dân thị trấn ở đó. Trong khoảng các tin tức này, bạn bắt đầu đối chiếu với thông tin ghi trong hồ sơ nhà đất do người bán cung cấp.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

3. Vài bí quyết phân biệt thủ công

– Phân biệt bằng kính lúp:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Thủ tục nhà ở thật được in bằng kĩ nghệ in offset, nên hình ảnh sẽ sắc nét, các trục đường nét vuông vức, rõ ràng, màu mực đồng màu trên cùng chi tiết in. Trái lại, giấy tờ nhà đất giả thường được in bằng màu kỹ thuật số, cho ra các chi tiết in không sắc nét, không đồng màu.

– Phân biệt bằng đèn bấm:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Chiếu xiên đèn pin một góc 10-20 độ tại vị trí dấu nổi (góc dưới bên phải mặt trước sổ hồng). Nếu là sổ thật, các con đường nét in sẽ nổi rõ ràng, dấu và mã hiệu được đóng ngay ngắn. Ngược lại với sổ giả, các chi tiết in nổi sẽ rất mờ nhạt, mã hiệu đóng bị lệch.

Dường như, bạn có thể quan sát chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền cấp sổ. Đối với sổ giả, các chi tiết này được scan lại nên chữ ký và con dấu thường bị mờ nhạt, cách quãng. Chữ ký trên sổ giả sẽ không có vết hằn của lực tì đè khi ký.

Cảnh giác trước các dấu hiệu thất thường

Có một vài dấu hiệu bé bỏng mà bạn có thể rà soát ngay khi hấp thu giấy má nhà ở, như:

  • Nếu hồ sơ đã được cấp khá lâu nhưng giấy, nét mực vẫn còn mới, nguyên liệu giấy dày hoặc mỏng mảnh hơn bình thường, có vết tích tẩy xóa hoặc cố tình khiến cho bẩn... thì có thể hồ sơ này vừa mới được làm giả.
  • Khi xem sổ đất, đối với các sổ có trang bổ sung, cần kiểm tra phương pháp in (in offset), dấu giáp lai và kiểm tra xem trang này bị tẩy xóa hay không.
  • Đối với sổ đã thế chấp phổ quát lần, cần rà soát kỹ dấu, chữ ký của Văn phòng chứng nhận nhà ở.

Một để ý nữa, dù có là kẻ lừa đảo giỏi tới đâu, chắc chắn trong giai đoạn thi hành cũng sẽ lộ ra sơ hở. Nếu như trong công đoạn thương lượng, bạn nhận thấy công ty đối tác có các tín hiệu bất thường như luôn hối hận thúc thương lượng với tốc độ cao, không rõ ràng các tin tức, đặc biệt quá dễ chịu, dễ dàng hiệp thương, thỏa thuận thì cần phải xem xét.

“Cẩn tắc vô áy náy”, hãy tự kiểm soát an ninh chính mình bằng bí quyết chú ý kiểm tra lại giả dụ cảm thấy khả nghi. Hoặc tốt nhất, bạn nên kiểm tra các hồ sơ nhà ở trước khi xuống tiền đàm phán như một thói quen cần thiết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét