Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Phó Chủ tịch MoMo kể chuyện 2 năm trời chầu chờ Đợi ở NHNN xin giấy phép: 10 năm trước nghĩ tổ chức kinh doanh chết chắc, giờ đây chắc là... không chết, chí ít trong một vài năm đến!

10 năm trước lúc nào cũng nghĩ tổ chức kinh doanh sẽ chết!

Kể về hành trình đến với ví điện tử MoMo, ông Tường công nhận, với một startup làm ý tưởng mới, quá sớm và đi trước thời đại thì đó là một khó khăn không bao giờ quên, có thể nói là trả giá.

“Khiến cho MoMo tới nay là năm thứ 10 mà thấy môn này không dễ dàng quá. 10 năm ngoái chỉ thấy start mà chưa thấy up. Không rõ khi nào nó up. Chỉ tự tin nó không chết thôi chứ up chắc còn phải chặng đường dài. Bản thân mình chỉ up khi nó thực thụ trở thành sản phẩm mà quần chúng chẳng thể thiếu được”, Phó Chủ tịch MoMo san sớt.

Có một chả hạn là, nếu như khiến startup mà khi sản phẩm đó biến mất trên đời dân chúng cảm thấy gì. Có 3 ý: Cảm thấy đau khổ, cực khổ; hơi buồn xíu; chẳng cảm thấy gì. Theo ông Tường, một công ty thành công khi mà item đó mất đi mà dân chúng cảm thấy đau buồn.

“10 năm trước lúc nào cũng nghĩ công ty sẽ chết. Giờ thì có vòng đầu cơ đủ lớn, sự tin cẩn của NĐT để tiếp tục đi tiếp. Nên chắc là không chết ít nhất trong vòng một vài năm đến”, ông Tường cho hay.

2 năm vác gối ra ngủ trước cửa Ngân hàng Nhà nước để xin giấy phép

Ý tưởng về MoMo Payment tới quá sớm. Trong khoảng những lời nhắn nhủ và xác định phương hướng của vài anh chị tiền bối, từ năm 2009, Nguyễn Mạnh Tường cùng các co-founder đã quyết tâm và loay hoay mua ra mô hình MoMo Money đang khá thắng lợi ở châu Phi.

“Bản thân mình cũng lặn lội qua châu Phi đi học, loay hoay chán để mua ra mô hình chuyển tiền thanh toán ở vn. Dĩ nhiên, để chuyển tiền thanh toán được thì phải có số để nạp tiền vào. Vì thực chất là digital payments phải biến tiền mặt thành digital - điểm tới nạp tiền vào rút riền ra. Giả dụ không có điểm đó thì digital là vô nghĩa. Cái không dễ dàng nhất lúc này là xây điểm nạp tiền và phải đi xin giấy phép”, Phó Chủ toạ MoMo kể lại.

Hành trình “ăn ngủ” ngoài trục đường mở đầu với team MoMo. “Chính mình cùng một anh nữa trong team "vác gối ra ngủ" trước cửa Ngân hàng Nhà nước được 2 năm để xin giấy phép chưa từng có ở Việt Nam. Ngân hàng Nhà nước thì ủng hộ nhưng dân chúng vẫn giữ tâm lý thấp thỏm. Sợ bởi mô hình này chưa từng có nhỡ mất tiền thì sao, bị lừa thì sao, trong khi đó mình là công ty startup bé tí”, ông Tường san sẻ.

Phó Chủ tịch MoMo kể chuyện 2 năm trời chầu chực ở NHNN xin giấy phép: 10 năm trước nghĩ công ty chết chắc, giờ đây chắc là... không chết, ít nhất trong vài năm tới! - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch MoMo san sẻ, thời gian theo đuổi mô phỏng khởi nghiệp ko phải là câu chuyện ngồi máy lạnh để khiến, đó là đi ngoài trục đường, trải qua muôn vàn gian nan

Thử và xin nhiều phương pháp, đến lúc thí điểm thì nhà băng cũng chu đáo cho thử ở 5 tỉnh miền Tây. “Dù nhân thức thử ở các thức giấc miền Tây với mô phỏng chuyển tiền thanh toán là vô cùng không dễ dàng nhưng bản thân mình vẫn xuống miền Tây và ăn ngủ ở đó để khiến mô phỏng. Sau này được thử lên 10 thức giấc, rồi 20 tỉnh, 40 tỉnh trên toàn quốc”, ông Tường cho hay.

Theo vị Phó Chủ tịch này, 5 năm trời đeo đuổi mô phỏng đó thực thụ không phải là câu chuyện ngồi máy lạnh để khiến. Đó là đi ngoài con đường, để biến những siêu thị sim thẻ điện thoại thành cửa hàng kiểu “giải trí” nhà băng, mà ở đó người ta có thể thi hành giao dịch nạp tiền, chuyển tiền, định danh…

“Thời điểm đó, MoMo làm được điểm chuyển tiền thanh toán. Lúc đó, sim máy tính bảng 128kb, nhà mạng bỏ ra cho mình 15kb để viết 1 ứng dụng. Ứng dụng đó phải chuyển tiền được, nạp tiền laptop, phải trả tiền hóa đơn… viết trên sim của nhà mạng khi họ chế biến là đóng chai luôn vận dụng trong đó”, Nguyễn Mạnh Tường kể lại.

Dù thế, sau này vì “cố quá thành quá cố”, theo ông Tường mô hình chết do tăng trưởng lờ đờ. Lúc đó team lại hoang mang mua cách thức khác.

Sau khi trong khoảng bỏ làm ứng dụng trên sim, team MoMo chuyển sang viết vận dụng cho điểm đàm phán. Lúc đó, công ty có xây dựng mấy ngàn điểm giao dịch cả nước để đối tượng mua hàng thanh toán bằng tiền mặt, chuyển tiền bằng tiền mặt. Đây là ứng dụng trên Mobile cho đại lý chứ chẳng hề ứng dụng cho khách hàng. Dĩ nhiên, do nắm rõ quy trình và đối tượng mua hàng nên mô hình tiếp tục thất bại.

Sau lần thất bại thứ nhị, năm 2013, MoMo tiến hành khiến cho app trên điện thoại thông minh. Lúc đó, theo ông Tường cả đội dồn hồ hết nguồn lực còn lại vào làm cho app.

“Tới giờ app có vẻ ổn, có 11 triệu người vận tải sử dụng, đang có sự tăng trưởng tốt”, Chủ tịch MoMo cho biết.

Theo Phương Nga

Trí Thức Trẻ


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét