Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Đồng Nai bố trí 1.000 lô đất tái định cư, chuẩn bị xây 4 công trình lớn ở Biên Hòa | MuaBanNhaDat

Bốn dự án đường trọng điểm trên khu vực TP. Biên Hòa do UBND TP. Biên Hòa làm cho chủ đầu tư gồm:

  1. Công trình con đường trục Trung tâm TP. Biên Hòa (đoạn từ các con phố Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trót lọt - cầu Thống Nhất và tuyến đường kết nối 2 đầu cầu);
  2. Công trình tuyến đường ven sông Cái (đoạn trong khoảng tuyến đường Hà Huy Giáp tới con đường Trần Quốc Toản);
  3. Công trình xây dựng Hương lộ 2 (giai đoạn 1);
  4. Dự án các con phố ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu).

Một trong những công việc cần thiết ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các tòa tháp này là giải phóng mặt bằng (GPMB), bồi thường và tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Để kịp tiến độ khởi công công trình vào năm 2020, theo cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, TP. Biên Hòa vừa có một số kiến nghị UBND tỉnh. Nội dung kiến nghị như sau:

  • Chấp nhận cho đô thị được tách phần đền bù, GPMB và tái định cư tại 4 dự án này thành các tiểu công trình và giao cho UBND TP. Biên Hòa làm cho chủ đầu tư. Các tiểu công trình này sẽ thực hiện song song với các hạng mục khác của các công trình.
  • Hài lòng cho đô thị được được phép ký phù hợp đồng với công ty chuyên ngành là Trung tâm Công nghệ địa chính tỉnh giấc để đo quy mô, địa điểm các thửa đất nằm trong diện thu hồi để khiến cho cơ sở vật chất ra báo cáo thu hồi đất.

Phó Chủ toạ UBND TP. Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc lý giải, ký hợp đồng trước để chấp hành việc đo đạc phục vụ vẽ phiên bản đồ làm cơ sở vật chất ra báo cáo thu hồi đất. Nếu như được ưng ý thì thời kỳ này giảm được 2.5 tháng đối với thời kỳ đền bù. Bây giờ, việc bồi hoàn căn cứ tham gia Luật Đất đai thì việc đo đạc từng thửa đất sẽ được khai triển sau khi công trình được phê duyệt y hướng tuyến. Tất nhiên, giả dụ làm theo quy trình này thì khiến cho tiến độ của công trình bị lờ lững.

dong nai bo tri 1.000 lo dat tai dinh cu, chuan bi xay 4 du an lon o bien hoa

Đồng Nai sắp xếp hơn 1.000 lô đất tái định cư để sẵn sàng cho công tác GPMB

TP. Biên Hòa cũng kiến nghị việc xác định giá đất cụ thể Đồng thời với việc kiểm đếm, xác định cỗi nguồn đất thuộc diện giải tỏa tại các dự án. Theo qui định của Luật Đất đai, việc xác định giá đất cụ thể từng dự án phải chấp hành sau khi hoàn thành xác định nguyên do đất. Nhưng trên thực tại, công tác xác định xuất xứ đất của một dự án nếu như tập trung làm cho cũng phải mất từ 2 - 3 04 tuần mới dứt.

Tương tự, giả dụ sau khi hoàn tất việc kiểm đếm, xác định căn do đất mới thực hiện xác định giá đất cụ thể thì thời điểm triển khai dự án sẽ bị kéo dài thêm. Còn giả dụ khiến cho Đồng thời các công việc này thì thời điểm sẽ giảm xuống khoảng 4-5 04 tuần.

Để sẵn sàng cho công việc GPMB, TP. Biên Hòa đã bố trí được hơn 1.000 lô đất tái định cư tại 4 khu tái định cư thực dân địa bàn phố Thống Nhất, Hiệp Hòa, Bửu Long, Bình Đa và Tam Hiệp. Bên cạnh, TP cũng đang lưu ý quy hoạch thêm để đề phòng các trường phù hợp phát sinh.

Theo Chủ tịch UBND thức giấc Đinh Quốc Thái, các dự án giao thông trọng điểm nói trên có ý nghĩa rất lớn phục vụ cho việc phát hành TP. Biên Hòa cũng như tạo ra dung mạo thị trấn mới. Vì thế, việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện là rất cấp thiết. Tất nhiên, Chủ toạ UBND thức giấc cũng nhấn mạnh, khiến cho nhanh nhưng phải đúng các luật pháp của pháp luật.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét