Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Nhộn nhịp làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô

Năm 2018, số liệu từ tổ chức kinh doanh phân tích hoạt động mua bán BĐS Savills, cho thấy số lượng người Hàn Quốc sinh sống và khiến cho việc tại vn đã tăng gần 50 lần trong gần một thấp kỷ qua, ước chừng mực tham gia khoảng 100.000 người, đa số tập trung ở 2 thị trấn lớn là Thủ đô và TP.HCM.

Nở rộ làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô - Ảnh 1.

Khu thị trấn tập trung đa dạng người Hàn giữa trọng điểm Hà Nội

Phần nhiều họ đều là những kỹ sư, chuyên gia cao cấp sang vn khiến việc ở các nhà máy, công sở can dự tới các ngành nghề đầu cơ của Hàn Quốc. Do khiến cho việc dài hạn ở Việt Nam nên không ít người trong số họ đem cả mái ấm sang Việt Nam để sinh sống . Vì thế, ý định nhà đất cao cấp của người Hàn Quốc nói riêng và đội ngũ người Đông Bắc Á nói thông thường là rất lớn.

Từ "thủ phủ" người Hàn ở Trung Hòa Nhân Chính…

Trước đó, người Nhật hay người Hàn thường sinh sống lòng vòng các khu phường ở khu vực Kim Mã, Liễu Giai, Giảng Võ…tuy nhiên, khoảng 10 năm quay về đây khi Hà Nội sinh ra những trung tâm mới do việc mở mang thành phố về hướng Tây như Mỹ Đình, Trung Hòa Nhân Chính…số đông người Hàn, Nhật mở màn chuyển dịch ra những khu trọng điểm mới này, thậm chí phổ thông người trong số họ còn định cư tại đây.

Nở rộ làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô - Ảnh 2.

Khu Trung Hòa Nhân Chính được xem là "thủ phủ" của đồng đội người Hàn tại Hà Nội

Từ dọc con xã Nai lưng Duy Hưng, rẽ vào các đoạn đường Hoàng Minh Giám, Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Thập, Hoàng Ngân…được xem là "thủ phủ" của cộng đồng người Hàn. Phổ quát nhà hàng, siêu thị, chợ nhanh…còn treo cả biển tiếng Hàn.

Những khu vực thị trấn mới như như Mỹ Đình, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ trần Duy Tiến, Xuân Thủy…cũng ngày một hấp dẫn được phổ biến dân cư Hàn, Nhật. Không quá khi nói rằng rộng rãi tòa bình thường cư cao cấp có tỉ lệ người Hàn Quốc sinh sống lên tới 30-40%, nhất là khi pháp luật hiện hành chuẩn y người nước ngoài được mua và chiếm hữu tối đa 30% số lượng căn hộ ở các tòa nhà thông thường cư.

Tới làn sóng người Hàn ở "đô thị thu nhỏ nhắn" Ecopark

Thực tiễn cho thấy, hiện giờ không chỉ có những khu trọng điểm sầm uất như Mỹ Đình hay Trung Hòa Nhân Chính có cộng đồng người Hàn sinh sống, mà những khu thành phố vệ tinh ven đô Hà Nội cũng đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển của người nước ngoài đổ về đây sinh sống, trong đó nhiều phần là người Hàn, điển chừng như Ecopark.

Gần 5.000 căn hộ thuộc công đoạn 2 tại Ecopark đã bán hết trong một vài năm qua, giá của những căn nhà thị trấn, vi la ở khu thị trấn này cũng tăng lên gấp đôi trong khoảng 2016. Thậm chí, đối tác Hàn Quốc đã "mua sỉ" phổ quát mặt sàn của các tòa tháp Aqua Bay có view sân golf để "đón sóng" lượng dân cư Hàn Quốc dự định sẽ đổ về đây trong những năm tới.

Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng giám đốc Ecopark cho nhân thức, những năm mới đây Ecopark đón chờ làn sóng tăng chợt biến người Hàn tới sinh sống. Theo ông, họ thích sống ở Ecopark là bởi khu đô thị như một đô thị thu ốm với đầy đủ nhân tiện ích cao cấp, đồng thời lại sở hữu môi trường xanh mênh mang, không khí trong lành, liên lạc thuận tiện và có cả sân golf đạt chuẩn quốc tế. Đây là một ưu thế lớn so với các khu thị trấn khác bởi người địa phương xứ Kim Chi là một trong số những cộng đồng mê chơi golf nhất quả đât. 

Hình như đó, nhờ vị trí kế hoạch nằm sát trục đường vành đai, Ecopark trở thành cửa ngõ mà rộng rãi tuyến tuyến đường từ nội đô Hà Nội dẫn tới các khu công nghiệp lớn, động lực kinh tế phía Đông Nam của Hà Nội như Samsung Thái Nguyên, Samsung Hưng Lặng, LG Hải Phòng, LG Hải Dương, Bắc Ninh etc đều phải đi qua. Với thời gian vận động tính trong khoảng trung tâm khu thị trấn đến các KCN chỉ trong khoảng 25 tới 60 phút, cộng đồng chuyên gia nước ngoài làm cho việc tại các KCN cũng đang chuyển dần về đây để thuận tiện cho công việc.

Nở rộ làn sóng người Hàn Quốc sinh sống ở ven đô - Ảnh 3.

Khu thành phố Ecopark hút người Hàn Quốc tới sinh sống nhờ lợi thế có chuỗi hệ thống sân golf ngay trong khu thị trấn

Theo ông Minh, năm 2018, Ecopark đã ký cấu kết đồng phân phối với một sàn giao dịch Hàn Quốc. Đối tác này sẽ trưng bày, chào bán các sản phẩm của Ecopark tại Hàn. Ecopark cũng đang hợp tác với rộng rãi đối tác lớn từ Hàn Quốc để cùng mở mang và phát hành các công trình tầm cỡ được đầu tư và xây đắp theo tiêu chuẩn Hàn Quốc và quốc tế, với rộng rãi ngành trong khoảng giáo dục, du lịch, y tế, vui chơi tiêu khiển...nhằm dịch vụ tốt hơn cho thị trường trong và ngoài nước.

Việc tập thể người nước ngoài nhiệt tình và tậu nhà tại vn là tín hiệu rất đáng mừng cho thị trường BĐS. Với mức sống cao, yêu cầu khắt khe về chất lượng cuộc sống, làn sóng người nước ngoài ổn định chỗ ở sẽ kéo theo sự tạo ra về cơ sở phố hội, nhà thờ, bệnh viện, giúp các công trình thú vị được đầu cơ, nâng cao chất lượng dịch vụ. Ví dụ như khu thành phố Phú Mỹ Hưng, hiện số lượng người Hàn sinh sống tại đây lên đến 20,000 người, chủ chốt dồn vào một chỗ tại khu Sky Garden. 

Nơi đây được giả dụ một "Seoul thu ốm" văn minh và phong cách với những cửa hiệu, nhà hàng, khách sạn, công viên dành riêng cho người Hàn. Bên cạnh đó, sự sinh ra của nhân tố nước ngoài cũng sẽ giúp hoạt động mua bán phát hành bền vững hơn, minh bạch hơn, nâng cao trị giá của các dự án nhờ sự ngày càng tăng về tiềm năng sinh lời cả về bán và cho thuê bất động sản.

Bình An

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét