Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Rộng rãi khuyến mại cho cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu, Việt Nam sẽ có xe giá rẻ?

Mới đây, hàng loạt đề nghị mới tác động trực tiếp đến thị trường ô tô đã được đưa ra. Trong đó phải kể tới pháp luật khuyến mại thuế du nhập linh kiện ô tô của Bộ Nguồn vốn trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP, hay việc yêu cầu sửa đổi Nghị định 116 theo hướng các xe du nhập sẽ được rà soát theo kiểu loại, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Theo đó, Bộ Tài chính đang đưa ra Dự thảo về việc các đơn vị lắp ráp ô tô sẽ được vận dụng mức thuế suất 0% đối với các linh kiện nhập cảng để đóng gói, lắp ráp ô tô ví như phục vụ được đòi hỏi về sản lượng tối thiểu theo từng chủng loại khác biệt.

Còn đối với việc sửa đổi Nghị định 116, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho nhân thức, Chính phủ sẽ sớm ban hành văn bạn dạng sửa đổi pháp luật của Nghị định 116/2017 về nhân tố kiện chế biến, lắp ráp, nhập cảng và kinh doanh phục vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, trong đó ô tô du nhập sẽ được rà soát theo kiểu loại.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải có văn phiên bản thông báo Thủ tướng sửa nghị định theo chế độ rút gọn và thay vì chế độ rà soát theo lô như quy định hiện hành, Chính phủ sẽ sửa đổi Nghị định 116/2017 theo hướng các xe nhập khẩu sẽ được rà soát theo kiểu loại, chuyển trong khoảng tiền kiểm sang hậu kiểm.

Sửa Nghị định 116, ô tô nhập khẩu được "rộng cửa"

Về việc sửa đổi Nghị định 116, thây mặt Ford vietnam cho nhân thức, tới nay gần như các tổ chức nhập cảng ô tô đã phục vụ những luật pháp của Nghị định 116 về mặt hồ sơ. Tuy nhiên, việc sửa đổi các yếu tố kiện và qui định của Nghị định này theo hướng cắt giảm sút sẽ giúp doanh nghiệp du nhập ô tô dành dụm được phổ thông thời gian và chi phí.

Nhân tố này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá ô tô du nhập theo chiều hướng giảm xuống ví như không có các hàng rào phi quan thuế.

Trao đổi với BizLIVE, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Tìm hiểu hoạt động mua bán giá cả, Bộ Vốn đầu tư cho rằng, trong bối cảnh nới lỏng vài yếu tố kiện của Nghị định 116 từng là “khó khăn” rất lớn đối với ô tô du nhập sẽ giúp giảm chi tiêu cho các công ty. Đồng thời, “cửa tham gia” của các công ty nhập cảng ô tô diện tích bé xíu sẽ rộng hơn tác động tới đóng gói nội địa.

Điều này đòi hỏi các tổ chức đóng chai ô tô nội địa phải nâng cao chất lượng. Trong bối cảnh phần lớn các chi tiêu giảm đi, thuế nhập cảng cũng bằng 0% thì ô tô nhập cảng sẽ chiếm điểm tốt so với xe lắp ráp nội địa ngay trên sân nhà.

Dung lượng của thị trường ô tô vn hiện vẫn chưa đủ lớn để các doanh nghiệp lắp ráp ô tô tăng quy mô trong nước hoá. Nhất là trong bối cảnh bất cập giữa việc phát hành ngành kĩ nghệ ô tô – thu ngân sách Nhà nước và cơ sở vật chất liên lạc.

Ngoài ra Bộ Công thương nghiệp có chiến lược tạo ra ô tô diện tích lớn bởi nếu sản xuất được ngành nghề kĩ nghệ ô tô sẽ lan tỏa ra các đơn vị quản lý khác như: Điện, cơ khí, dệt kim,… thì cơ sở vật chất hiện nay lại chưa phục vụ được. Dường như, vẫn đề thu ngân sách Nhà nước trong khoảng đối với ngành kĩ nghệ này cũng là một điều cần được giải quyết, ông Long chỉ ra.

Nhiều ưu đãi cho cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu, Việt Nam sẽ có xe giá rẻ? - Ảnh 1.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long

Vẫn không có chuyện ô tô giá rẻ

Trong vấn đề kiện vn đang hội nhập ngày một sâu rộng, chúng ta yêu cầu phải tạo dựng cửa thị trường ô tô. Cho nên, xúc tiến lĩnh vực công nghệ này là một việc làm cần thiết.

Vừa mới đây, Bộ Tài Chính cũng đã đưa ra phổ biến đề nghị mới can hệ đến khuyến mại thuế cho nhập khẩu linh kiện ô tô. Tất nhiên, trong đó cũng bao gồm yếu tố kiện về diện tích mà các đơn vị phải thực hiện được sau đó mới được giảm thuế.

"Điều này sẽ giúp đưa giá xe ô tô tại thị trường vn về với trị giá thật, không cao hơn quá phổ quát so với các nước khác, chỉ có khuyến mại cho xe lắp ráp trong nước thì mới khó khăn được với xe du nhập", ông Long nói.

Dù thế, ông Long vẫn nghĩ rằng, sẽ không có chuyện ô tô giá rẻ tại vietnam mà chỉ có giá hợp lý. Bởi chỉ khi 3 yếu tố về quy mô – thuế phí – cơ sở vật chất tác động tới ngành ô tô được dung hòa thì dung lượng thị trường mới đạt đến mức đủ lớn trên 1 triệu xe như một vài quốc gia làm cho giá xe giảm.

Theo Hạ An

BizLive


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét