Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Nhà đầu tư bất động sản đang ồ ạt đổ tiền, kiếm lời tại những khu vực nào?

Vốn nhiều người biết đến là kênh đầu cơ an toàn, chiếm hữu đặc tính dễ sắm, dễ bán, dễ cho thuê, đất nền đang tiếp tục kiểm soát "ngôi vương" trong hạng mục bỏ vốn của các chủ đầu tư. Với chi phí có thể xuống dưới 1 tỷ đồng, những nhà chủ đầu tư có nguồn vốn eo hẹp hoặc mới tham gia vào thị trường đều có thể chi tiền. Cũng bởi do mức vốn dành không đề nghị cao như các dòng item khác thường chiếm hữu đặc tính thanh khoản với tốc độ cao, kỹ năng lướt sóng tốt nên đất nền vẫn là kênh đầu cơ làm đa dạng nhà đầu tư yêu mến.

Quan sát thực tiễn cho thấy, vài tháng quay về đây một số hoạt động mua bán đất nền truyền thống đã mở đầu có sự tấp nập quay về. Ở phía Bắc vài thức giấc như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang…cũng đã ghi kiếm được sự đon đả quay về của chủ đầu tư. Còn ở khu vực phía Nam như Đồng Nai, Long An, Bình Dương...vẫn có những điểm tấp nập toàn bộ.

Mua bán với chúng tôi về hoạt động mua bán đất nền bây giờ, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho nhân thức: "So với các kênh đầu tư bây chừ, đất nền vẫn là thị phần thu hút hàng đầu trên hoạt động mua bán bởi tính thanh khoản cao cũng như vốn đầu tư thấp".

Dĩ nhiên, ông Đính cũng cho biết thời điểm gần đây sự siết chặt việc cấp phép mở bán dự án mới của tổ chức nhà nước và UBND các đô thị cũng đã gây tác động đến nguồn cung trên thị trường. "Hiện nay, những công trình mới công bố rất ít, thị trường có sự thanh lọc rõ rệt", ông Đính chắc chắn.

Đồng ý kiến với ông Đính, ông Vũ Kim Giang, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Bất động sản Hải Phát cũng nghĩ rằng tại những thị trường đất nền truyền thống đã phát triển mạnh khỏe vài năm quay về đây đắt đầu giảm sức hấp dẫn đối với chủ đầu tư, bởi hiện nay tầm giá tại những thị trường này đã tăng hối hả trong vài năm quay về đây và đạt đến ngưỡng. Bây chừ chủ đầu tư đang có thiên hướng mua đến những vùng đất mới, nơi có đa dạng tiềm năng ngao du, BĐS công nghiệp nhưng giá đất còn rẻ.

Một trong những hoạt động mua bán đang được phổ biến nhà đầu tư nhắm tới trong 6 bốn tuần cuối năm nay có thể kể tới như Thanh Hóa. Khoảng từ đầu năm 2019 đến nay đất nền Thanh Hóa bắt đầu hút chủ đầu tư bởi thời gian vừa mới đây hạ tầng tỉnh này đã có những bỗng biến mạnh khỏe và khác lạ là "Trung tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa sẽ chính thức được đưa vào sử dụng trong khoảng cuối năm nay.

Ghi nhận thực tế cho thấy, mặt bằng giá đất tại các công trình BĐS xung quanh khu vực trọng tâm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa đang còn rất thấp, chỉ khoảng 10 triệu đồng/ m2 đang hút mạnh giới đầu cơ đổ tiền về đây, phổ biến dự án mặc dù chưa ra mắt nhưng đã ghi nhận phổ biến lô đất có đến một số ba khách cùng có nhu cầu tìm. Đơn cử như tại dự án khu thị trấn Sunrise Residence của Tổng Công ty vốn đầu tư Hà Thành – CTCP đang được thành lập xây dựng hoạt động mạnh mẽ tại Quảng Phú, TP Thanh Hóa. Với mặt bằng giá đất nền thuộc khu thị trấn này ở mức khoảng 8-9 triệu đồng/m2, pháp lý rõ ràng đây là một trong những điểm hot toàn thể trên hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa bây giờ.

Theo lý giải của giới đầu cơ, giá đất nền tại Thanh Hóa đang khá thấp và hiện vẫn còn biên độ tăng giá mạnh là bởi mặt bằng giá trước đây quá rẻ. Có thể thấy không ở đâu có giá dưới 10 triệu tiền việt/ m2 khi hữu dụng thế ngao du biển như ở Thanh Hóa, nếu như so với các khu vực tương tự hay các điểm ngao du như Đà Nẵng hay Nha Trang, Phú Quốc thì giá đất nền tại Sầm Sơn và khu vực lân cận mới chỉ bằng 1/3. Vì vậy, biên độ tăng giá gấp đôi hay gấp ba vẫn thú vị chủ đầu tư.

Ngoài Thanh Hóa, thị trường bất động sản đất nền cuối năm cũng đang chứng kiến làn sóng các tổ chức BĐS lớn lẫn chủ đầu tư tìm đến một vài vùng đất mới như Kom Tum, Sa Đéc ở Tây Nguyên hay một số tỉnh Nam Bộ như Cần Thơ, Cà Mau. Tại phía Bắc là một số khu vực vùng núi Tây Bắc.

Có thể kể đến như thời điểm cách đây không lâu FLC liên tục khởi công các công trình bất động sản lớn tại khu vực Tây Nguyên. Bên cạnh FLC nhiều nhà đầu tư cũng khởi đầu để tới vùng ngao du sinh thái tổ quốc Măng Đen, thị xã KonPlông (Kon Tum) từ lâu được du khách ví là thiên đường nghỉ dưỡng là Đà Lạt thứ nhì.

Dù rằng đất nền là kênh đầu tư tiềm năng đương nhiên ông Đính cũng cho nhân thức nhà đầu tư nên thận trọng trong việc chọn sản phẩm đầu tư. Riêng với đất nền ở các thị trấn trẻ nhiều tiềm năng chủ đầu tư cần thân mật khác biệt tới điều pháp lý khi xuống tiền đầu tư.

"Các chủ đầu tư chỉ nên mua đất nền đã có sổ đỏ, đất ở thành phố và là đất thổ cư để bảo đảm cam kết vật phẩm sở hữu. Khác lạ nên đầu tư các công trình có quy hoạch chi tiết 1/500, nhằm cụ thể hoá nội dung quy hoạch bình thường và quy hoạch phân khu. Chi tiết sắp xếp rất nhiều các nhà cửa trên đất, cơ sở vật chất kỹ thuật, quy hoạch chi tiết sắp xếp từng nhóc con giới lô đất đều được biểu lộ trên bản đồ này", ông Đính khẳng định.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét