Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Phi trường Long Thành thúc đẩy BĐS Đồng Nai phát hành - VnExpress Kinh Doanh

Đa dạng công ty tiên phong rót vốn vào thị trường vùng ven TP HCM nhằm đón đầu tiềm năng tăng trị giá từ động lực cơ sở vật chất.

Động lực tạo ra trong khoảng hạ tầng

Với tổng mức đầu cơ 336.630 tỷ đồng (tương đương hơn 16 tỷ đô la) trên diện tích đất 5.000ha, Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành là một trong những dự án cơ sở vật chất liên lạc quan trọng nhất cả nước hiện thời. Nằm ở vị trí trọng điểm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cũng là địa điểm kế hoạch khu vực Đông Nam Á, trường bay Long Thành có ý nghĩa về mặt kinh tế và góp phần nâng tầm vị thế tổ quốc.

Trường bay Long Thành dự định khởi công vào năm sau và khai thác vào năm 2025, tạo động lực lớn cho tăng trưởng kinh tế. Nhà cửa cũng được cho là giúp Việt Nam gia tăng sức lôi cuốn dòng vốn quốc tế, lôi cuốn các doanh nghiệp nước ngoài từ khắp các lĩnh vực cũng như ngày càng tăng lượng du khách tới với khu vực phía Nam.

Trong giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn/năm, tiến độ khai thác 2025.

Phối cảnh sân bay Long Thành, trong giai đoạn một sân bay sẽ được xây đắp một con đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách một năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn một năm, dự kiến khai thác tham gia năm 2025.

Tiềm năng của bất động sản Đồng Nai

Các chuyên gia phản hồi, khi trường bay Long Thành đi tham gia hoạt động sẽ kéo theo sự phát hành hăng hái của các ngành nghề gồm bất động sản, ngao du, khách sạn - tạm cư, công nghiệp, phục vụ... Tòa tháp được kỳ vọng sẽ phát hành sự bứt phá khỏe mạnh cho hoạt động mua bán bất động sản Đồng Nai cũng như toàn vùng kinh tế trung tâm phía Nam. 

BĐS Đồng Nai tiếp tục hút đầu tư (Nhờ chị Tuyết Anh viết bài Aqua city) - 1

Phối cảnh khu đô thị sinh thái Aqua City quy mô hơn 100ha của Tập đoàn Novaland tại Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai.

Trong khoảng những năm 2015, khi đề án xây dựng sân bay Long Thành được phê chuẩn, một vài doanh nghiệp đi đầu đã nhập cuộc khai thác hoạt động mua bán Đồng Nai. Tới nay, xu hướng này vẫn tiếp tục theo đà hoàn thiện hạ tầng cơ sở khu vực. Đồng thời, dòng dịch chuyển lao động từ nước ngoài cũng như các đô thị lớn nội địa về khu vực vùng ven TP HCM cũng góp phần đẩy yêu cầu nhà đất tại Đồng Nai lên cao. 

Một trong những dự án nổi trội tại Đồng Nai hiện là Aqua City do Novaland đầu tư và sản xuất. Dự án tọa lạc tại tâm điểm gắn kết giao thông tới TP HCM và các thức giấc lân cận khi nằm trên trục trục đường lớn Hương Lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), sát Quốc lộ 51 và cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Dự định sau khi Hương Lộ 2 kết thúc kết nối vào cao tốc, chỉ mất khoảng hơn 15 phút để đến sân bay Long Thành.

BĐS Đồng Nai tiếp tục hút đầu tư (Nhờ chị Tuyết Anh viết bài Aqua city) - 2

Phối cảnh dự án Aqua City xung quanh bởi chuỗi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các kênh rạch.

Có diện tích lên tới hàng trăm hecta, công trình được bao bọc bởi các con sông lớn như sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong với tổng chiều dài hơn 20km. Aqua City có toàn vẹn một thể ích tân tiến và nhiều chủng loại sản phẩm gồm đất nền, shophouse, nhà phường, vi la đơn lập, vi la song lập và vi la cỡ lớn.

Với ý nghĩa kế hoạch của trường bay quốc tế Long Thành, các chuyên gia nhận định, hoạt động mua bán bất động sản Đồng Nai sẽ phát huy tiềm năng tăng trưởng mạnh khỏe trong tương lai. 

Minh Anh


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét