Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

3 bí quyết dễ chơi giúp nhận biết ngay giấy tờ nhà đất giả | MuaBanNhaDat

Các đối tượng lường đảo trao đổi nhà ở bằng giấy tờ giả tỉ thế nào?

Lường đảo trao đổi nhà ở bằng giấy má, sổ đỏ giả là cách thức mặc cả 2 đối tượng người bán và khách hàng đều có thể bị nhắm đến và dễ dãi rơi vào bẫy.

Với người bán: Đây là trường thích hợp lường đảo khá phổ biến. Kẻ xấu sẽ nhập vai người đi tìm nhà và liên hệ với người bán. Chúng sẵn sàng đặt cọc vài tiền để tạo uy tín và hỏi mượn sổ, xin lấy thông tin sổ với lý do vô cùng có lí: “Cần phải xác nhận lại thông tin”. Và hiển nhiên, từ các thông tin đó cùng với công nghệ tiến bộ, một cuốn sổ giả được xây dựng thương hiệu. Tiếp theo, vẫn với “mánh” cũ, các đối tượng sẽ sắm phương pháp tráo sổ thật và giả, sau đó “chuồn êm”.

Với người mua: Trái lại, các đối tượng sẽ vào vai người cần bán nhà đất hoặc người được giao cho. Chúng tiến hành khiến cho giả phổ quát bộ hồ sơ thủ tục nhà ở, sổ đỏ dựa trên sổ đỏ thật, hoặc thậm chí là không có thật, để bắt đầu bán cho phổ biến người để gom số tiền lớn trước khi “cao chạy xa bay”.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Phương pháp phân biệt thủ tục nhà ở giả

1. Xác minh tại công ty điều hành Nhà nước

Đây là biện pháp đảm bảo nhất mà các chuyên gia khuyên khách hàng nên chấp hành, nhằm chắc chắn rằng bản thân không bị “trắng tay” vì giấy má nhà ở giả.

Bạn có thể mang giấy tờ nhà ở (có thể dùng phiên bản sao) ra các cơ quan có thẩm quyền như Văn phòng Đạt yêu cầu quyền dùng đất, Sở Khoáng sản và Môi trường... để rà soát. Phê chuẩn các cơ quan này, bạn có thể thuận tiện kiểm tra xem hồ sơ nhà đất có bị làm cho giả hay không, thông tin trên hồ sơ có chính xác, đúng với quy hoạch hay không.

2. Rà soát tại văn phòng công chứng uy tín

Để phục vụ ý định đàm phán, kiểm tra và xác nhận hồ sơ nhà ở càng ngày càng tăng, các văn phòng công chứng quy mô lớn hiện đều được trang bị máy soi tân tiến, lực lượng công chứng viên được tập huấn bài phiên bản… để giúp khách hàng nhận diện được hồ sơ nhà đất giả.

Dường như, có một cách dễ tiến hành hơn, nhưng độ xác thực không được đảm bảo: Bạn có thể tới khu vực nơi có nhà, đất đang đàm phán để tìm hiểu tin tức can dự, như căn nguyên đất, chủ sở hữu, các vướng bận rộn hay tranh chấp xung quanh khu đất… thông qua cư dân, tổ dân thị trấn ở đó. Từ các tin tức này, bạn tiến hành đối chiếu với thông tin ghi trong thủ tục nhà ở do người bán cung cấp.

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

3. Một vài cách thức phân biệt tay chân

– Phân biệt bằng kính lúp:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Giấy tờ nhà đất thật được in bằng công nghiệp in offset, nên hình ảnh sẽ sắc nét, các con đường nét vuông vức, rõ ràng, màu mực đồng màu trên cùng chi tiết in. Ngược lại, giấy má nhà đất giả thường được in bằng màu khoa học số, cho ra các chi tiết in không sắc nét, không đồng màu.

– Phân biệt bằng đèn bấm:

3 cach don gian giup nhan biet ngay giay to nha dat gia

Chiếu xiên đèn bấm một góc 10-20 độ tại địa điểm dấu nổi (góc dưới bên phải mặt trước sổ hồng). Giả dụ là sổ thật, các đường nét in sẽ nổi rõ ràng, dấu và mã hiệu được đóng ngay ngắn. Trái lại với sổ giả, các cụ thể in nổi sẽ rất mờ nhạt, mã hiệu đóng bị lệch.

Dường như, bạn có thể quan sát chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền cấp sổ. Đối với sổ giả, các cụ thể này được scan lại nên chữ ký và con dấu thường bị mờ nhạt, gián đoạn. Chữ ký trên sổ giả sẽ không có vết hằn của lực tì đè khi ký.

Cảnh giác trước các tín hiệu thất thường

Có vài dấu hiệu nhỏ dại mà bạn có thể kiểm tra ngay khi thu nhận giấy tờ nhà đất, như:

  • Giả dụ giấy tờ đã được cấp khá lâu nhưng giấy, nét mực vẫn còn mới, chất liệu giấy dày hoặc mỏng dính hơn phổ biến, có vết tích tẩy xóa hoặc cố ý khiến bẩn... thì có thể hồ sơ này vừa mới được khiến giả.
  • Khi xem sổ đất, đối với các sổ có trang bổ sung, cần kiểm tra nguyên tắc in (in offset), dấu giáp lai và kiểm tra xem trang này bị tẩy xóa hay không.
  • Đối với sổ đã thế chấp phổ thông lần, cần rà soát kỹ dấu, chữ ký của Văn phòng đăng ký nhà ở.

Một lưu ý nữa, dù có là kẻ lường đảo giỏi đến đâu, cam kết trong công đoạn thi hành cũng sẽ lộ ra sơ hở. Nếu như trong công đoạn thương lượng, bạn kiếm được thấy đối tác làm ăn có các dấu hiệu thất thường như luôn ân hận thúc giao dịch nhanh, mập mờ các tin tức, khác biệt quá dễ chịu, dễ dàng thương lượng, ký hợp đồng thì cần phải xem xét.

“Cẩn tắc vô áy náy”, hãy tự kiểm soát an ninh mình bằng cách chu đáo kiểm tra lại nếu cảm thấy khả nghi. Hoặc tốt nhất, bạn nên kiểm tra các thủ tục nhà ở trước khi xuống tiền thương lượng như một thói quen quan trọng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét