Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

10 vấn đề bất kỳ bậc làm cho cha mẹ nào cũng phải giảm thiểu nếu như không muốn con bị giáo viên 'trù dập'

Những người khiến cho thân phụ mẹ đáng lẽ phải giúp giúp sức, chia sớt gánh nặng với thầy giáo, nhưng thực tế thì trái lại. Thầy cô cần sự cung cấp từ bậc phụ huynh, nhưng đôi khi, chính phụ huynh khiến tình huống trở nên phức tạp hơn.

Đã có một cuộc thăm dò các giáo viên từ phổ biến nơi, đòi hỏi họ kể ra những nhân tố không phụ huynh nào nên làm cho, và đây là kết quả:

Lên giọng với nhà trường, thầy giáo trước mặt sinh viên

Giáo viên và phụ huynh không thường xuyên chạm mặt mặt nhưng không vì vậy mà phải tranh biện ngay trước mặt bằng hữu trẻ.

Joe Glass - giáo viên tiểu học - nói: "Đám trẻ cần tin rằng: trên hè phố, thầy cô và bố mẹ chúng cùng tầm thường một chiến thuyền đưa các em đến bờ bến kiến thức".

Alejandra Castillo đống ý với chia sớt trên, cô cho rằng: "Tranh biện với giáo viên ngay trước mặt con của họ khiến mọi người đều khó xử".

Cách khắc phục điều thông minh và tinh tế hơn là đề nghị gặp mặt riêng thầy giáo hay hiệu trưởng của con, tham gia tập thể mua bán giữa giáo viên - phụ huynh.

Không tôn trọng thầy giáo trong cuộc thủ thỉ

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 1.

Khi quyết định trao đổi với thầy giáo của con, không nên kết luận ngay lỗi sai của họ. Hãy tìm hiểu tỉ mỉ tin tức và lắng tai ý kiến thầy giáo về vấn đề, không nên mang thái độ lỗ mãng, xúc phạm.

Alex-giáo viên phổ quát san sẻ: "Bằng cách nắm bắt rõ nguồn cơn câu chuyện, các bậc phụ thân mẹ có thể xây đắp mối quan hệ phù hợp tác với giáo viên và mua bán nhân tố tốt hơn".

Tra hỏi điểm số của con

Việc này như đang thẩm vấn trải nghiệm giảng dạy của giáo viên. Jo Acholonu-giáo viên trường quốc tế giải nghĩa rằng thân phụ mẹ học sinh có thể dễ chịu hỏi về điểm số các em, nhưng không nên cho rằng thầy giáo thiếu công bằng khi cho điểm. 

Theo Acholonu, không nên kết luận điều gì khi chưa nghe sự giảng nghĩa của giáo viên. Anh nói: "Việc đó đồng nghĩa đã phủ nhận toàn cục giai đoạn, công huân tôi dành khi bình chọn sinh viên. Ví như phụ huynh cứ phàn nàn, học sinh sẽ nghĩ chúng muốn gì cũng được".

Một thầy giáo khác cũng san sớt nghĩ suy gần giống: "Nhân tố bực bản thân nhất là phụ thân mẹ nói với con họ rằng có thể sửa được, và sẽ nhờ giáo viên thay đổi. Ở lớp của tôi, điểm số thực hiện được dựa trên đa dạng tiêu chí, không cần sự tán thành hay sửa đổi của phụ huynh".

Quá tin lời của con trẻ trong nhà

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 2.

Trẻ em thảng hoặc sẽ nói dối, không hề những điều chúng nói về trường lớp đều là sự thực.

Amanda - giáo viên rộng rãi - mong các phụ huynh hãy lắng tai có chọn lựa lọc câu chuyện về trường lớp của con em. Cô nói: "Đừng tin đông đảo những gì con bạn nói, nhất là khi câu chuyện quá vô lí".

Một giáo viên khác nói: "Tôi mong các bậc phụ huynh có thể tới trao đổi điều với tôi sau khi nghe từ bầy đàn trẻ. Đúng là nhiều phần trẻ con không biết nói dối, nhưng không hề không có. Tôi mong người lớn có thể đến mua tôi trước khi quá tin vào những lời nói từ con em họ. Chúng tôi -những người giáo viên luôn mong những gì tốt nhất đến với học sinh của chính mình".

Choán thời gian

Ngày trước khi đi học chẳng hề lúc để bàn luận những trắc trở cần thiết vì tiêu tốn quá phổ thông thời điểm.

Một thầy giáo san sẻ: "Thay vì tốn 30 phút hỏi xem tình hình học tập của con họ như thế nào sau một số tuần học, hãy dùng nó để hiểu các thầy giáo". 

Các giáo viên san sớt rằng cha mẹ nên giữ mua bán về điều tình hình học tập thật gọn nhẹ và đúng trung tâm. Giáo viên thường phải quản lý một lớp 30 sinh viên, nghĩa là họ phải gặp gỡ 30 phụ huynh các buổi không giống nhau. Nếu muốn trao đổi lâu hơn, hãy sắp xếp một buổi thì thầm riêng.

Không coi trọng sự mê say

Đặt nặng tầm quan trọng của môn học này hơn môn học khác sẽ lam mất hứng thú của sinh viên.

Julia Hong-giáo viên thanh nhạc chia sẻ: "Hãy đẻ cho bọn trẻ tự quyết định thế cuộc của chúng, đừng bao giờ dập tắt đi niềm đam mê".

Nghệ thuật đang mất đi tầm quan trọng trong vài thập kỉ qua. Vào năm 2016, tờ The New York Times lên tiếng trạng thái cắt giảm tài chính cho nghệ thuật và dồn tham gia các ngành chuyên môn.

Hong nói: "Đừng bao giờ ủng hộ ý kiến những môn chuyên lĩnh vực quan trọng hơn nghệ thuật".

Không giải quyết theo quy trình

Các phụ huynh nên rỉ tai với thầy giáo trước khi đem ra khắc phục với hiệu trưởng trường.

Emma Kate Tsai Nelson - giáo viên trung học - nói rằng các bậc phụ huynh thường tới thẳng phòng hiệu trưởng mà không trao đổi qua với giáo viên để khiến rõ mọi chuyện.

Cô nói: "Thầy giáo trước sau cũng phải xác minh điều, vậy vì sao không nới với họ trước khi làm mọi thứ hiểm nguy hơn?".

Các giáo viên khác cũng đãi đằng sự bất bình với việc tới chạm chán thẳng thầy hiệu trưởng trước khi cố khắc phục trước với thầy giáo. 

Có rộng rãi vấn đề, chỉ nên có thể khắc phục trong phạm vi phòng học, ban giám hiệu không thể can thiệp. Cho nên, đưa mọi thứ lên cấp trên chỉ làm cho tốn thời điểm công chúng.

Cố bao che, giảm tội cho lỗi sai của con

Một thầy giáo chia sớt: "Giả dụ học sinh phạm lỗi như đạo văn hay gian lậu, các em cần phải kiếm được hình phạt xứng đáng. Ví như chưa hoàn thành bài tập ở trường lớp, thân phụ mẹ không nên viện cớ bao che. Phố đi bộ cần là ưu tiên bậc nhất".

Cô nói thêm: "Phụ huynh không nên tạo cho con bản thân nghĩ suy không cần học nếu không thích, bởi phải học cách suy nghĩ toàn diện mọi mặt yếu tố".

Nhắn tin trong giờ học

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 3.

Có một thực tại, là các học sinh thường không đợi tới giờ giải lao để rà soát tin nhắn. Yếu tố này sẽ gây mất tập trung cho cá nhân sinh viên đó và cả lớp, thầy giáo giảng dạy.

Thầy giáo nói: "Đừng nhắn tin với con bạn trong giờ chúng đang học".

Theo trang Fast Company thống kê, trong năm 2010, hơn nửa các sinh viên đều sử dụng laptop nhắn tin trong giờ, người các em đang nhắn tin, không người nào khác là cha mẹ. 

Mặc dầu các thầy giáo sẽ thông cảm ví như là tình huống khẩn cấp, nhưng sẽ tốt hơn ví như bố mẹ không khiến mất sự tập trung của học sinh, môi ở dọc đường tập nhà trường phát hành.

Quá bao bọc

10 điều bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng phải tránh nếu không muốn con bị giáo viên trù dập - Ảnh 4.

James - giáo viên trung học chia sớt: "Trẻ con là trung tâm thiên hà, là những người đặc biệt nhất của bố mẹ các em".

Thế nên, cảm giác khi ra khỏi vòng tay gia đình, tới môi trường mới, có thể gây sốc với bầy đàn trẻ, thậm chí gây những trắc trở tâm lí. Phương pháp nuôi dạy sẽ tác động đến tính bí quyết đứa trẻ, quá bao bọc sẽ gây ảnh hưởng xấu, thậm chí đứa trẻ sẽ có những phản ứng tiêu cực.

James nói thêm: "Vấn đề tốt nhất phụ huynh có thể giúp con bản thân mình là: cho đứa trẻ nhân thức, chúng luôn được nâng niu dù là ở nhà hay trường lớp. Nhưng cũng cần biết rằng: phố đi bộ là nơi đồng đẳng, ai cũng quan trọng tương đồng, đều cần sự niềm nở và giúp sức".

Vấn đề cuối cùng, hãy nhớ rằng phụ vương mẹ và phụ huynh cùng phổ biến một lí tưởng

Martha Sanchez - thầy giáo mong rằng cha mẹ nắm bắt: giáo viên luôn muốn giúp sức học sinh của bản thân mình.

Sanchez nói: "Đừng coi giáo viên là kẻ thù, chúng tôi luôn muốn vấn đề tốt nhất cho sinh viên của bản thân".

Họ mong phụ huynh không nghĩ rằng các thầy giáo sẽ không thích, không quan tâm những học sinh đã phạm lỗi. 

Các giáo viên viết: "Khi công bố lỗi về nhà cho phụ huynh, chúng tôi chỉ muốn họ sắm phương pháp giải quyết. Để họ không quá không thể tinh được về những trắc trở có thể phát sinh, và tậu hướng giảng nghĩa, đổi mới hành vi của học sinh".

An Phương

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét