Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây phổ thông tranh luận?

Tại các hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi tổ chức Công đoàn và các hiệp hội ngành nghề đơn vị, đại biểu đã thẳng thắng thanh minh quan niệm cho rằng người lao động (NLĐ) không muốn tăng tuổi nghỉ hưu như trong đề xuất.

Dự thảo Bộ luật Công trạng (sửa đổi) gồm 17 chương với 221 điều. Về nội dung nhân tố chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, Chính phủ đã pháp luật nội dung này trong dự thảo theo 2 phương thức trình Quốc hội xem xét, cho quan điểm.

Cách thức 1: Kể trong khoảng ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong điều kiện cơ sở vật chất thông thường là đủ 60 tuổi 3 04 tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 4 04 tuần đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 bốn tuần đối với nam và 4 04 tuần đối với nữ cho tới khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Phương thức 2: Kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu của NLĐ trong DKCSVC bình thường là đủ 60 tuổi 4 bốn tuần đối với nam và đủ 55 tuổi 6 tháng đối với nữ. Sau đó, cứ mỗi năm ngày càng tăng 4 04 tuần đối với nam và 6 tháng đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Theo ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ toạ Công đoàn Công ti TNHH Vĩ Châu (thị xã 7), qua lấy quan điểm NLĐ, đại nhiều phần đều không đồng ý với phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Lý do đưa ra là do quan ngại không đủ sức khỏe để có thể phục vụ được đòi hỏi công tác và một phần cũng lo người dùng công huân loại bỏ. ""thực tại tuổi NLĐ càng già đi thì năng suất lao động càng giảm sút, chưa kể họ cũng không mấy đằm thắm với việc làm cho việc ở giai đoạn về cuối thời gian công phu. Nếu kéo dài thời gian lao động cũng sẽ tạo nên gánh nặng cho doanh nghiệp, người lớn tuổi giảm khả năng lao động nhưng vẫn ở lại làm việc sẽ cản trở cơ hội đến với người trẻ. Bởi vậy riêng quan điểm cá nhân, tôi thấy vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu phải xem xét lại.” - ông Kiệt phân bua.

Đồng thuận với quan điểm này, bà Phan Thị Minh Thu, Chủ toạ CĐ Công ti TNHH Giày da Vĩnh Phong (thị xã Bình Tân), nêu quan niệm: "Công phu Việt Nam chủ chốt là công lao giản đơn, hao tốn sức lực. Các nước trên quả đât tăng tuổi nghỉ hưu do thiếu hụt công tích, trong khi vietnam có đội ngũ công sức trẻ, dồi dào cần được tạo điều kiện nhập cuộc hoạt động mua bán công huân… Ở các nhà máy, khác biệt là trong lĩnh vực dệt may, giày da, nhiều phần nữ công nhân phải khiến cho việc với cường độ công phu cao và điều này khiến cho họ mỏi mệt. Bước sang tuổi 40, phổ quát người đã muốn nghỉ hưu, cho nên ví như tăng theo đề xuất dự thảo thì liệu họ có đủ sức làm cho việc?

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 1.

Đại đa phần người lao động không người nào đống ý tăng tuổi nghỉ hưu

Không chỉ NLĐ, đặc biệt là công nhân trực tiếp đóng hộp không muốn nâng tuổi nghỉ hưu mà người dùng công phu (NSDLĐ) cùng tỏ bày lo ngại về những ảnh hưởng bị động ví như đề xuất này được duyệt. Ông Lê Hòa Bình, GIám đốc Tổ chức kinh doanh CP Hòa Bình (quận 11, TP HCM), nghĩ rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tạo thêm gánh nặng cho cho tổ chức (DN), nhất là chi phí để duy trì việc trả lương cho những công huân đã quá tuổi, không đủ sức để làm việc.

"Ở khía cạnh năng suất công phu, NLĐ lớn tuổi sẽ không còn phục vụ đủ năng suất cho DN. Đồng thời NLĐ cũng không còn tâm huyết đối với công tác của mình đang làm cho" - ông Bình, nói. Theo ông Bình, hàng ngũ công sức trẻ của vietnam còn thất nghiệp tất cả, phải đi làm thuê ở các nước bạn, cho nên cần phải tạo yếu tố kiện để công huân trẻ được khiến cho việc nội địa. "Theo tôi, nên giữ nguyên độ tuổi như cũ để lao động trẻ có thêm thời cơ việc khiến, giữ nguồn công phu cho nước nhà"- ông Bình góp ý.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương cho biết: "Khi lấy ý kiến khu vực DN, đại đa phần công nhân không khách hàng nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu. Lộ trình tăng này khá dài, sau 10 năm nữa, những đổi mới về điều kiện lao động sẽ rất khác, nhưng tại thời gian này người công huân (NLĐ) chưa mong muốn. Bởi vậy, trong dự thảo Bộ Luật Công lao sửa đổi nên có thêm hình thức quyền được nghỉ hưu ở tuổi 55 với nữ và 60 đối với nam".

Tuổi nghỉ hưu vì sao vẫn còn gây nhiều tranh cãi? - Ảnh 2.

Đại đa số công nhân không người nào tán thành tăng tuổi nghỉ hưu

Phát biểu tại một hội thảo vừa mới đây, ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Công huân Tổng LĐLĐ vn yêu cầu khuôn khổ đối tượng, mức tăng và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu cần cân nhắc kỹ. Người trẻ muốn đi làm, còn một phòng ban người lớn tuổi không muốn đi làm khi tuổi đã cao. Người trẻ được đào tạo bài phiên bản so với trước đó, số người có nghề phổ thông hơn, người trẻ khỏe hơn, năng suất công tích tốt hơn người lớn tuổi. Trong khoảng thực tiễn này, ông Quảng bắt buộc Ban biên soạn thảo cân nhắc, thậm chí phải kiến tạo lại lịch trình cho thích hợp, như với đối tượng NLĐ trực tiếp có thể thiết kế theo từng thời kỳ, có thể nâng tuổi nghỉ hưu dần từ 55 lên 57 hoặc 58.

Được biết, dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp tới sẽ chỉ luật pháp phương án 1. Hiện Bộ Lao động –Thương binh – Xã hội đang tiến hành tổng kiểm tra các nghề, công việc vất vả, độc hại, nguy nan để ban hành một danh mục thống nhất các công tác, ngành nghề, địa điểm việc làm cho thuộc trường phù hợp khác biệt mà NLĐ có thể được nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn. Dự định tháng 9 hoàn thành. "Đối với một số công việc có thuộc tính đặc trưng như xiếc, thể thao, nghệ thuật sân khấu, thầy giáo mầm non… sẽ được quy định theo hướng: khi hết tuổi nghề làm công việc đặc thù thì NLĐ sẽ được đào tạo để chuyển đổi sang nghề nghiệp khác thích hợp, trường thích hợp không chuyển đổi nghề nghiệp được thì có quyền nghỉ hưu sớm"- một thành viên ban biên soạn thảo cho nhân thức.

Theo An Chi

Người công phu


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét