Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2019

Thành viên của Bitexco huy động 800 tỷ trái khoán bất thành, vì sao nên nỗi?

Công ti Cổ phần Sunrise Real Estate vừa công bố tin tức về việc vận động 820 tỷ đồng trái phiếu bất thành.

Lúc trước, Sunrise Real Estate đã tạo ra lô trái khoán 820 tỷ đồng có kỳ hạn 3 năm, loại hình trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng của nả và bảo lãnh cá nhân. 

Lợi nhuận suất được liên minh giữa nhất quyết và thả nổi. Trong đó, lợi nhuận suất thả nổi được xác định bằng tổng một biên độ do Hội đồng quản trị xác định và nhàng nhàng cộng lãi suất tiết kiệm bỏ ra cho khách hàng tư nhân, kì hạn 12 bốn tuần tại 4 nhà băng: Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank.

Lô trái khoán này được tạo ra phê duyệt đại lí là Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Chứng khoán VPS.

Tất nhiên, kết quả lên tiếng cho thấy, Sunrise Real Estate đã không tạo ra được trái phiếu nào cho các chủ đầu tư. Trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản gặt hái một lượng vốn lớn nhờ phát hành trái khoán ồ ạt chiến thắng thì Sunrise Real Estate thất bại có thể xem là câu chuyện thảng hoặc. 

Song, một chủ đầu tư kỳ cựu nghĩ là, chuyện Sunrise Real Estate không hề câu chuyện thi thoảng trong cuộc đua phát hành trái phiếu công ty. Bên cạnh những doanh nghiệp, khác lạ là đơn vị BĐS tạo ra trái phiếu lợi nhuận suất cao, thu hút nhà đầu tư thì cũng có trái phiếu công ty chủ đầu tư không đậm đà, hờ hững.

Một trong những xuất xứ làm cho các đơn vị không thuận tiện phát hành trái khoán là do thông tin đơn vị trên thị trường chưa đủ sáng tỏ, công khai, tình hình nguồn vốn không lành mạnh. Do đó, cần đẩy mạnh đề xuất công ty ứng dụng các chuẩn mực tài chính quốc tế để tăng độ tin cậy với chủ đầu tư.

Ngoài ra có thể là do của cải đảm bảo không chứng nhận nên không công ty nào đứng ra bảo lãnh trả tiền, thiên nhiên có đơn vị đứng ra bảo lãnh trả tiền, chủ đầu tư cảm thấy rủi ro cao nên không dễ dàng thanh khoản.

Sunrise Real Estate được thi công bốn tuần 11/2011, trước đây là Công ti Cổ phần Quản lý BĐS Bình Minh Thăng Long do ông Tô Quốc Hưng làm người thây mặt theo quy định, vốn vấn đề lệ 2 tỷ đồng.

Theo trưng bày của Công ty Bitexco thì Công ty Cổ phần Điều hành BĐS Bình Minh - Thăng Long là tổ chức kinh doanh thành viên trực thuộc Bitexco, hoạt động trong lĩnh vực phục vụ - thương nghiệp.

Đến giữa tháng 5/2019, Bình Minh Thăng Long đổi tên thành Công ty Cũ rích phần Sunrise Real Estate, vốn nhân tố lệ tăng lên 798 tỷ đồng. Sau đó, tới 04 tuần 8/2019, Sunrise Real Estate lại tiếp diễn đổi tên thành Công ty Cũ kĩ phần BB Land Holdings. 


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét