Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Xử lý nghiêm vi phạm tại Ba Vì

Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì (Tp. Thủ đô) Đỗ Mạnh Hưng cho nhân thức, hiện UBND huyện đang tiếp diễn kiểm tra, tổng hợp các trường thích hợp vi phạm trong điều hành, dùng đất và giao đất trái thẩm quyền trên địa bàn thị xã, để giải quyết nghiêm theo luật pháp pháp luật.

Theo ông Đỗ Mạnh Hưng, tính đến bốn tuần 7 năm 2019, lực lượng công dụng đã phát hiện 47 trường hợp vi phạm đất nông nghiệp, đất công ích, đất khai phá. UBND thị xã đã tập trung giải quyết xong 23 trường thích hợp, còn 19 trường phù hợp đang hăng hái giải quyết triệt để.

Siết chặt quản lý chơ vơ tự xây đắp

Đáng xem xét, tiếp thu quan niệm chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng quần chúng. #, UBND Tp. Thủ đô về công việc quản lý trơ tráo tự xây dựng, ngay trong khoảng đầu năm 2019, UBND thị xã đã ban hành kế hoạch số 31 về quản lý lẻ loi tự xây đắp trên địa bàn quận Ba Vì năm 2019. 

Theo đó, UBND huyện Ba Vì đã chỉ huy, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, lĩnh vực và UBND các phường, thành phố ban hành các văn bản, tăng mạnh rà soát, nhận thấy và giải quyết các công trình vi phạm chơ vơ tự trên khu vực vài phố, đô thị như: Phú Sơn, Tản Lĩnh, thành phố Tây Đằng, Đông Quang. 

Khác biệt, thị xã cũng đã ban hành hình định số 2772 xây dựng đoàn rà soát, xác minh việc 26 hộ dân xây dựng tuyến tuyến đường tỉnh lộ 414 đi bãi rác Xuân Sơn, thị trấn Tản Lĩnh; ban hành kế hoạch 202 về doanh nghiệp khắc phục các sống sót, vi phạm trên địa bàn huyện theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Thông báo kết luận số 598. 

Ngoài ra đó, thị xã cũng ban hành các quyết định về việc thiết kế các tổ công việc thi hành kiểm tra dùng đất ven sông khiến cho bãi chứa, bãi trung chuyển vật liệu xây dựng đối với 24 bến bãi...

Công bố của UBND huyện Ba Vì cũng cho thấy, qua rà soát 227 tòa tháp trong bảy 04 tuần đầu năm 2019, hàng ngũ tác dụng đã phát hiện và kịp thời xử lý 2 nhà cửa vi phạm. Đồng thời với việc giải quyết vi phạm trơ trẽn tự xây đắp, UBND huyện Ba Vì đã phối hợp với các công ty liên quan công ty kiểm điểm nghĩa vụ, có cơ chế xử lý kỷ luật đối với các cá nhân để xảy ra sinh tồn, vi phạm về bơ vơ tự xây đắp. 

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân huyện Ba Vì đề xuất cho cụm hơn 50 biệt thự ở Điền Viên Thôn và rộng rãi vi la khác xây đắp không phép sống sót, ông Hưng lý giải đối với 57 vi la rừng Mu, khu vực Lặng Bài, Vân Hòa..., Ban cán sự Đảng thị trấn đã trực tiếp giao các đơn vị quản lý hướng dẫn quận xử lý trước, lên tiếng trước ngày 31/8.

Theo ông Hưng, để xử lý với những vi la, nhà cửa vi phạm như trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, quận căn cứ quy hoạch bình thường đã được phê phê chuẩn. Đối với những nhà cửa xây dựng trên, ví như tính tới thời điểm hiện nay, có thể ứng dụng được pháp luật của pháp luật, tiếp tục cho giải quyết (có thu tiền dùng đất), huyện đã lên tiếng để Thị trấn Hà Nội để ý. 

Còn đối với những công trình, công trình xây đắp trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp không thích hợp với quy hoạch, huyện kiên quyết tháo dỡ dỡ, trả lại mặt bằng. Bây chừ, thị xã Ba Vì đã tập phù hợp những nhà cửa, công trình, nhà ở có vi phạm tại rừng Mu, đồi đá Bạc, đập Đống để đề nghị với Sở Khoáng sản và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc để các doanh nghiệp này tham vấn cho UBND thành phố lưu ý có thể hợp lý hóa hay phải phá túa.

Nghiêm trang, khách quan giải quyết sinh tồn

Chỉ đạo huyện Ba Vì cũng cho biết thêm, sáng 27/8, thị xã đã họp với các sở can dự để đánh giá từng trường phù hợp và các sở liên quan cũng yêu cầu quận tiếp diễn bổ sung, hoàn thành giấy tờ để chú ý xem nhà cửa nào có thể chuẩn y có lí hóa thu tiền sử dụng đất, công trình nào phải phá tháo dỡ. Tuy vậy, ý kiến của thị trấn  trong việc giải quyết các vi phạm là kiên quyết giải quyết theo đúng qui định qui định.

Về việc thi hành kết luận của Ủy ban Rà soát Trung ương về những vi phạm can hệ tới đất đai trên địa bàn, ông Hưng nghĩ là, thị xã  đã tổ chức giải quyết và khắc phục các sống sót một cách thức nghiêm trang, khách quan, công tâm. 

Tới thời gian này, căn cứ tham gia Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, huyện đã giải quyết kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách 28 cán bộ; lưu ý nghĩa vụ 23 người; chưa xử lý 2 người. 

Thời điểm qua, lãnh đạo Thành phố Thủ đô đã chỉ huy quyết liệt, giải pháp đồng bộ nhằm giải quyết vi phạm, lập lại đơn côi tự xây đắp. Trong đó, kiểm tra, phân loại các dự án, tòa tháp, bình chọn thuộc tính, hạn độ vi phạm, xác định nguyên cớ, trách nhiệm của đơn vị, cá nhân, nhất là nghĩa vụ của người đứng đầu, thi hành các giải pháp giải quyết cương quyết. 

Chỉ trong 6 04 tuần đầu năm 2019, các đội quản lý đơn côi tự xây đắp thành phố huyện, thị xã, thị xã đã rà soát 10.194 công trình, nhận thấy, lập hồ sơ xử lý 357 trường thích hợp vi phạm. 

Cùng đó, Thanh tra Sở Xây dựng Thủ đô đã chấp hành 8 cuộc thanh tra, 92 cuộc rà soát các công trình đầu cơ xây dựng nhà đất, khu thị trấn, hạ tầng kỹ thuật, công trình đầu cơ thuộc vốn ngân sách của các huyện, thị xã, thị thị trấn. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây đắp Thủ đô đã ban hành 138 quyết định xử phạt với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét