Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

China hấp thụ gần 20% trị giá hàng hóa xuất khẩu của các tổ chức TP HCM trong 8 bốn tuần đầu năm, biến thành hoạt động mua bán lớn nhất. 

Theo số liệu của Cục Báo cáo TP HCM, tổng kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố 8 04 tuần đầu năm ước đạt 24,9 tỷ USD. Trung Quốc vẫn là hoạt động mua bán xuất khẩu lớn nhất với kim ngạch đạt trên 4,9 tỷ đô la, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp tới là Mỹ và Nhật Phiên bản với kim ngạch xuất khẩu tuần tự hơn 4,2 tỷ đô la và 2,1 tỷ USD.

Máy tính, sản phẩm điện tử, dệt may, giày dép... chiếm đoạt tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu lực lượng hàng xuất khẩu qua các Hoa Phượng đỏ TP HCM (không bao gồm dầu thô) với tổng kim ngạch hơn 18 tỷ đô la Mỹ. Lực lượng hàng thủy hải sản, lâm sản chiếm giữ tỷ lệ gầy nhưng đều phát triển về trị giá so với cùng kỳ. Hình như đó, trị giá xuất khẩu các mặt hàng nông phẩm giảm nhẹ, chỉ còn khoảng 2,3 tỷ USD.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 8 bốn tuần đầu năm của cả nước đạt hơn 336 tỷ USD. Cán cân thương mại hàng hóa công đoạn này ước lượng xuất siêu 3,4 tỷ đô la Mỹ.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba với kim ngạch hơn 23,8 tỷ đô la Mỹ, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm rồi. Mỹ và EU tiếp diễn là hai hoạt động mua bán lớn nhất của xuất khẩu Việt Nam với kim ngạch lần lượt là 38,6 tỷ đô la và 27,7 tỷ đô la Mỹ, tiếp tới là những hoạt động mua bán phụ cận như ASEAN, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Phương Đông


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét