Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Người mẹ trẻ kể lại câu chuyện tìm nhà trọng tâm dễ như “trở bàn tay” | MuaBanNhaDat

Tình cờ đọc một vài bài dự thi Hành trình mua nhà Hà Nội của tôi, chị Cúc chia sớt nỗi xúc động của bản thân với những câu chuyện như: “Cung phi chồng tôi gọi điện mượn anh em từng khoản 2 triệu, 5 triệu đồng để tậu nhà Hà Nội”, hay “Chiến lược tậu nhà sau cảnh chồng tôi phải ngủ đất ở phòng trọ”.

Chị Cúc chia sẻ khi nhớ lại câu chuyện tìm nhà hà Nội lần đầu của mái nhà chị: Đọc qua các câu chuyện, tôi thấy mọi người khá chật vật khi quyết định tậu nhà cũng như cách thức trả các khoản vay. Còn đối với tôi, nhịn nhường như số đông đều khá thuận lợi nên không nhân thức có khiến quý khách nhàm chán không, nhưng tôi vẫn muốn san sẻ để những bạn đang có tình cảnh như tôi có thêm cái nhìn khác để đầu cơ cho mai sau.

Sắm nhà để có của nả hộ thân

Tuy cũng khởi hành là ngoại thức giấc ở lại Hà Nội thành lập công ty, nhưng tôi nhân thức mình may mắn hơn phổ biến người là sau khi lập mái nhà, cung phi chồng tôi ko phải đi thuê nhà. Thế nhưng, với quan niệm cần dè xẻn để tạo tài sản riêng, tôi luôn ao ước tậu nhà Thủ đô để có cái phòng thân.

Thời điểm đó, hiền thê chồng tôi không có phổ quát tiền. Sau khi cưới, nhì gia đình cho của hồi môn trị giá khoảng 100 triệu, cộng với lương của cả hiền thê chồng khoảng tầm 16-18 triệu/tháng. Nhờ có tinh thần tích lũy nên chúng tôi đã góp nhóp được tổng 500 triệu đồng trong khoảng năm 2009 đến 2015.

Khi có số vốn trên, chúng tôi bắt đầu khám phá thị trường để chọn tậu nhà Thủ đô đồng tình, xây dựng tương lai về sau. Sau khi xem thêm một vài chỗ, chúng tôi khác lạ thích dự án của một chủ đầu tư nhiều người biết đến. Giá nhà các công trình này đắt hơn so với mặt bằng phổ biến, nhưng chất lượng và giá cho thuê cũng cao hơn hẳn các dự án cùng khu vực.

nguoi me tre ke lai cau chuyen mua nha trung tam de nhu tro ban tay

Tham gia cuối năm 2015, thương hiệu này lại công bố công trình mới tại trục đường Hàm Nghi, các căn hộ có diện tích 60 m2 được chào giá 2,1 tỷ. Việc trả tiền lại đóng theo tiến độ kéo dài, chia thành 8 đợt cho đến khi nhận nhà...

Tính toán và lập kế hoạch vay mua nhà

Phi tần chồng tôi quyết tâm tậu nhà ở dự án này và mở màn lập mưu hoạch sử dụng tiền, liệt kê cụ thể từng khoản, như: Ở lần giải ngân này thì lấy tiền ở đâu để trả? Số tiền còn thiếu sẽ đi vay khách hàng nào, mượn như thế nào, bao giờ thì sẽ trả được? Lúc đó, cả nhì hiền thê chồng có 500 triệu tích lũy đủ để trả 25% giá trị ngôi nhà sau 3 lần giải ngân.

Tiếp tới, chúng tôi lên phương thức vay tiền của người nhà. Khi đặt điều, cung phi chồng tôi đã đưa phiên bản tính trả nợ chi tiết để trình bày, như mượn của ba má bao lăm, của cậu dì bao nhiêu… để đóng theo đợt nào, và trả lại cụ thể tham gia 04 tuần nào, năm nào. Cũng nhờ vậy mà chúng tôi thu được sự ủng hộ của đại chúng.

Khi đó, khoản mượn người nhà tổng cộng được 600 triệu. Còn 1 tỷ đồng còn lại, chúng tôi chọn mượn nhà băng bảo lãnh công trình, được ân hạn nơ đến lúc nhận nhà. Dù chẳng hề lo đến tiền gốc và lợi nhuận nhà băng trong thời điểm dự án sinh ra, chúng tôi vẫn tính toán chi tiết nguồn tiền sẽ lấy để trả nợ nhà băng (như trích trong khoảng lương bao nhiêu, tiền làm cho thêm phải có bao lăm...). Hình như, chúng tôi cũng tính toán sẽ không về ở ngay khi bàn giao nhà mà sẽ cho thuê, sử dụng tiền đó để trang trải trả các số tiền phải thanh toán.

Với kế hoạch cụ thể, tỉ mỉ cộng với một tẹo may mắn, chúng tôi đã cho thuê được nhà sau 2 tháng nhận bàn giao với giá là 12 triệu tiền việt/bốn tuần. Tương tự, khoản tiền cho thuê nhà đủ để chúng tôi lặng tâm trả nợ nhà băng hàng tháng.

Cái khó khăn ló cái khôn

Dù vậy, chúng tôi vẫn chịu sức ép từ việc trả nợ tiền mượn tìm nhà, trong khoảng việc gia tăng chi tiêu của mái nhà khi sinh đứa con thứ hai. Sau một thời gian, bà xã chồng tôi tính phương pháp tạo thêm doanh thu. Tôi vẫn nhớ câu bố tôi thường nói “Sản xuất là vững bền”. Vậy sẽ làm cái gì có tính vững bền đây?

nguoi me tre ke lai cau chuyen mua nha trung tam de nhu tro ban tay

Mái ấm chồng tôi có nghề làm bánh giò truyền thống nhiều người biết đến, nhưng bị thất truyền trong khoảng lâu. Thế là chúng tôi bắt tay vào khiến cho, vừa khiến vừa học hỏi, mày mò mày mò thêm... Sau phổ thông lần thất bại, hầu hết muốn chán nản, chúng tôi đã thí nghiệm thắng lợi công thức pha bột mới dựa trên công thức cũ cách đây 20 năm, cho ra món bánh vừa dẻo vừa ngon. Tới giữa năm 2016, công tác làm cho bánh khởi đầu định hình, mang đến cho mái nhà khoản doanh thu 5-6 triệu đồng/04 tuần.

Sau khi làm cho bánh giò gia truyền chiến thắng, tôi cùng chồng sản xuất thêm các loại bánh khác để khiến cho giàu có nguồn thu. Và tới gần cuối năm 2017, chúng tôi đã tự tạo thu nhập ổn định cho mái nhà trong khoảng nghề khiến bánh từ 12-15 triệu/tháng.

Với khoản doanh thu thêm này, hậu phi chồng tôi chẳng những trả được khoản mượn mua nhà mà còn trả chấm dứt sớm hơn dự tính rất nhiều. Chưa kể, công việc “ngoài luồng” này còn giúp cung phi chồng tôi có khoản lũy mới để sớm thi hành được ước vọng sở hữu căn nhà Thủ đô thứ hai.

Qua câu chuyện của bản thân, tôi nhận thấy, để mua được nhà và chủ động nguồn tiền, trước nhất phải có chiến lược tài chính chi tiết, cụ thể và theo sát với kế hoạch đó ngay trong khoảng đầu. Chỉ có như vậy thì ước mơ tậu nhà mới khả thi và không khiến bản thân chịu sức ép quá lớn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét